เผยเคล็ดลับวิธีการดูแลและปกป้องผิวช่วงฤดูหนาว

‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แนะวิธีการดูแลและปกป้องผิวช่วงฤดูหนาว พร้อมเชิญเหล่าเซเลบริตี้สาวสวยร่วมเผยเคล็ดลับการปรนนิบัติผิวสวยก่อนออกทริปเดินทางกับ ‘นาโน ชิโซะ เฟเชียล แคร์’ (Nano shiso facial care)

ช่วงปลายปีแบบนี้หลายๆ คนคงเตรียมตัวออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อตามหาและสัมผัสกับความหนาวเย็นตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในและนอกประเทศ รู้หรือไม่ว่าอากาศหนาวเย็นมาพร้อมกับความชื้นในอากาศที่ลดลง ทำให้ผิวแห้งตึง แห้งลอกเป็นขุย หากปล่อยไว้นานอาจก่อให้เกิดปัญหาเรื่องริ้วรอยก่อยวัยได้ ‘ธัญ’ (THANN) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ได้จัดกิจกรรมร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แพทย์หญิง กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช แนะวิธีการดูแลและปกป้องผิวเมื่อเผชิญกับอากาศหนาว

แพทย์หญิง กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แนะนำเทคนิคและวิธีการดูแลผิวในช่วงฤดูหนาวว่า ปกติช่วงฤดูหนาวนั้น สภาพอากาศจะแห้งและความชื้นในอากาศน้อยกว่าปกติ ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายมาก ผิวจึงแห้งและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย บ้างก็ลอกเป็นขุยหรือเกิดผื่นแพ้ได้ วิธีการดูแลผิวให้คำนึงถึง 2 ประเด็นหลัก คือ การปกป้องผิวจากปัจจัยที่ทำให้ผิวแห้งระคายเคือง และการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

Advertisement

ส่วนปัจจัยที่ควรหลีกเลี่ยง คือ การอาบน้ำและล้างหน้าด้วยน้ำร้อน แนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำที่อุณหภูมิปกติ เพราะน้ำร้อนจะทำให้ผิวแห้งและลอกมากยิ่งขึ้น หลังจากอาบน้ำเสร็จควรทาครีมบำรุงขณะที่ผิวยังหมาด เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น โดยเลือกเนื้อครีมให้เหมาะสมตามแต่ละสภาพผิว เพื่อฟื้นบำรุงและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว สำหรับผิวหน้าสามารถเพิ่มการดูแลผิวเป็นพิเศษด้วยการมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใส และควรดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ เน้นทานผักผลไม้ที่มีปริมาณน้ำเยอะ อย่างเช่น แตงโมหรือแตงกวา เพื่อทดแทนน้ำที่ระเหยออกจากผิวในระหว่างวัน

สิ่งสำคัญอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกไปเผชิญแสงแดด เพราะเวลาเผชิญแสงแดดในขณะที่อากาศแห้ง ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็ว ผิวจึงถูกทำร้ายได้ง่ายกว่าปกติ และนำมาซื่งปัญหาผิวต่าง ๆ อาทิ ความหมองคล้ำ ฝ้าและกระ ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องและบำรุงผิว โดยแนะนำให้ทาครีมกันแดดปริมาณสองข้อนิ้วกลาง และหากทำกิจกรรมกลางแจ้งควรทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด

‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ‘ธัญ’ (THANN) มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อการดูแลสุขภาพผิว และเส้น โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15 แห่งใน 4 ทวีป ได้แก่ เอเชีย ออสเตรเลีย อเมริกา และยุโรป สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ในกิจกรรมครั้งนี้ คือ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ‘นาโน ชิโซะ เฟเชียล แคร์’ (Nano shiso facial care) สูตรที่รังสรรค์มาเพื่อการปกป้องและฟื้นบำรุงผิวโดยเฉพาะ นำคุณค่าของสารสกัดจากใบชิโซะ (Shiso) โดดเด่นด้วยคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ (Anti-oxidant) ทรงประสิทธิภาพด้วยสัดส่วนของวิตามินเอ (มากกว่าผลกีวีถึง 300 เท่า), วิตามินซี (มากกว่าผลเลมอนถึง 160 เท่า) และวิตามินอีที่สูง พร้อม วิตามิน บี1, บี 2, บี 6, เค รวมถึงแร่ธาตุและโปรตีนหลากชนิด ผ่านกระบวนการสกัดด้วย ‘นาโนเทคโนโลยี’ ปราศจากการใช้สารเคมีจากประเทศญี่ปุ่น ผสานคุณค่าสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอย มอบสัมผัสอันแสนอ่อนโยน เผยผิวเรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์

