Rabbit LINE Pay การจับมือครั้งใหญ่ระหว่าง AIS + LINE + Rabbit พร้อมก้าวสู่แพลตฟอร์ม “สังคมไร้เงินสด” อันดับ 1 ของประเทศ

ถือเป็นเซอร์ไพรส์สร้างความประทับใจแก่ผู้ใช้บริการและสื่อประชาสัมพันธ์เป็นอย่างยิ่ง เมื่อ AIS ได้ประกาศจับมือผนึกกำลังอย่างเป็นทางการกับ Rabbit และ LINE เปิดตัว Rabbit LINE Pay เพื่อผลักดันประเทศก้าวสู่ Cashless Society (สังคมไร้เงินสด) ยุค 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้งาน Digital Money for Thais 2018

การจับมือร่วมในครั้งนี้ ถือเป็นการยกระดับโครงสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลครั้งสำคัญ เพราะ AIS มีเครือข่ายครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ถือเป็นผู้นำระบบสื่อสาร อันดับ 1 และมีลูกค้ากว่า 40 ล้านคน ส่วน Rabbit มีสมาชิกบัตรแรบบิทกว่า 8.5 ล้านคน ถือเป็นผู้นำด้าน micro-payment และ mass transit อันดับ 1 ของประเทศ และ LINE แช็ตแอพพลิเคชั่นที่คนทั้งประเทศใช้งาน ถือเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการชำระเงินอันดับ 1 ของประเทศอีกเช่นกัน

ดังนั้น การผนึกกำลัง สร้างแพลตฟอร์ม Rabbit LINE Pay ในครั้งนี้ จะเป็นการยกระดับการใช้ชีวิตของผู้ใช้บริการ AIS และคนไทยทุกคนไปอีกขั้น สร้างประโยชน์สูงสุดแก่ทุก ๆ ฝ่าย พร้อมผลักดัน Rabbit LINE Pay  ก้าวสู่การเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันให้แก่คนไทยทุกคน


คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย ได้กล่าวเสริมว่า เนื่องจาก 87 % ของคนไทย ไม่มีบัตรเครดิต และยังเข้าถึงการเงินไม่สะดวก Rabbit LINE Pay นี้ นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้บริการแล้ว ก็จะเป็นแรงขับคลื่นผลักดันสังคมเข้าสู่ cashless society สามารถช่วยลดปัญหาการเข้าถึงการเงินไม่สะดวกตรงนี้ได้อีกด้วย

โดยแพลตฟอร์ม Rabbit LINE Pay นี้ จะช่วยเพิ่มช่องทางการชำระเงินได้หลากหลายยิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้บริการ ทั้งแอพ my AIS , Rabbit LINE Pay และ LINE โดยผู้ใช้บริการ จะสามารถใช้บริการได้ดังนี้

  • สามารถชำระบิลโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิตหรือเดบิตของผู้ใช้
  • สามารถชำระบิลและค่าสาธารณูปโภคได้กว่า 200 รายการ
  • สามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ สั่ง LINE MAN จ่ายค่าโดยสารของ LINE TAXI ได้
  • สามารถเติมเงินเข้ากระเป๋า e-Wallet ผ่านทุกช่องทางของ AIS ได้ทั่วประเทศ ทั้งศูนย์บริการของ AIS , Serenade , Telewiz , ตู้เติมเงิน AIS และ mPay สเตชั่น

นอกเหนือจากบริการทั้งหมดนี้แล้ว Rabbit LINE Pay ยังมอบ สิทธิประโยชน์พิเศษ โปรโมชั่น ฉลองการร่วมทุน ให้แก่ผู้ใช้บริการ AIS มีรายละเอียดดังนี้

1.ลูกค้า AIS ระบบรายเดือน และ ระบบเติมเงิน ที่ได้ชำระบิล หรือ ได้รับการเติมเงินผ่านแอพ my AIS ด้วย Rabbit LINE Pay เป็นครั้งแรก จะได้รับดาต้าฟรี 1 GB เป็นเวลา 7 วัน

  1. ลูกค้า AIS ระบบเติมเงิน ที่เติมเงินผ่านแอพ my AIS ด้วย Rabbit LINE Pay จะได้รับเงินคืน 10% (สูงสุดไม่เกิน 50 บาทต่อเดือน)
  2. ลูกค้า AIS ระบบรายเดือน หรือ AIS ไฟเบอร์ เติมเงินผ่านแอพ my AIS ด้วย Rabbit LINE Pay จะได้รับส่วนลด 10% (สูงสุดไม่เกิน 50 บาทต่อเดือน)

วีดีโอวิธีการใช้

  • วิธีการใช้ Rabbit LINE Pay

  • วิธีการซื้อบัตรชมภาพยนต์

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานกรรมการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ได้แถลงวิสัยทัศน์ถึงการร่วมสร้างดิจิทัลแพล็ตฟอร์มครั้งใหม่นี้ว่า  เป็นการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานการใช้เงินอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย รวมถึงอำนวยความสะดวกและเสริมขีดความสามารถในการทำธุรกิจของคนไทยไปอีกขั้น อันเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลตามนโยบายภาครัฐ

นักว่าเป็นก้าวสำคัญ ของ AIS , LINE และ Rabbit  ในการปรับตัวรับ Digital Disruption ยกระดับแพลตฟอร์มการบริการทางการเงินไปอีกขั้น เพื่อครอบคลุมบริการการใช้จ่ายเงินอิเล็กทรอนิกส์ทุกรูปแบบที่จะเกิดขึ้นต่อจากวันนี้เป็นต้นไป