เผยหน่วยปราบทุจริตมาเลย์เรียก “นาจิบ” สอบปากคำเพิ่มนานกว่า 4 ชม.

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน สำนักข่าวเบอร์นามารายงานว่า วันเดียวกันนี้นายนาจิบ ราซัก อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เดินทางมายังสำนักงานปราบปรามการทุจริตของมาเลเซีย(เอ็มเอซีซี) ในเมืองปุตราจายา เพื่อเข้าให้ปากคำแก่เจ้าหน้าที่เอ็มเอซีซีอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งมีขึ้นไม่ถึง 1 เดือนหลังจากนายนาจิบถูกตั้งข้อหาเพิ่มในข้อกล่าวหาการกระทำผิดหน้าที่รวม 6 กระทงซึ่งเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตเงินกองทุนพัฒนามาเลเซีย หรือ 1เอ็มดีบี มีมูลค่า 1,590 ล้านดอลลาร์ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา จากที่นายนาจิบเผชิญข้อกล่าวหาแล้ว 32 กระทงในข้อหาฟอกเงินและติดสินบน


นายอาซัม บากี รองหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของเอ็มซีซีกล่าวยืนยันว่านายนาจิบถูกเรียกตัวมาให้ปากคำจริง หลังจากสื่อท้องถิ่นรายงานว่านายนาจิบถูกร้องขอให้เข้ามาช่วยในการสอบสวนในหลายคดี รวมถึงกรณีการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่โรงเรียนในรัฐซาราวักด้วย

อย่างไรก็ดีหลังนายนาจิบเดินทางออกจากสำนักงานเอ็มเอซีซี เขาได้ทวีตข้อความเปิดเผยว่า “ผมถูกเรียกตัวมายังเอ็มเอซีซีเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ในการสอบสวน แต่ไม่เกี่ยวข้องกับกรณีการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ในโรงเรียนแต่อย่างใด

 

ที่มา  มติชนออนไลน์

Previous articleเรื่องของสมอง
Next articleประทับใจ! แฟนเลสเตอร์ บินเคารพศพ “เจ้าสัววิชัย” เผยคนเลสเตอร์ มองคุณวิชัยเสมือนพ่อ