หน้าแรก ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

เพื่อไทย “ทักษิณ” ประจันหน้า ก้าวไกล – ก้าวหน้า ขายฝันแก้จนชาวอีสาน

เพื่อไทย “ทักษิณ” ประจันหน้า ก้าวไกล – ก้าวหน้า ขายฝันแก้จนชาวอีสาน

พรรคเพื่อไทย ในฐานะพรรคที่ยึดครองที่นั่งในภาคอีสานมามากกว่า 2 ทศวรรษ มี “ทักษิณ ชินวัตร” หรือ โทนี่ วู้ดซัม เป็นแบ็กอัพทางความคิดสำคัญ ประจั...
บัตรเดบิต

ธปท.เผยแบงก์คืนเงินลูกค้าบัตรเดบิตครบทุกรายแล้ว

ธปท. เผยความคืบหน้ากรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิต-บัตรเดบิตวงเงินเสียหาย 130 ล้านบาท ระบุธนาคารได้คืนเงินลูกค้าบัตรเดบิตครบทุกรายแล้ว พ...

จีนดึงธุรกิจทั่วโลกดัน “หยวนดิจิทัล” รับโอลิมปิกฤดูหนาว 2022

สกุลเงิน “หยวนดิจิทัล” กลับมาเป็นที่จับตามองอีกครั้ง หลังจากที่คบเพลิงมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่งถูกจุดขึ้นเมื่อ...
ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันปิยมหาราช

ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันปิยมหาราช

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันปิยมหาราช วันที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 1...

กติกาใหม่จำกัดความยาวไม้กอล์ฟ

ขึ้นแท่นปักที พิศณุ นิลกลัด FB : @Pitsanuofficial   การเล่นช้าและการตีไกลเกินไป เป็น 2 เรื่องใหญ่ที่องค์กรควบคุมกฎกอล์ฟพยายาม “จัดการ”...
เปิดประเทศ

เปิดเงื่อนไข รับนักท่องเที่ยว “3 กลุ่ม 3 ประเภท” ไม่กักตัว เริ่ม 1 พ.ย.

โฆษกรัฐบาลเผยการเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบไม่กักตัว/ไม่จำกัดพื้นที่เริ่ม 1 พ.ย. นี้ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม 3 ประเภท ยึดหลักคนไทยปลอดภัย ต่างชาติมั...
WTO

WTO มองการค้าโลก ปี’65 ฟื้นไข้

การปรับประมาณตัวเลขการค้าโลกครั้งล่าสุดขององค์การการค้าโลก (WTO) เมื่อ 4 ตุลาคม 2564 สูงขึ้นกว่าการประมาณการในรอบเดือนมีนาคม 2564 ผลจากการกร...

ttb analytics คาดแบงก์ยังระวังปล่อยกู้บ้าน แม้ผ่อนเกณฑ์ LTV

ttb analytics ประเมินคลายล็อก LTV เน้นกระตุ้นตลาดบ้านแพงมากกว่าตลาดบ้านราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท คาดส่งผลดีต่อตลาดอสังหาฯ ปีหน้า ชี้แบงก์อาจยัง...

ความหวังสุดท้าย แก้ปัญหา ”Climate Change”

ช่วงปลายเดือนตุลาคม จนถึงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ บรรดาผู้นำโลกมากกว่า 120 ประเทศ ตลอดจนผู้แทนและเจ้าหน้าที่ระดับสูง มากถึง 25,000 คน จะเดินทาง...

“คอนเสิร์ต” ปลายปีสุดกร่อย สปอนเซอร์ถอยโยกไปปีหน้า

พิษโควิดลากยาว ทุบเทศกาลคอนเสิร์ตปลายปีหงอย ผู้จัดค่ายเล็ก-ค่ายใหญ่ แห่เลื่อน-ยกเลิกจัดงาน หวั่นปมปัญหาเศรษฐกิจ-กำลังซื้อ ไม่เอื้อทำคนดูน้อย...

จัดจราจรน้ำ “ท่าจีน” ลดผลกระทบน้ำล้นตลิ่งสุพรรณบุรี-นครปฐม

กรมชลประทาน จัดจราจรน้ำลดยอดน้ำหลากในแม่น้ำท่าจีน บรรเทาความเดือดร้อนประชาชนริมน้ำ สุพรรณบุรี-นครปฐม พร้อมเผยสถานการณ์น้ำในพื้นที่ตอนบนของลุ...

หมอยง หนุนฉีดสูตรซิโนแวค-ไฟเซอร์ ในเด็ก ลดเสี่ยงกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ

ศ.นพ.ยง เผยอนาคตประเทศไทย หากอนุมัติวัคซีนเชื้อตายในเด็กในได้ เริ่มด้วยวัคซีนเชื้อตายเข็มแรก ตามด้วย mRNA จะเป็นวิธีในการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิ...

ข่าวเด่นวันนี้