Advertisement

ซึ่งประกอบไปด้วย เวรี่ วอเตอร์ รีซิสแทนต์ แฟเชี่ยล ซันสกรีน (Very water resistant facial sunscreen SPF50 PA++++) มีคุณสมบัติเสริมเกราะปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมรับมือกับปัญหาริ้วรอย และผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ด้วยเนื้อครีมที่มอบสัมผัสแห้งสบาย ไม่มันวาว ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนใบหน้า ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีแม้ผิวเปียกน้ำ (Water Resistant) กันน้ำ กันเหงื่อ อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มอบคุณค่าการบำรุงด้วยส่วนผสมธรรมชาตินานาชนิด อาทิ สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract), น้ำมันสกัดจากเมล็ดแบล็คเคอร์แรนท์ (Blackcurrant seed oil) และสารสกัดจากบอลลูนไวน์ (Balloon vine extract) ลดอาการระคายเคือง และทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์, น้ำมันสกัดจากเมล็ดชา ออแกนิค (Organic camellia seed oil) ปรับสภาพผิวให้กระชับ เรียบเนียน, อุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องและลดอาการอักเสบของผิว, น้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน (Sunflower seed oil) และน้ำมันสกัดจากดอกคำฝอย (Safflower seed oil) เติมเต็มความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว, สารสกัดจากโรสแมรี่ (Rosemary extract) ลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำ

ต่อมาที่นาโน ชิโซะ รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก (Nano shiso revitalizing face mask)  มาส์กหน้าสูตรเข้มข้นที่รวมคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้สว่างใสอย่างไร้ที่ติ มอบความเปล่งประกาย (Luminosity) สู่ผิวถึง 43%* ด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาตินานาชนิด อาทิ สารสกัดจากผลองุ่น (Grape fruit extract) ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ, สารสกัดจากรากหม่อน (Mulberry Root extract) ลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำของผิว, สารสกัดจากอูกอน (Ougon extract) และ สารสกัดจากทรีฮาโลส (Trehalose extract) ปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) ลดการอักเสบและอาการระคายเคือง พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์

ผลิตภัณฑ์ถัดมา ‘เอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม’ (Age inversion face cream)  ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สูตรเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติที่คัดสรรมาเป็นเพิเศษ เนื้อครีมบางเบาซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์แล้วว่า สามารถลดเลือนริ้วรอยได้ 31.3%* ภายใน 28 วัน ด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาติจากสารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบ
ชิโซะ
(Nano shiso extract) ลดการอักเสบและอาการระคายเคือง พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์, สารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลือง (Soy protein) และสารสกัดจากชาดำ (Black tea extract) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมคืนความยืดหยุ่นให้ผิว

Advertisement

และตาฮิเตียน ลากูน แอนด์ แอลป์ มิเนรัล วอร์เตอร์ เฟซ มิสต์ (Tahitian lagoon & Alps mineral water face mist)  สเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์จากธรรมชาติที่รวม 2 คุณประโยชน์ของน้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาแอลป์และอ่าววงแหวนปะการัง หมู่เกาะตาฮิติ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการเติมเต็มความชุ่มชื้น และเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ (Anti-oxidant) ทรงประสิทธิภาพ ช่วยฟื้นฟูและปกป้องเซลล์ผิวจากความแห้งกร้าน ทั้งยังช่วยลดอาการระคายเคือง, น้ำสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ออแกนิค (Organic Lavender Water) บรรเทาอาการอักเสบของผิว และมีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้แบททีเรีย (Anti-bacteria) และ สารสกัดจากชาเขียว (Green Tea Extract) ปกป้องผิวจากมลภาวะ พร้อมคืนความมีชีวิตชีวาสู่ผิว

สำหรับเทคนิคการทาครีมบำรุงผิวหน้าใน 7 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้