Home ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

โจทย์รัฐบาลใหม่ Ease of Doing…การเมืองต้องนิ่ง ฟื้นกำลังซื้อตลาดกลาง-ล่าง

อาทิตย์ 24 มีนาคม 2562 วันเลือกตั้งทั่วไปในรอบ 5 ปี "ประชาชาติโพล" สำรวจข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากภาคเอกชนวงการอสังหาริมทรัพย์ สิ่งที่อยากเห...

ร.10 โปรดเกล้าฯ อัญเชิญพระบรมราโชวาท ร.9 ให้ประชาชนตระหนัก ‘ส่งเสริมคนดีปกครองบ้านเมือง’...

เมื่อเวลา 20.44 วันที่ 23 มีนาคม 2562  สำนักพระราชวัง ได้ประกาศสำนักพระราชวัง มีใจความว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกู...

เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 22-28 มีนาคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค. ท่านที่ดื่มสุราก่อนนอนหลับมักถูกโจรกรรมทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง คนร้ายจะทิ้งหลักฐานไว้ให้ดูต่างหน้า ในบ้านอาจมีผู้เจ็บไข้เล็กน้อย ความกะทันหันของเหตุการณ์เป็นเหตุให้ท่านตื่นเต...

อานิสงส์รัฐ-เอกชนแห่ลงทุนรับ”กม.ข้อมูล”ดันไอทีโต

ไซแมนเทคชี้ปี"62 โอกาสโตสูง เหตุรัฐ-เอกชนเร่งลงทุนไซเบอร์ซีเคียวริตี้-คุ้มครองข้อมูล รับ 2 กฎหมายใหม่ เล็งเจาะลูกค้าสถาบันการเงิน-การแพทย์ พร้อมย้ำภัยไซเบอร์โตพุ่งทุกปี ไทยตกเป็นเหยื่ออันดับ 7 ของเอเช...

ใช้สิทธิเลือกตั้งกำหนดทิศทางประเทศ

บทบรรณาธิการ การเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้ แม้กติกาที่นำมาใช้จะต่างไปจากทุกครั้ง แถมสูตรการคิดคะแนนยุ่งยากซับซ้อนมีน้อยคนเข้าใจ แต่เพื่อให้การก้าวสู่ประชาธิปไตยดำเนินไปอย่างราบรื่น ผู้มีสิทธิเล...

‘อุ๊งอิ๊ง’ โพสต์ภาพชุด ‘ทูลกระหม่อมฯ เสด็จงานแต่ง’ ปีติในพระมหากรุณาธิคุณ

จากกรณีทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงร่วมงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสระหว่าง นางสาวแพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวของนายทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร และนายปิฎก ...

ปตท.สผ.ซื้อ”เมอร์ฟี่ออยล์” 6.7หมื่นล. ผลิตก๊าซรัฐซาบาห์-ซาราวัก

ปตท.สผ.ขึ้นแท่นบริษัทผลิตสำรวจปิโตรเลียมเบอร์ 3 ในมาเลเซีย หลัง PTTEP HKO ทุ่ม 67,500 ล้าน ซื้อ"เมอร์ฟี่ ออยล์" หวังครองแหล่งน้ำมัน-ก๊าซธรรมชาติ 5 โครงการโปรเจ็กต์ใน "ซาบาห์-ซาราวัก"  นายพงศธร ทว...

สรรพากรเริ่มส่องทุกบัญชีปีนี้ เม.ย.คลอดกม.ลูก ตีกรอบแบงก์ส่งข้อมูล

สรรพากรเริ่มส่องทุกบัญชีแบงก์ตั้งแต่ปีนี้ เดินหน้าชงคลังออกกฎหมายลูกเป็นแนวปฏิบัติให้ "แบงก์-อีมันนี่" ส่งข้อมูล "ธุรกรรมพิเศษ" ยันฝาก/โอนเข้าบัญชีตัวเองต้องนับด้วย หวังจัดกลุ่มผู้เสียภาษีเพื่อให้บริก...

“ชัยรัตน์” ประธานสทท. เชื่อรบ.ใหม่หนุนภาคท่องเที่ยวต่อ ขอพิจารณาต่อมาตรการฟรี VOA ช่วงโลว์ซีซั่นนี้...

@ ชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) กล่าวว่า ปัจจุบันภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้หลักเข้าประเทศ เชื...

ยักษ์รับเหมาขอรัฐบาลใหม่เดินหน้าลงทุน-เร่งเมกะโปรเจ็กต์

โค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ในรอบ 8 ปี วันที่ 24 มีนาคม 2562 นักธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย เสนอวาระด้านนโยบายและมาตรการด้านเศรษฐกิจ ผ่าน “ประชาชาติธุรกิจ” นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกร...

“แวร์ โซว” โพสต์ของานทำ เหตุป่วย ตกงาน เงินหมด มีหนี้ก้อนโต ประกาศขายคอนโด

‘ขอความเมตตาจากผู้จัดทุกท่านของานทำนะคะ’ แวร์ โซว ขึ้นต้นไว้อย่างนี้ในเฟซบุ๊ก แวร์ โซว ของตัวเอง ก่อนจะให้รายละเอียดตามมาว่า ‘แม่ป่วยจิตเภทมา 30 ปี ทุกวันนี้ต้องกินยาตลอด ลูกก็ยังไม่โตพอ 22 ม...

“ฉลาดเลือก : Smart Vote” แอปเลือกตั้งยุค 4.0 ใช้อำนาจเปลี่ยนการเมืองด้วยข้อมูล

หลังจากจำแทบไม่ได้แล้วว่า เลือกตั้งครั้งสุดท้ายเมื่อไร “24 มี.ค. 2562” จึงเป็นการเลือกตั้งชี้ชะตาประเทศไทยอีกครั้ง ขณะที่รัฐบาลชุดปัจจุบันประกาศผลักดัน “ไทยแลนด์ 4.0” มาตลอด ฉะนั้นมีผู้สิทธิ์มีเสียงทั...

ข่าวน่าสนใจ