ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์

วันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

"แก๊งอันธพาล" ผูกขาดแฟชั่นยุค จิ๊กโก๋หลังวัง

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 13 มิ.ย. 2555 เวลา 00:30:09 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

 

 

การโคจรมาพบกับของ "เต๋า สมชาย" กับ  "น้อย วงพรู"  นำทีมสมุนอันธพาล อาทิ "คริน สาครินทร์"  "บิ๊ก กฤษฎา" โชว์ลีลาแก๊งอันธพาลในยุค 50 ในภาพยนตร์ "อันธพาล"   ฉายทุกโรงภาพยนตร์ 14 มิถุนายนนี้  เรื่องนี้จะพาผู้ชมทุกท่านย้อนกลับไปในยุคที่อันธพาลครองเมือง ในพ.ศ.2500 ยุคแห่งการเฟื่องฟูของแก๊งอันธพาลก่อนถูกกวาดล้างบางในสมัย "จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์" ประกาศกวาดล้าง ปราบปรามอันธพาล จนต้องหนีหัวซุกหัวซุนจากฮีโร่สุดกร่างกลับกลายเป็นผู้ร้ายหนีคุก

 


ทว่าความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้นอกเหนือจากบทภาพยตร์ภายใต้การกำกับของ  "ก้องเกียรติ โขมศิริ"  ผู้กำกับภาพยนตร์ไทย เล่าว่า ไอเดียของการนำเสนอเรื่องราวอันธพาล มีจุดเริ่มต้น เราอยากทำหนัง Gangsters ในรูปแบบหนัง Thai  Gangsters ที่ว่าด้วยเรื่องของอิทธิพลมาเฟียในประเทศไทย โดยแรงบันดาลใจอันดับแรกคือ เราจะนำเสนอเรื่องของแก๊งอันธพาลในแง่มุมไหนดี  ไม่ได้พูดถึงในแง่ประวัติศาสตร์ หรือความเป็นฮีโร่ เชิดหน้าชูหน้าตา


สำหรับหนังเรื่องนี้เลือกที่จะนำเสนอแง่มุมความเป็นมนุษย์ ความเป็นมิติของตัวละครในทุกๆด้าน ว่าอันธพาลก็เป็นคนเหมือนกับพวกเรานี่แหละ มีสุข เศร้า เหงา มีความเป็นครอบครัว มีรักกัน มีโกรธกัน มีมิติความเป็นคน ความเป็นมนุษย์ทุกอย่าง การจะเอาปืนไปยิงคน  หรือมีดแทงคน มันมีความกลัว และอะไรก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา คุณเป็นอันธพาลใหญ่ระดับบิ๊ก แต่ก็สามารถเดินไปเหยียบแก้วตำเท้าได้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับมนุษย์ทุกคน นั่นคือไอเดียแรกที่อยากจะทำเรื่องเกี่ยวกับอันธพาลแบบครบมิติที่สุด ภายใต้หนังแนวแอ็คชั่น

 


สิ่งที่น่าสนใจในภาพยนตร์อันธพาลนอกจากฉากแอคชั่น บู๊ ระห่ำ บ้าเลือด ฉบับ เต๋า-สมชาย ที่แฟนคลับเฝ้าติดตามว่าจะแสดงได้สมบทบาทเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นในหนังอันธพาล คือการแต่งกายของนักแสดงที่ต่างกับแก๊งอันธพาลหรือโจรกระจอกทั่วไปที่เห็นในภาพยนตร์  ความแตกต่างเกิดขึ้นเมื่ออันธพาลกลายเป็นพระเอก คราบแก๊งอันธพาลจึงดูดีหล่อเหล่ามาดเข้มขึ้นมาทีเดียว 

 


โดยเฉพาะการขุดเอาแฟชั่นยุคโก๋หลังวังอันเฟื่องฟู ยุคที่ได้รับอิทธิพลมาจากนักร้องชื่อดัง อย่าง เอลวิส เพรสลีย์  "ราชาแห่งร็อกแอนด์โรลล์"  หรือ "เดอะคิง" กลายเป็นแฟชั่นที่นำมาแต่งองค์ทรงเครื่องให้ "โจ๋ในจอ"  เพิ่มความเก๋ไก๋เสริมบุคคลิกกวนๆ และหล่อมเท่ตามสไตล์และหน้าตาที่เอื้ออำนวยว่าจะโน้มเอียงไปทางโจรผู้ร้ายหรือพระเอก โดยเฉพาะกางเกงขาบาน และเสื้อสีสันสุดจี๊ดจ๊าดใยยุคซิกตี้ สีอาจจะเจ็บกว่าชุดวัยรุ่นสมัยนี้ด้วยซ้ำไป อีกทั้งเสื้อผ้าหน้าผมเด็กแนวยุคนี้ยังต้องหลบไป แต่ที่แน่ๆอันธพาลทุกคนจะต้องมีแว่นประจำตัว เพิ่มความเท่ให้แตกต่างจากคนปกติทั่วไป แน่นอนว่าแฟชั่นมักจะหมุนวนกลับมาใหม่ เช่นเดียวกับแฟชั่นยุคโก๋หลังวังที่ผูกขายโดยจิ๊กโก๋หรือแก๊งอันธพาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีผลต่อวงการแฟชั่นที่ต้องเร่งปั่นเสื้อผ้ายุคนี้ออกมาขายให้ทันกระแส

 


แค่ดูแฟชั่นเครื่องแต่งกายของนักแสดงยังระทึกขนาดนี้ แล้วในภาพยนตร์จะระทึกขนาดไหนไว้ไปดูกัน