Look Of The Week: ชุดเดรสเหลืองสะกดใจBeauty and the Beast “เอ็มม่า”เฉิดฉายใส่ในชีวิตจริง

เเรงจริงได้ใจเจ๊ฮาโกะจริงๆค่ะ กับกระเเสหนังดิสนีย์สุดคลาสสิคที่หลายคนรอคอย “Beauty and the Beast” ยังพุ่งต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ เปิดฉากทำเงินใน 3 วันเเรกคว้าไปได้ถึง 170 ล้านดอลลาร์ รายได้จากทั่วโลกโกยเงินไปแล้ว 350 ล้านดอลลาร์ เเถมติดอันดับ 14 ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในการเปิดฉายทั่วโลก คุ้มทุนสร้าง 160 ล้านดอลลาร์…ไปเเล้วสบายๆ

เสน่ห์ของ “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ใช้นักเเสดงเเม่เหล็ก สวยเก่ง ฉลาดระดับทูตยูเอ็นอย่าง “เอ็มม่า วัตสัน” คนงามขวัญใจผู้โด่งดังจากบทดัง “เฮอร์ไมโอนี” ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับพ่อหนุ่มหน้ามนละลายใจเจ๊อย่าง “แดน สตีเวนส์”

ความพยายามสร้างความประทับในผลงานที่คนส่วนมากทราบเนื้อเรื่องกันดีอยู่แล้ว จากผลงานอมตะที่เป็นภาพยนตร์ฉบับการ์ตูน เมื่อปี 1991 ถือเป็นความท้าทายสูงสุดของหนังเรื่องนี้จริงๆ

ฝั่งเเฟชั่นความโดดเด่นที่สุดต้องยกให้ “เดรสสีเหลือง” ในตำนานของนางเอกเบลล์ที่สวมตอนที่เธอเต้นรำกับเจ้าชายอสูรในงานเลี้ยง กลางปราสาทอลังการ ด้วยความที่ชุดนี้เป็นชุดประวัติศาสตร์เเห่งความทรงจำ ทีมงานจึงต้องวางเเผนกันยาวนานถึงสไตล์ สีสันเเละวัตถุดิบที่ใช้เพื่อให้เนี้ยบที่สุด

แจ็คเกอรีน ดูราน ดีไซน์เนอร์ผู้ดูเเลเครื่องเเต่งกายทั้งหมดของหนัง Beauty and the Beast บอกคอนเซ็ปต์ว่าชุดราตรีนี้ต้องเป็นสีเหลืองเท่านั้น เพราะต้องการเเสดงความเคารพต่อหนังเวอร์ชั่นออริจินัล โดยสิ่งที่ต้องทำคือตีความใหม่เเละคิดรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ให้รู้สึกเหมือนเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ในชีวิตจริง

“เดรสนี้ทำจากผ้าไหมซาตินออร์แกนซ่า ประดับด้วยคริสตัลชวารอฟสกี้ 2,160 เม็ด ใช้เวลาตัดเย็บถึง 12,000 ชั่วโมง ชิ้นส่วนประกอบ 3,000 ชิ้น เเละไม่ใช้คอร์เซ็ทที่นิยมในสมัยก่อนเพราะต้องการให้เอ็มม่าเคลื่อนไหวได้คล่องตัว อีกทั้งมีการเย็บชุดสำรองไว้เผื่ออีกหลายชุด”
….อุต๊ะ เริ่ดมาก

Advertisment

ด้านนักเเสดงสาวสวย “เอ็มม่า วัตสัน” ผู้ที่ได้สวมใส่ชุดเดรสสีเหลืองนี้บอกว่า อยากให้มันมีความรู้สึกเหมือนล่องลอยและโบยบินได้ อีกทั้งต้องทะมัดทะเเมงด้วยการยกกระโปรงด้านหนึ่งเเล้วขึ้นขี่ม้าได้ง่ายด้วย..(จัดไปลุยๆค่ะซิส)

นอกจากที่เราเห็นในหนังเเล้ว เเบรนด์ชั้นนำอย่าง ” Dior “ ได้ออกเเบบ “เดรสสีเหลือง” มาให้สวมเอ็มม่าใส่ในชีวิตจริงอีกชุด เมื่อเธอได้ไปร่วมงานอ่านหนังสือให้เด็กๆฟัง ที่ Lincoln Center อันเนื่องจากแรงบันดาลใจมาจากชุดราตรีในหนังของ Beauty and the Beast

โดยได้ Maria Grazia Chiuri  ดีไซเนอร์หัวเรือใหญ่ของ Dior ออกเเบบตัดเย็บขึ้นมาใหม่ให้มีความทันสมัย เเละใช้ผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อม…ซึ่งดีไซน์เนอร์ดังได้ยกย่อง “เอ็มม่า วัตสัน” ว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของผู้หญิงรุ่นใหม่ด้วย

′′Emma is very important for the new generation of women. She′s a good example. I really respect her a lot′′ 
….เจ๊ฮาโกะปรบมือให้ดังๆเลยค่ะ