หน้าแรก ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

UrboyTJ โพสต์ยังมีชีวิต รักษาตัวอยู่ ICU ใส่เครื่องช่วยหายใจ เผยแล้วพบกันใหม่

UrboyTJ โพสต์ยังมีชีวิต รักษาตัวอยู่ ICU เผยแล้วพบกันใหม่

UrboyTJ เคลื่อนไหวล่าสุดบนเฟซบุ๊ก ระบุยังมีชีวิต รักษาตัวอยู่ในห้อง ICU ใส่เครื่องช่วยหายใจ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย้ำซึมเศร้าไม่ใช่โรคเรียกร้อง...
ภาษีที่ดิน

มท.สั่งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดประสานท้องถิ่นทั่วประเทศ ทำตามประกาศเลื่อนเก็บภาษีที่ดิน

มหาดไทย สั่งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดประสาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ ดำเนินการตามประกาศขยายเวลาชำระภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างปี 2565 ออกไ...
ลิเวอร์พูล แมนยู แถลงจบดราม่าตั๋วแดงเดือด ยันไม่มีกินข้าวกับนักเตะ

ลิเวอร์พูล แมนยู แถลงผิดหวังตั๋วแดงเดือดรีเซล ยันไม่มีกินข้าวกับนักเตะ

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมใจออกแถลงการณ์ตั๋วถูกรีเซล ย้ำไม่มีรับประทานอาหารค่ำกับนักเตะ ระบุทั้ง 2 สโมสร กังวลและผิด...

ศรีสุวรรณ ขู่ชัชชาติ แจ้งจับ 157 แน่ หากเจอม็อบนอก 7 พื้นที่กทม.ประกาศ

ศรีสุวรรณ เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ขู่ชัชชาติเซ็น 7 สถานที่ชุมนุมสาธารณะ เจอม็อบนอกพื้นที่ ระวังโดน ปอ. 157 แน่ วันที่ 2...
กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานกระถางธูปศาลเจ้าแม่ทับทิม สามเสน

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานกระถางธูปศาลเจ้าแม่ทับทิม สามเสน

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานกระถางธูปให้ศาลเจ้าจุ้ยโบเนี้...
Canon EOS R7 และ Canon EOS R10

Canon ทุ่มหนักครึ่งปีหลัง ลุ้นปลุกยอดมิลเลอร์เลส

ยักษ์กล้องดิจิทัลเชื่อ ไตรมาส 3-4 ตลาดฟื้นตามการท่องเที่ยว-ผ่อนคลายโควิด วันที่ 24 มิถุนายน 2565 นางสาวเนตรนรินทร์ จันทร์จรัสสุข ผู้อำนวย...
แบคทีเรียใหญ่ที่สุดในโลก

พบแบคทีเรียใหญ่ที่สุดในโลก เทียบขนตาของมนุษย์ เกินขนาดปกติ 5 พันเท่า

ปกติคนเราจะส่องแบคทีเรีย ต้องอาศัยกล้องจุลทรรศน์ แต่แบคทีเรียที่นักวิทยาศาสตร์พบในถิ่นแคริบเบียนล่าสุดนี้เป็น แบคทีเรียใหญ่ที่สุดในโลก มีขนา...

หวั่นบาทอ่อน 36 บาททุบนำเข้า เอกชนชะลอลงทุนเครื่องจักร-วัตถุดิบ

สรท.กัดฟันยืนเป้าส่งออกปี’65 โต 5-8% จี้รัฐเร่งดูแลค่าบาทในกรอบ 33-34 บาทต่อเหรียญสหรัฐ ไม่ควรแตะถึง 36 บาทต่อเหรียญสหรัฐ ด้าน ส.อ.ท.ชี้ดาบส...
ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

ถึงเวลาเริ่ม “ช้อนหุ้น” ยักษ์ใหญ่โลกหลังภาวะวิกฤต

บทความโดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนแบบเน้นคุณค่า (Value Investor) การปรับตัวขึ้นของหุ้นจีนอย่างโดดเด่นในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมานั้น ...
ควานิยมตกในรอบ 20 ปี

คะแนนความเชื่อมั่นของปูตินตกพรวด ต่ำสุดในรอบ 20 ปี

คะแนนความเชื่อมั่นปูตินตกพรวด ต่ำสุดในรอบ 20 ปี ต่ำกว่าประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ของจีน วันที่ 24 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์...

แบงก์ชาติ ทุ่มกว่า 1 แสนล้านบาทต่อสัปดาห์ ดูแลค่าเงินบาท

ธนาคารกสิกรไทย ประเมินแบงก์ชาติทุ่มกว่า 1 แสนล้านบาทต่อสัปดาห์ เข้าดูแลค่าเงินบาทไม่ให้ผันผวน หนุนขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย คาดปีนี้ ธปท. ปรับ 2 คร...

ต้นทุนอันเจ็บปวด

คอลัมน์ : สามัญสำนึก ผู้เขียน : ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ “การปกป้องเสรีภาพ การปกป้องประชาธิปไตย ไม่ใช่เป็นสิ่งที่จะเกิดได้ง่าย ๆ โดยไม่มีต้นท...

ข่าวเด่นวันนี้