ทำความรู้จัก “Boy Beat” เทรนด์แต่งหน้าใสเหมือนไม่ได้แต่ง พร้อมทริคแต่งตามง่ายๆ

GinsMakeup

โบนิต้า

/////

ใครหลายคนคงคุ้นเคยกับการเเต่งหน้าแบบ “Makeup No Makeup” ที่เเต่งแต้มใบหน้าออกมาได้ลุคใสๆ เหมือนไม่ได้ทำอะไร เเต่จริงๆ เเล้วมีการลงเครื่องสำอางหลายอย่าง ซึ่งบางคนเเต่งออกมาก็ทำเอาเเทบจับไม่ได้ว่าเเต่งเเล้ว เพราะละมุนละไมไม่ต่างจากคนผิวดีที่ตื่นขึ้นมาผิวหน้าก็เป็นอย่างนั้น

ข้ามฝั่งไปที่มะกัน บิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนออกมาเเต่งหน้าในลุค “Boy Beat” ที่ไม่ต่างจากเมคอัพ โน เมคอัพ ที่เรารู้จัก

การเเต่งหน้าลุคนี้จะเน้นสวยใสธรรมชาติสุดพลัง เเต่จะเห็นว่าหลายคนมีการลงรองพื้น คุชชั่น ปัดแป้ง แต่งแก้ม ทาปาก ซึ่งจุดเด่นๆ ของลุคนี้จะเห็นถึงงานผิวที่ไม่หนักมากจนเกินไป ที่จะต้องเลือกรองพื้น หรือคุชชั่นเนื้อบางเบา เเต่ถ้าใครพื้นผิวหน้าดี ก็ข้ามขั้นตอนนี้ เเละอาจเลือกลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดได้

ลุคนี้สาวๆ หลายคนหลังเตรียมผิวหน้าเรียบร้อยเเล้ว จะยังไม่ลงเเป้งแต่อย่างใด โดยเลือกที่จะปัดแก้มด้วยสีธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูอ่อน สีส้ม หรือเเม้เเต่สีน้ำตาลที่ออกไปทางโทนส้ม ที่จะให้ลุคแก้มบ่มแดด ขึ้นกล้องนักยามถ่ายภาพ ขั้นตอนนี้ใช้บลัชเนื้อครีม เนื้อฝุ่นได้ หรือเเม้เเต่ลิปสติกสีโปรดก็เลือกมาทาเเก้มได้เลย

หากใครยังหวั่นๆ ถึงสภาพอากาศประเทศไทยสามารถลงเเป้งฝุ่นบางๆ หลังการลงเเก้ม หรือถ้ารู้สึกผิวหน้ามีปัญหาให้เลือกลงแป้งอัดแข็ง หรือเเป้งฝุ่นผสมรองพื้น เเต่ให้เลือกวิธีลงด้วยเเปรง เพราะมันจะกระจายเเป้งได้บางเบากว่าการลงด้วยพับที่มากับผลิตภัณฑ์

มาต่อกันที่ขั้นตอนสำคัญอย่างการเขียนคิ้ว สังเกตว่าลุค Boy Beat สาวๆ เขาจะเลือก ใช้เเปรงปัดคิ้วเเล้วนำไปฉีดสเปร์ยน้ำแร่ใส่ จุ่มกับที่เขียนคิ้วเเบบฝุ่น นำมาปัดที่ขนคิ้ว แต่วิธีนี้ใครที่คิ้วบางก็มองข้ามได้ ให้เขียนคิ้วตามปกติ เเต่เขียนตามเเนวขนคิ้ว เเละเน้นบางๆ ไม่ต้องหนามาก ส่วนวิธีสำหรับใครที่ขนคิ้วหนาได้รูปแล้วใช้เเปรงปัดขนคิ้วจุ่มวาสลีน เเล้วปัดให้เส้นคิ้วเรียงตัวตามเเนวที่ชอบได้เลย วิธีนี้เหมือนเป้นการล็อกขนคิ้วนั่นเอง ส่วนมือโปรก็เลือกอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลมาวาดเติมเเค่เส้นคิ้วได้

ฟาดเปลือกตานั้น ลุคนี้แทบจะไม่ได้แต่งอะไรมากมาย ให้เลือกสีอายเเชร์โดว์เเค่ 1-2 สี เเล้วทาที่เปลือกตา ไม่ต้องคัดเบ้าให้ชัดอะไร เพราะจะดูเหมือนตั้งใจเเต่ง โทนสีที่รอดคืออายเเชร์โดว์สีน้ำตาลเนื้อเเมท หรือสีส้ม เเต่ใครเป็นสาวสายวิ๊งค์ก็ใช้เเบบชิมเมอร์ได้ งานนี้อย่าลืมเลือกมาสคาร่าเเท่งโปรดที่เน้นให้ขนตาเรียงตัวสวย ไม่หนามากมาปัดสักรอบสองรอบรับรองว่าเกิด

Boy Beat ยังมีเทคนิคการสร้างถุงใต้ตา ด้วยการใช้แปรงพุ่มเล็ก ปัดไปอายเเชร์โดว์สีเเมท โทนอุ่น อาทิ สีน้ำตาล สีเทาอ่อน เเล้วใช้วาดสร้างถุงใต้ตาขึ้นมา ให้ดูลุคธรรมชาติ เหมือนเพิ่งตื่นนอนเสียอีก

ลุคนี้ยังมีอีกเทคนิคหนึ่งที่เห็นสาวๆ เขาทำกัน คือการใช้เเปรงจัดเเต่งทรงคิ้ว ฉีดสเปร์ยน้ำเเร่ใส่ เเล้วจุ่มไปที่อายเเชร์โดว์ หรือคอนทัวร์เนื้อเเมทสีน้ำตาล เเล้วใช้มือค่อยๆ กรีดขนเเปรงใส่หน้า ละอองฝุ่นสีน้ำตาลจะตกใส่หน้า เเล้วผิวหน้าลุคนี้จะดูเป็นผิวที่เหมือนไม่ได้เเต่งเเต้มอะไร เเถมเป็นผิวที่ดูสุขภาพดีอีกด้วย

ปิดท้ายกันด้วย สีลิปสติกที่มีผลต่อลุคนี้โดยตรง ลิปที่เเนะนำให้ใช้ในลุคนี้ให้เลือกลิปกลอส หรือลิปสีสดใส ใกล้เคียงสีปาก ไม่ต้องทาให้เด่นเห็นชัด เเต่อาจจะเลือกทาเเค่บริเวณในริมฝีปาก เเล้วทากลอสทับ เเค่นี้ก็ได้ลุค Boy Beat สวยใส ที่ใครก็จับไม่ได้ว่าเเต่งหน้ามา

อย่างไรก็ตาม เรามาเเนะนำเป็นไกด์ให้สาวๆ นำไปปรับเเต่งเข้ากับใบหน้าของตน ใครที่อยากจะเพิ่มขึ้นตอนคอนทัวร์หน้า สร้างมิติให้ใบหน้าก็สามารถทำเพิ่ม ได้ ใครที่นำไปปรับใช้เเล้วเป็นอย่างไรก็ส่งมาดู พูดคุยกันได้ที่ Babowwwwww@gmail.com

เเล้วกลับมาเจอกันตอนหน้า

 

 

คลิปจาก Youtube: GinsMakeup, Sarah Cheung , Nána

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