จ่ายสะดวก! ‘เอสโซ่’ จับมือ ‘ธ.กรุงเทพ’ เปิดบริการ Digital Payment พร้อมสะสมคะแนน ‘เอสโซ่ สไมล์ส’

ในยุคที่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเชื่อมต่อกับโลกดิจิทัลอย่างลงตัว ช่วยให้การใช้ชีวิตสะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยเฉพาะ การชำระเงินไร้เงินสด (Digital Payment) ด้วยเครื่องรับชำระเงินแบบเคลื่อนที่ (Mobile EDC) ที่สามารถใช้จ่ายผ่านบัตรหรือสแกนคิวอาร์โค้ด 

ล่าสุด บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เอาใจสายแคชเลส เปิดให้บริการ Digital Payment ด้วย Mobile EDC ในสถานีบริการปั๊มน้ำมันเอสโซ่ทุกสถานีบริการทั่วประเทศ ให้ผู้ใช้บริการสามารถชำระเงินได้ในรูปแบบ QR PromptPay, QR Visa, QR Master และ eWallet เพิ่มเติมจากบริการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต

ความพิเศษ คือ เมื่อชำระค่าใช้บริการน้ำมันที่สถานีบริการเอสโซ่ ด้วยเครื่อง Mobile EDC ยังสามารถสะสมคะแนน ‘เอสโซ่ สไมล์ส’ ได้ในเครื่องเดียวกัน โดยผู้ใช้บริการไม่จำเป็นต้องพกบัตร เพียงแค่บอกเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ ก็สามารถสะสมคะแนนได้ทันที

คุณจิราพรรณ เปาวรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดขายปลีก เอสโซ่ ประเทศไทย เผยว่า การให้บริการดังกล่าวเป็นก้าวแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่มีการพัฒนาระบบการรับชำระเงินบนเครื่องรับชำระเงินของ ธนาคารกรุงเทพ ให้ทำงานร่วมกับการสะสมคะแนน เอสโซ่ สไมล์ส ได้ โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องแสดงบัตรให้พนักงานบริการ ที่สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ 

“การทำรายการได้ในเครื่องเดียวกัน สามารถลดเวลาการให้บริการ ลูกค้าก็ได้รับความสะดวกรวดเร็วในการรับบริการ ลดการสัมผัส เพราะเครื่องสามารถรองรับการสแกน และการแตะบัตรเครดิตสำหรับการชำระเงิน และสามารถบอกเบอร์โทรศัพท์เพื่อให้พนักงานพิมพ์บนเครื่องได้ทันที สำหรับการสะสมคะแนนเอสโซ่ สไมล์ส”

 คุณสุดฤทัย ทองสอง เจ้าหน้าที่บริหาร ระดับ Senior Vice President   สายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เล่าถึงความร่วมมือระหว่างกันครั้งนี้ว่า เป็นโอกาสดีที่จะนำพาผู้ใช้บริการสถานีบริการน้ำมันก้าวสู่สังคมดิจิทัลมากขึ้น ปัจจุบันธนาคารกรุงเทพเริ่มดำเนินการปรับปรุงระบบเครื่อง EDC ในสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ไปแล้วกว่า 3,200 เครื่อง กว่า 780 สาขาทั่วประเทศ

คุณจิราพรรณ เปาวรัตน์ กล่าวปิดท้ายว่า “นอกเหนือจากความมุ่งมั่นหลักที่มุ่งเน้นเรื่องคุณภาพน้ำมันแล้ว เอสโซ่ยังให้ความสำคัญเรื่องการบริการลูกค้าด้วย เป็นที่มาของแนวทางการพัฒนาด้านการบริการที่ไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดี ตอบสนองความต้องการ และรองรับวิถีชีวิตของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล “ความร่วมมือระหว่างเอสโซ่ ประเทศไทย กับธนาคารกรุงเทพครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการพัฒนาระบบชำระเงินแบบ Digital Payment ร่วมกับการสะสมคะแนนเอสโซ่ สไมล์ส แบบไร้รอยต่อ ซึ่งจะทำให้เกิดการบริการที่รวดเร็ว ปลอดภัย และอุ่นใจระหว่างลูกค้ากับพนักงานบริการ”

เป็นอีกหนึ่งสเต็ปของการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล ที่ทำให้ผู้บริโภคได้รับความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น