“พัคโบกอม” นักแสดงที่ไม่หยุดพัฒนา และเบื้องหลังกว่าจะเป็น “เอเชียทัวร์ อิน แบงคอก”

ความสำเร็จของซีรีส์ Moonlight Drawn By Clounds ทำให้นักแสดงนำอย่าง “พัคโบกอม” ในบทบาทองค์ชายรัชทายาท อียอง กลายเป็นรักแรกของสาวๆหลายคนไปทั่วทั้งเอเชียรวมถึงสาวๆ ในไทย กระแสดีขนาดนี้บริษัท โฟว์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (411) ของบอสกึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ จับมือบริษัท บลอสซัม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ พร้อมด้วยสปอนเซอร์อย่าง เอสโคล่า สาหร่ายเถ้าแก่น้อย ฯลฯ คว้าตัวมาจัดงาน” 2016-2017 พัคโบกอม เอเชีย ทัวร์ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก” เย็นนี้ (11 ก.พ.60) ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี แต่ก่อนที่จะได้ใกล้ชิดกับพัคโบกอม ลองมาใกล้ชิดความคิด และความรู้สึก ของผู้ชายคนนี้กันก่อน …ในงานแถลงข่าวเอเชีย ทัวร์ฯ ครั้งนี้ ที่โรงแรมดับเบิ้ล ยู กรุงเทพ

พัคโบกอมมาในสูทเรียบหรูสะกดสายตาด้วยรอยยิ้มหวานไม่แตกต่างจากที่เห็นในซีรีส์ที่ผ่านมา พร้อมโค้ง และยกมือไหว้ด้วยความนอบน้อม อย่างน่าประทับใจ พัคโบกอม บอกว่า รู้สึกตกใจและดีใจที่บัตรงานเอเชีย ทัวร์ แฟนมีตติ้ง อิน แบงคอกครั้งนี้ขายหมดอย่างรวดเร็ว ซึ่งเขาคิดว่าทั้งหมดมาจาก”ความรัก และความสนใจของแฟนคลับที่มอบให้กับเขา” มาเมืองไทยครั้งแรกทั้งทีคำถามที่พลาดไม่ได้คือ ได้ลองชิมอาหารไทยหรือยัง พัคโบกอม ตอบอย่างไม่ต้องคิดมากเลยว่า อาหารไทยถูกปากหมดเลย ตั้งแต่ ข้าว ไปจนถึงผลไม้ เมนูที่ชอบที่สุดคือ ผัดผักบุ้ง เหมือนกับรุ่นพี่คนสนิทอย่าง “ซงจุงกิ” ที่เคยมาเมืองไทยก่อนหน้านี้ รวมถึงเมนูอย่างต้มยำกุ้ง พัคโบกอมก็ยืนยันว่าเป็นอาหารไทยที่อร่อยมาก

เมื่อถามว่า ความป๊อบของพัคโบกอม ทำให้มีแฟนคลับตามเขาไปเกือบทุกที่นั้นรู้สึกเขินหรือไม่ “รู้สึกขอบคุณมากกว่าเขินครับ และดีใจที่ได้มีงานเอเชียทัวร์” คำถามต่อไปได้ล้วงลึกถึงตัวตนของพัคโบกอมว่า คาแรกเตอร์ในซีรีส์เรื่องใดที่ใกล้เคียงตัวตนมากที่สุด เขาบอกว่า ตัวละครทั้งหมดมีความใกล้เคียงกับตัวตนของเขา แต่ที่ใกล้เคียงมากที่สุดคือ “แทค” ในเรื่อง Reply 1988 และคาแรกเตอร์นี้พัคโบกอมถือว่า เป็นของขวัญในชีวิตของเขาเลยทีเดียว

แม้ว่าในปี 2016 ที่ผ่านมาจะเป็นปีที่ประสบความสำเร็จของพัคโบกอม แต่เมื่อถามถึงเป้าหมายของเขาในปี 2017 ว่าเป็นอย่างไร พัคโบกอม ตอบว่า ปี 2016 ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ของเขา ที่ได้ทำผลงานดีๆ ออกมา และสำหรับปี 2017 พัคโบกอมให้คำนิยามว่า “ปีแห่งการพัฒนาตัวเอง” เขาอยากเรียนภาษาเพิ่มเติม ที่สำคัญอยากมีตารางงานแน่นอยู่ตลอดเวลา

คำถามที่ทำให้รู้ถึงตัวตน และทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิตของเขาที่ควรนำมาเป็นแบบอย่างนั่นคือ คำถามที่ว่า พัคโบกอมไม่รับของขวัญจากแฟนคลับ โดยเฉพาะแฟนคลับที่เป็นเด็กๆ นั้น เพราะอะไร เขาบอกว่า “อยากให้แฟนคลับลงทุนกับตัวเองมากๆ ไม่ต้องซื้อของขวัญให้เขา ควรซื้อให้กับพ่อแม่ หรือคนในครอบครัวมากกว่าครับ” ไม่ใช่เพียงแค่นี้ ตลอดระยะของการให้สัมภาษณ์ของเขากับสื่อมวลชนเกือบ 20 นาทีนั้น เขามักจะแสดงความห่วงใยคนอื่น โดยเฉพาะแฟนคลับ ที่ติดตามเขาในช่วงที่เดินทางมาไทย “มีแฟนๆตามมาด้วยแท็กซี่ ต้องเสียเงิน เสียค่าน้ำมันรถ ผมอยากให้แฟนคลับใช้เงินไปซื้อของอร่อยๆ ให้ตัวเองดีกว่าครับ และเป็นห่วงทุกๆคนที่ตามมาครับ” พัคโบกอม ได้ทั้งเสียปรบมือ และได้ใจจากสื่อไปเต็ม ….

Advertisment

สำหรับอาชีพนักแสดงปฎิเสธไม่ได้ว่า แฟนคลับ ถือเป็นส่วนซัพพอร์ตที่สำคัญมาก ย้อนกลับไปถึงเบื้องหลังกว่าที่จะมาเป็น “พัคโบกอมเอเชียทัวร์”ครั้งนี้ บอสกึ้ง เฉลิมชัย เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เริ่มจัดอีเว้นท์แบบนี้ โฟร์วันวันฯ จะได้รับคำแนะนำที่ดีจากเหล่า”แฟนคลับ” มาตลอด ทำให้ทุกงานจึงได้แต่ศิลปินที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยม ส่งผลให้ทุกงานประสบความสำเร็จนั่นเอง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนของผู้ชายที่ชื่อ พัคโบกอม อยากรู้มากกว่านี้ พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองกับ พัคโบกอม เอเชีย ทัวร์ แฟนมีตติ้งฯ ที่ธันเดอร์โดม พร้อมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ ….