หน้าแรก ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

เปิดเมนูโบราณหาทานยาก ตามรอยรสชาติผ่านชุมชน สมัยทวารวดี สุโขทัย อยุธยา

ขึ้นชื่อว่า “อาหารไทย” แล้ว นับว่าเป็นสุดยอดของรสชาติ ที่มีทั้งของคาว ของหวาน ให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย ไม่จำเจ จนเป็นที่ติดใจของคนทั่ว...
กัญชาเสรี กาสิโน

บทเรียน “กัญชาเสรี” สู่บ่อน “กาสิโน” ถูกกฎหมาย

คอลัมน์ : ชั้น 5 ประชาชาติ ผู้เขียน : กฤษณา ไพฑูรย์ คงต้องยอมรับว่า “บ่อนการพนัน ใต้ดินเป็นเรื่องที่อยู่คู่กับสังคมไทยมานาน” นั่นเป็นประโย...
หุ้นไทย

Krungthai CIO มองหุ้นทั่วโลกพักฐาน หุ้นเล็ก-กลาง 3 ประเทศน่าสนใจ

Krungthai CIO  ชี้แนวโน้มตลาดหุ้นเดือนมิ.ย.67 อาจปรับฐาน หลังฟื้นตัวได้ดีในเดือนที่ผ่านมา  เป็นโอกาสเข้าสะสมลงทุน โดยเฉพาะในหุ้นขนาดเล็กและก...

ศูนย์ข้าวชุมชน มั่นใจโครงการปุ๋ยคนละครึ่ง ช่วยชาวนา-กระตุ้นศก.ภาคเกษตร

ศูนย์ข้าวชุมชน มั่นใจโครงการปุ๋ยคนละครึ่ง ช่วยชาวนา-กระตุ้นศก.ภาคเกษตร มติชน รายงานว่า จากกรณี คณะกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติ (นบข...
ทอง หุ้น

ราคาทองวันนี้ (17 มิ.ย. 67) ปรับลง 50 บาท รูปพรรณขายออก 40,900 บาท

ข้อมูลล่าสุด ณ 17 มิ.ย. 2567 เวลา 10:24 น. ราคาทองวันนี้ (17 มิ.ย. 2567) ปรับลง 50 บาท เมื่อเปรียบเทียบกับราคาปิดวานนี้ โดยราคาทองรูปพรรณขย...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ แขวนเครื่องหมาย SP หุ้น SMK ปมตั้งกรรมการตรวจสอบไม่ครบถ้วน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศขึ้นเครื่องหมาย SP หุ้น SMK หลังขึ้นเครื่องหมาย NP มาครบ 3 เดือน ยังตั้งกรรมการตรวจสอบไม่ครบถ้วน วันที่ 17 มิถุนายน...
จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์

จุลพันธ์ แจงตั้ง ธันว์ นั่งผู้ช่วยเลขาฯ ยันไม่ทราบเรื่องคดี เจ้าตัวยื่นออกแล้ว

จุลพันธ์ รมช.คลัง ชี้แจงกรณีแต่งตั้งนายธันว์ วุฒิธรรม เป็นผู้ช่วยเลขาฯ ยันไม่ทราบเรื่องคดีมาก่อน กระบวนการแต่งตั้งเป็นไปตามกฎหมาย เผยเจ้าตัว...

ดิสนีย์ จับมือ สยามพารากอน ฉลอง 90 ปี โดนัลด์ ดั๊ก แฮปปี้ เบิร์ธเดย์

เป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่แฟนคลับเจ้าเป็ดน้อยแสนซนได้ร่วมกิจกรรม ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสนุกสนาน 9 วันเต็ม บริเวณลานพาร์ค พารากอน หน้าศูนย์ก...

จับตา แบงก์ชาติ ถกอุตสาหกรรมรถยนต์ไทย วันนี้ 17 มิ.ย.

จับตาแบงก์ชาติถกภาคอุตสาหกรรมรถยนต์ช่วงเช้าวันนี้ 17 มิ.ย.นี้ รับฟังการปรับตัวรับมือภายใต้ปัญหาเชิงโครงสร้าง เพื่อประโยชน์ในการกำหนดนโยบาย ...
Sutta

“โกดังขนม” ลำพูนบุก กทม.ชูขายแฟรนไชส์เบเกอรี่แช่แข็ง 10 สาขา

คอลัมน์ : สัมภาษณ์ โกดังขนม แบรนด์เบเกอรี่ของทุนท้องถิ่นจังหวัดลำพูน ไม่ใช่น้องใหม่ในวงการเบเกอรี่ ด้วยชื่อชั้นความอร่อยที่ยาวนานกว่า 8 ปี ...
euro 2024

โปรแกรมฟุตบอลยูโร 2024 ผลบอล ช่องถ่ายทอดสดทุกนัด 14 มิ.ย.-14 ก.ค.นี้

เปิดโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 ผลบอล และช่องถ่ายทอดสดทุกนัด เริ่มฟาดแข้ง 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม 2567 เยอรมนีเป็นเจ้าภาพ กำลังจะเริ่...
เทรนด์หุ้นไทย

หุ้นไทยแกว่งซึม รอการเมืองชัด ลุ้นรายงานเศรษฐกิจจีน

บล.กรุงศรี ประเมินหุ้นไทยวันนี้ดัชนี SET แกว่งซึม รอคดีทางการเมืองชัดเจน ลุ้นรายงานเศรษฐกิจจีนวันนี้ กลยุทธ์ระยะกลาง-ยาว แนะนำสะสมหุ้น ส่วนร...

ข่าวเด่นวันนี้