ทางยกระดับใน “สิงคโปร์” พังถล่มระหว่างก่อสร้าง คนงานดับ1ราย บาดเจ็บอีก10ราย

เกิดเหตุทางยกระดับซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างในสิงคโปร์พังถล่ม คร่าชีวิตคนงาน 1 ราย เเละได้รับบาดเจ็บกว่า 10 คน นับเป็นอุบัติเหตุที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักบนเกาะสิงคโปร์ ซึ่งมีกฎหมายควบคุมการก่อสร้างที่เข้มงวด

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ทางหลวงยกระดับที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในสิงคโปร์พังถล่มวันนี้ (14 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ระบุว่าผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเเรงงานชาวจีน ส่วนผู้บาดเจ็บ 10 ราย แบ่งออกเป็นคนงานชาวจีน 3 ราย และชาวบังกลาเทศอีก 7 ราย

โดยหน่วยกู้ภัยกว่า 60 คน เข้าช่วยเหลือในจุดเกิดเหตุในช่วงเช้ามืด เเละค้นหาผู้ที่อาจติดอยู่ใต้ซากคอนกรีตและเหล็กนั่งร้านที่พังถล่ม

ด้านสำนักงานขนส่งทางบกสิงคโปร์ เเถลงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีแรงงานสูญหาย และได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยขณะที่โครงสร้างถล่มลงมานั้นมีคนงานปฏิบัติงานทั้งหมด 11 คน รายหนึ่งเสียชีวิต ส่วนที่เหลือก็ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจะเร่งตรวจสอบหาสาเหตุเพื่อเเก้ไขความปลอดภัยโดยด่วน

ทั้งนี้ อุบัติเหตุระหว่างการก่อสร้างเกิดขึ้นน้อยมากในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีกฎระเบียบด้านความปลอดภัยที่เข้มงวด โดยแรงงานก่อสร้างในสิงคโปร์ส่วนใหญ่เป็นคนต่างชาติที่ขอใบอนุญาตเข้ามาทำงานระยะสั้น

Advertisment