Home ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

บล.บัวหลวง รายงานภาวะรอบด้านตลาดหุ้น 26 กันยายน 2561

ภาพตลาดและแนวโน้ม Sideway (2) คาดดัชนีแกว่งในกรอบ ด้านล่างคาดไม่หลุด 1730/1720 และโวลุ่มเบาลงอีก จากการที่นักลงทุนรอดูผลการประชุมเฟด เ...

อย. เพิกถอนทะเบียนและใบอนุญาต ยาจุดกันยุง ‘เรนเจอร์ สเก้าท์ และอาท พลัส ยาจุดกันยุง 1’

เภสัชกร สมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวว่า ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้มีคำสั่งเพิกถอนทะเบียนและใบอ...

“บิ๊กป้อม” ยัน ผบ.เกษียณมีความรู้ความสามารถทุกคน แต่ใครจะช่วยงานรบ.หรือเปล่าไม่รู้

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 26 กันยายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการประชุมสภากลาโหม ครั้งสุดท้ายในวันนี้ว่าจะเป็นการผู้บัญชาการเหล่าทัพเพื่อขอบคุณที่ไ...

กระทรวงอุตฯ ลงพื้นที่ภาคใต้ SMEs สัญจร ถกเอกชนช่วยดันสินค้ายาง ปั้นศูนย์ฮาลาล

"รมช.สมชาย" ร่วมหารือเครือข่ายภาครัฐ เอกชน 14 จังหวัดภาคใต้ กางแผนขับเคลื่อน SMEs 4.0 ในพื้นที่ บูมศักยภาพอุตสาหกรรมภาคใต้ให้ติดลมบน พร้อมชักชวน Big Brother ร่วมพัฒนา Factory 4.0 รุกตั้งศูนย์ฮาลาลพื้น...

“บีอาร์จี” แจกอีก “ทอง 50 บาท” ฟรีดอกเบี้ย ฟรีประกันภัย อัลพาร์ดรับรถทันที

นางสาวอัจจิมา ศรีรัตนประภาส กรรมการบริหารฝ่ายขาย บีอาร์จี กรุ๊ป บริษัทผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เปิดเผยว่า บีอาร์จีระดมทัพรถประกอบนอก ลุยงาน Thailand Motor Festival...

‘ทรัมป์’ โดนหัวเราะกลางที่ประชุมยูเอ็น หลังยกย่องผลงานรัฐบาลตัวเอง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กำลังเป็นพูดกันทั่วโลกออนไลน์ขณะนี้ เกี่ยวกับการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ขึ้นกล่าวถ้อยแถลงต่อที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ (ยูเอ็นจีเอ) สมัยสามัญ ครั้งที...

“บิ๊กป้อม” ยันแต่งตั้ง นายพล ตร. เสร็จพรุ่งนี้! ชี้ย้าย “บิ๊กโอ๋” ไม่ได้เปิดทางให้ใคร...

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 26 กันยายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการแต่งตั้งโยกย้ายนายพลตำรวจที่จะมีการประชุม กต.ร.ในวันพรุ่งนี้ว่า คิดว่าการประชุ...

เลขาฯยูเอ็นเตือนโลก ตั้งรับความปั่นป่วน ร้องนานาชาติยึดมั่นระเบียบโลก

นายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) กล่าวระหว่างเปิดการประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ ครั้งที่ 73 ซึ่งเป็นการประชุมทางการทูตที่ใหญ่ที่สุดประจำปี โดนเตือนให้ทุกฝ่ายระมัดระวังความปั่น...

ค่าเงินบาทยังคงทรงตัวต่อ เหตุตลาด ‘รอผลการประชุมเฟด’

ค่าเงินบาทยังคงทรงตัวต่อในกรอบการเคลื่อนไหว 32.35-32.50 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เหตุตลาดรอผลการประชุมเฟด ผู้สื่อข่าวรายงานค่าเงินบาท วันที่ 26 ก.ย. 2561 "ค่าเงินบาทเปิดตลาดที่ 32.39 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จาก...

เปิดชื่อ 30 หลักสูตร “ครู” บอร์ดคุรุสภาให้การรับรอง

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการคุรุสภาเมื่อเร็วๆ นี้มีมติรับรองมาตรฐานหลักสูตรและมาตรฐานการผลิตปริญญาทางการศึกษาของสถาบันอุดมศึกษา...

“บิ๊กป้อม” หนุน “บิ๊กตู่” แบะท่างานการเมือง ลั่นไม่ลงพรรค ตอกกลับทักษิณ “พูดไปเอง”

เมื่อเวลา 08.40 น.วันที่ 26 กันยายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีประกาศว่าตนเองสนใจด้านการเมือง ว่า ในส่วนของตนนั้นต้องดูว่านายกฯ มี...

‘ไบโอไทย’ โพสต์ถูกบรรษัทข้ามชาติสารพิษกำจัดศัตรูพืช กดดันยุติบทบาท

เมื่อวันที่ 26 กันยายน มูลนิธิชีววิถี หรือไบโอไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “BIOTHAI” ว่า หลังจากบรรษัทข้ามชาติสารพิษกำจัดศัตรูพืช ออกมาเคลื่อนไหวให้นักวิทยาศาสตร์ซึ่งได้รับรางวัลดีเด่นของมหาวิทยาลัยนเรศวรยุติบ...

ข่าวน่าสนใจ