Uncontrollably Fond : รักแทบบ้า

ทุกคนเกิดมาสุดท้ายก็ต้องตายเหมือนกัน.. แต่ความแตกต่างมันอยู่ตรงที่ว่า ในเวลาที่เหลือจะใช้ชีวิตอย่างไรให้คุ้มค่า และใช้เวลาเหล่านั้นไปเพื่อใคร

ฮันรยูสตาร์ชื่อดังอย่าง ชุนจินยอง เติบโตมาจากแม่เลี้ยงเดี่ยวคือ ชุนยองอ๊ก ที่ทำงานในร้านอาหาร เขาเป็นนักแสดงที่ขึ้นชื่อเรื่องความเยอะ..ติสต์แตก เป็นตัวของตัวเอง ไม่ชอบก็ไม่ฝืน พูดตรงจนน่ากลัว เอาแต่ใจ ..แต่ก็ถูกจัดอันดับอยู่ในนักแสดงแถวหน้าของเกาหลีใต้ที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะฝีมือและหน้าตาที่หล่อไร้ที่ติ และบุคลิกที่มีเสน่ห์ดึงดูด

ชีวิตบนเส้นทางบันเทิงของ ชุนจินยอง ที่กำลังอยู่ในช่วงจุดสูงสุดเต็มไปด้วยชื่อเสียง และเงิน แต่เขาก็ไม่ได้มีความสุขไปกับสิ่งเหล่านั้น เพราะเรื่องใน “อดีต” ยิ่งเมื่อแพทย์ตรวจพบว่า ชุนจินยอง กำลังป่วยจากเนื้องอกในสมองระยะสุดท้าย เขาเหลือเวลาเพียง 6 เดือน หรือไม่ขั้นเลวร้ายสุดอาจจะแค่ 3 เดือน โลกทั้งใบของชุนจินยองก็กลายเป็นสีเทา เขาเลือกที่จะไม่บอกใครถึงอาการป่วย แม้แต่คนในครอบครัว..

ชุนจินยองที่เริ่มทำใจได้ว่าชีวิตนี้ทุกคนต้องตาย ขึ้นอยู่กับว่าจะเร็วหรือช้า แต่ก่อนที่จะตาย สิ่งแรกที่ ชุนจินยอง นึกถึงคือ อยากกลับไปแก้ไขหลาย ๆ อย่างในอดีตที่ทำผิดพลาด ไม่ว่าจะเป็น การตัดสินใจไม่เรียนต่อด้านกฎหมาย ซ้ำยังช่วยพ่อที่ไม่รู้ว่าชุนจินยองเป็นลูกด้วยการช่วยปกปิดความผิด จนเกือบที่จะฆ่าคนที่ตัวเองรักอย่าง โนอึล

โนอึล ผู้หญิงที่ดูเหมือนแบกโลกไว้ทั้งใบ สู้สุดใจเงินมา งานเดิน หมื่นวอน หรือห้าพันวอนก็มีความหมายต่อชีวิตทั้งนั้น

Advertisment

จุดเปลี่ยนในชีวิตของ โนอึล เริ่มจากการสูญเสียพ่อเพราะอุบัติเหตุรถชนแล้วหนี โนอึลเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด แต่เมื่อคดีความนี้เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ที่มี ชเวฮยอนจุน รับหน้าที่ทนายความ ทำให้ข้อมูลในที่เกิดเหตุเปลี่ยนไปทั้งหมด สุดท้ายก็จับแพะ ฆาตกรตัวจริงยังคงใช้ชีวิตอย่างปกติสุข โนอึล ยังไม่ยอมแพ้ พยายามหาพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมกับการหนีเจ้าหนี้เงินนอกระบบกับ โนจิก น้องชายหัวซุกหัวซุน

จุดเปลี่ยนในชีวิตของชุนจินยอง เริ่มจากการรู้ว่า ชเวฮยอนจุน คือพ่อที่แท้จริง จากเด็กมัธยมที่ไม่สนใจการเรียนก็กลับมาตั้งใจเรียนเพื่อจะเดินตามรอยพ่อ แต่ดูเหมือนโลกจะโหดร้ายกับชุนจินยอง เมื่อเขารู้ความจริงว่า ทนายความที่ร่วมปกปิดความผิดในคดีชนแล้วหนีของพ่อโนอึล ก็คือ พ่อของเขาเอง !! จุดเปลี่ยนอีกครั้งคือ ชุนจินยอง ที่ผิดหวังในตัวของพ่อ เพราะแม่สอนเสมอว่าอยากให้ใช้ชีวิตเหมือนพ่อ ที่คอยช่วยเหลือคนที่ไร้เงินและอำนาจ จึงตัดสินใจไม่เรียนกฎหมาย และเลือกที่จะเข้าวงการบันเทิง แม่ของเขาเสียใจจนถึงขั้นตัดแม่ตัดลูกเลยทีเดียว

โนอึล ยังไม่ยอมแพ้ แถมมีหลักฐานสำคัญที่ระบุว่า ชเวฮยอนจุน ทำผิด และพยายามจะนำข้อมูลไปให้กับนักข่าวก่อนที่ ชเวฮยอนจุน จะขึ้นสู่อำนาจทางการเมือง ชุนจินยองได้ยินด้วยความบังเอิญ ในฐานะลูกจึงต้องปกป้องพ่อ เขาตัดสินใจขโมยหลักฐาน และทำให้โนอึล ถูกรถชนอาการสาหัสโดยไม่ตั้งใจ ชเวจีแท ลูกชายอีกคนของ ชเวฮยอนจุน เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

