แกรมมี่ โกลด์ ส่งเพลง “หนูฝันเห็นงู” บุกตลาดเพลงลุกทุ่งแดนซ์ ดึง “มิวส์-เกรซ” แจกความสดใส

โดย เฉินลิ่วเทียน

 

หลังจากที่มีวิดีโอหญิงสาววัยรุ่นหน้าตาจิ้มลิ้มขอเพลงกับดีเจหนุ่ม โดยบอกคำใบ้ให้ไว้ว่า “เพลงที่มีงูออกมา” หนุ่มดีเจถึงกับอึ้งและคิดวิเคราะห์หาเพลงนั้น (เฉินลิ่วเทียนเองก็คิดอยู่นาน) จนเจอเพลงฝรั่งเพลงหนึ่ง แต่ฟังยังไง้.. ยังไง ก็ยังไม่ได้ยินคำว่างู หรือ snake อะไรทำนองนี้สักที

จนกระทั่งมาร้อง อ๋อ… ก็เมื่อเจอท่าเต้นของหญิงสาวเข้าไปนั่นเอง (เออ ก็คิดได้เนอะ) เพียงไม่นานนักคลิปวิดีโอนี้ได้เผยแพร่ และถูกส่งต่อไป จากคนหนึ่ง ไปอีกคนหนึ่ง จนเป็นกระแสโด่งดังกันทีเดียว แหม่ ไม่เท่านั้น เฉินลิ่วเทียนเห็นว่ามีคนมาเต้นเลียนแบบเพียบเลย ทั้งเด็ก วัยรุ่น (เฉินลิ่วเทียนก็เอากะเค้าด้วยเหมือนกัน ฮ่า ๆ)

และวันนี้เฉินลิ่วเทียนก็มีเพลงมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านไปลองฟังกัน ก็ยังคงไม่พ้นกระแสเพลงที่มีงู แต่เพลงนี้มาทั้งในเนื้อเพลง ที่ถ้าฟังแล้วต้องบอกเลยว่าติดหูสุด ๆ เพราะจำได้ง่าย จนต้องฮัมตามกันเลยทีเดียว รวมถึงท่าเต้นที่สุดแสนจะน่ารัก ดูแล้วเฉินลิ่วเทียนคิดว่าเป็นงูที่ฟรุ้งฟริ้ง ตะมุตะมิ งุงิ เอาซะจริงๆ

Advertisment

ประกอบกับความหมายของเพลงที่นำเอาความเชื่อในแบบฉบับของคนไทย ที่คนรุ่นปู่ ย่า ตา ยาย เคยบอกว่า ถ้าฝันเห็นงู หมายความว่าจะเจอเนื้อคู่ (เฉินลิ่วเทียนก็เคยฝันเห็นงูนะ แต่ตีงูไปซะงั้น) และยิ่งงูเข้ามาใกล้หรือมากอดรัด ยิ่งดีไปอีก (เสียงสูง) แสดงว่าเนื้อคู่เข้ามาใกล้เราทุกที พอตื่นจากฝันแล้วเอาเป็นอมยิ้มไปได้ทั้งวัน ฟินเบย

ยิ่งพูด ก็ยิ่งอยากให้ท่านผู้อ่านไปลองฟังเพลง “หนูฝันเห็นงู” ของ 2 สาวดูโอ้วงโอ๊ะ โอ (Oo) มิ้วส์-อรภัสญาน์ สุกใส จากเวที To be number 1 Idol ปี 2 และ เกวลิน พูลภีไกร หรือ เกรซ-เดอะ สตาร์ 11 แห่งค่ายยักษ์ใหญ่อย่างแกรมมี่ โกลด์ (Grammy Gold) ที่เพิ่งออกมาสด ๆ ใหม่ วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมานี้เอง คำร้องโดยสิทธิพิเศษ ต้นคำ ทำนองโดย สิทธิพิเศษ ต้นคำ และนันทพงศ์ ทศพร และเรียบเรียงโดยนันทพงศ์ ทศพร

Advertisment

ไม่เพียงแต่เนื้อเพลงที่สนุกสนาน จำง่าย ร้องคล่องกันแล้ว (ไปฝึกร้องในโอ่งกันได้นะ) จังหวะเพลงลูกทุ่งแดนซ์มันกระจายแบบนี้ ท่าเต้นก็ไม่ยาก ใครอยากจะเต้นตามคู่หูดูโอ้ที่ดูเข้ากั๊นเข้ากัน แจกความสดใสกันทั้งเพลง ก็ยังได้สบาย ๆ แถมไม่เอ้าท์จากกระแสด้วยนะจ๊ะ