ประชาชาติธุรกิจ
ออนไลน์

วันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2559

นักเรียนนายร้อยตำรวจฝึกโดดร่มค่ายนเรศวร สลิงขาด ดิ่งพื้นดับสยอง 2 ศพ

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 31 มี.ค. 2557 เวลา 13:02:21 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์วันที่ 31 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) รายงานเกิดเหตุนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 69 ประสบอุบัติเหตุลวดสลิงขาด ร่มไม่กางขณะฝึกหลักสูตรกระโดดร่มประจำปี ของนรต.ชั้นปีที่ 2 ทำให้นักเรียนนายร้อยตำรวจที่ทำการกระโดดในชุดแรกตกลงพื้นเสียชีวิตทันที 2 ราย ประกอบด้วย นรต.ชยากร พุทธชัยยงค์ และ นรต.ณัฐวุฒิ ติรสุวรรณสุข

ส่วนอีก 2 ราย สามารถดึงร่มสำรองลงถึงพื้นได้อย่างปลอดภัย เหตุเกิดที่กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน จ.ประจวบคีรีขันธ์ทั้งนี้เหตุเกิดขณะฝึกกระโดดร่มของ นรต. ที่ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี สาเหตุเบื้องต้นพบลวดสลิงเพื่อกระตุกร่มในเครื่องบินลำเลียง ที่ระยะความสูงประมาณ 1 กม. เกิดขาดในการกระโดดชุดแรก ที่ นรต. ทั้ง 2 นาย กระโดดลงมา ทำให้สลิงไม่กระตุกร่มให้กางออกมา และ นรต. ทั้ง 2 นาย ไม่สามารถใช้ร่มช่วยได้ทัน

โดยทันทีที่ได้รับรายงานพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางเป็นประธานรดน้ำศพตำรวจ 2 นาย ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดเสียชีวิตที่วัดบางนรา อ.เมือง จ.นราธิวาส ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจนรต.รุ่นที่69 ที่บก.สอ.ตชด. จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงสายวันนี้

ด้านเฟซบุ๊คของวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทหาร ได้โพสต์อาลัยบนเฟซบุ๊คตัวเองว่า

RIP-

07.30 น. นรต.ชยากร พุทธไชยยงค์ และ นรต.ณัฐวุฒิ ตีระสุวรรณสุข นักเรียนนายรัอยตำรวจ 62ชั้นปีที่2 ที่ เสียชีวิต จากร่มไม่กาง ในการกระโดด โหลดแรก9 คน โดย น้อง ทั้ง2คน กระโดดเป็นคนที่4 และ 7 คาดว่า สายดึงประจำที่ static line ขาด ร่มไม่กาง ....เห็นภาพ พ่อแม่ และญาติพี่นัอง วิ่งไปกอดร่างไร้วิญญาณ ของน้องเค้า ในที่เกิดเหตุ แสนเศร้าใจ นี่เป็น ภาพจากIG น้อง ชยากร. ตอนฝึกซ้อม เมื่อวาน...เท้าพ้นพื้น อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ....ตำรวจ ทหารพลร่ม ท่องไว้ในใจเสมอ
ภาพจากอินสตาแกรมของ นรต.ชยากร พุทธชัยยงค์

จากรายงานระบุว่า 9 คนแรก คือพ.ต.อ.ปรีชา บุญสุข ร่มกางปกติ-ปลอดภัย คนที่2 นรต.ชานนท์ อยู่เย็น คนที่3 นรต.ก้องกิดากร ครามแสง ร่มกางปกติ-ปลอดภัย คนที่4 นรต.ชยากร พุทธไชยยงค์ ไม่เปิดร่ม-เสียชีวิต คนที่5 นรต.เจริญพร รินทะระ เปิดร่มช่วย-ปลอดภัย คนที่6 นรต.กฤษณ์ เหมขจร ครูฝึกดึงให้ร่มกาง-ปลอดภัย คนที่7 นรต.ณัฐวุฒิ ตีระสุวรรณสุข ไม่เปิดร่ม-เสียชีวิต คนที่8 นรต.กฤตินัย เงินยวง เปิดร่มช่วย-ปลอดภัย คนที่9 นรต.กฤษณะ กิมไพศาล เปิดร่มช่วย-ปลอดภัย
ที่มา ข่าวสดออนไลน์,เฟซบุ๊ค วาสนา นาน่วม