ชเวจีแท รู้มาตลอดว่าในอดีตพ่อเคยทำผิดอะไรมาบ้าง แต่ยอมเงียบไว้เพราะพ่อกำลังเข้าสู่สนามการเมือง ที่สำคัญผู้ที่สนับสนุนเขาเข้าสู่การเมืองก็คือ พ่อของฆาตกรที่ชนแล้วหนีนั่นเอง

Advertisment

ชุนจินยอง ให้นักสืบตามหาโนอึล ซึ่งโนอึลในตอนนี้เป็นโปรดิวเซอร์ (PD) รายการโทรทัศน์ ต้องปากกัดตีนถีบเพื่อส่งเสียน้องให้เรียน ทำผิดจรรยาบรรณเพื่อเงินอยู่หลายครั้ง จนโดนไล่ออกจากงาน และความบังเอิญทำให้ได้มาทำสารคดีชีวิตของ ชุนจินยอง ซึ่งทำให้ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง ชุนจินยองทำทุกวิธีเพื่อช่วยเหลือและชดเชยสิ่งที่ โนอึลขาดไป ยอมทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม !!

ชุนจินยองต้องการเปิดโปงว่าใครคือฆาตกรที่แท้จริงในคดีพ่อของโนอึลให้ได้ แต่ดูเหมือนว่าหลายอย่างจะไม่เป็นใจ ในขณะที่อาการป่วยก็บีบคั้นไล่หลัง หรือว่าชุนจินยองต้องตายจากโลกนี้ไปอย่างเงียบ ๆ

ซีรีส์ Uncontrollably Fond ออนแอร์ทางสถานีโทรทัศน์เคบีเอส (KBS) รวม 20 ตอน เป็นซีรีส์แนวเมโลดราม่า ที่นำแสดงโดยคิมอูบิน รับบทเป็น ฮันรยูสตาร์ขาเหวี่ยง ชุนจินยอง และซูจี (วง Miss A) รับบทเป็นโนอึล สาวน้อยสู้ชีวิต เผชิญกับความทุกข์จนเหมือนว่ามันเป็นเพื่อน เป็นซีรีส์ที่แฟน ๆ รอคอยหลังจากที่ คิมอูบิน ได้แจ้งเกิดในบท ชเวยองโด ในซีรีส์เรื่อง The Heirs ไปก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นก็หันไปจับงานภาพยนตร์เป็นหลัก

เปิดตัวในตอนแรกเรตติ้งพุ่งไปสมการรอคอยที่ 11.5% แต่ดูเหมือนซีรีส์จะเดินเรื่องเนิบนาบไปนิด ทำให้เรตติ้งต่อมาดูจะไม่เปรี้ยงปร้าง รักษาระดับไว้ที่เฉลี่ย 8% ฝีมือการแสดงของคิมอูบิน ดูเหมือนจะพัฒนาขึ้นเรื่อย โดยเฉพาะซีนอารมณ์กับผู้เป็นแม่ รวมถึงการระเบิดอารมณ์ใส่ซูซี่จนน่าตกใจ แต่ถึงอย่างนั้น คิมอูบิน ก็รู้สึกว่าเขายังทำไม่ได้ดีตามที่ทุกคนคาดหวัง จนต้องออกมาขอโทษแฟน ๆ ออกสื่อเลยทีเดียว

ด้านซูจีเล่นเป็นธรรมชาติแบบไม่ห่วงสวยกันเลย… รับบทเป็นผู้หญิงที่ดูธรรมด๊า.. ธรรมดา แต่กลับทำให้ระดับฮันรยูสตาร์ปั่นป่วนหัวใจได้ อย่าให้โซจูเข้าปากโนอึล ซูจีจะแสดงความกากเพราะพิษแอลกอฮอล์แบบความสวยไม่เหลือ.. งานอ้วก งานป่วนพระเอกจัดเต็มตลอด เถียงคอเป็นเอ็นเว้นตอนโดน “จูบ” จะเงียบลงทันที…

ส่วนนักแสดงรุ่นใหญ่อย่างจินคยองที่รับบท ชุนยองอ๊ก แม่ของชุนจินยอง และ ยูโอซอง รับบท ชเวฮยอนจุน ไม่ผิดหวัง .. โดยเฉพาะจินคยอง ในซีนที่ไปขอร้องให้ ชเวฮอยนจุนช่วยหาแพทย์มือดีช่วย ชุนจินฮยอง พูดไปร้องไห้ไปพลังเหลือล้นอินเนอร์ชวนให้สงสารเหลือเกิน..

ซีรีส์ Uncontrollably Fond สื่อสารในประเด็นที่ว่า การกระทำในอดีตมีผลต่อชีวิตในปัจจุบัน ทำผิดต้องยอมรับผิดและพยายามแก้ไข แม้ในช่วงเวลาที่ใจเราอ่อนแอที่สุด แต่เพราะความรักมักทำให้มีพลังฝ่าฟัน และก้าวข้ามปัญหาไปได้อย่างเหลือเชื่อ !