เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

สมาคมการตลาด เผย ‘4ร’ หัวใจความสำเร็จยุค 2023

สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย เผยผลสำรวจ “Marketing Trends : 2023 Way Forwards” พร้อมแนวปฏิบัติ “4ร” คือ “เร็ว - รู้ - เรื่อง – รักษา” หัวใจสำคั...
FX-เงินบาท-ธนบัตร-ดอลลาร์

ดอลลาร์แข็งค่า เหตุประท้วงในจีนหนุนแรงซื้อสกุลเงินปลอดภัย

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า เหตุประท้วงในจีนหนุนแรงซื้อสกุลเงินปลอดภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่เฟดออกมาสนับสนุนให้เฟดเดินหน้าปรับขึ้นดอกเบี้ยต่อไป หวังสกัด...
บุตรสาวของนายคิม จอง-อึน

คิม จอง-อึน : การเปิดตัวลูกสาวผู้นำเกาหลีเหนือมีความหมายอย่างไร

บุตรสาวของนายคิม จอง-อึน ปรากฏตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 สัปดาห์ ทำให้ยิ่งเกิดกระแสคาดเดาว่าเธออาจถูกวางตัวให้เป็นผู้สืบทอดอำนาจปก...
วัคซีนจีนคือจุดอ่อน

วัคซีนจีนคือจุดอ่อน ไม่ได้ด้อยค่า แต่เป็นปมปัญหาล็อกดาวน์ตั้งแต่ต้นทาง

จีนพยายามควบคุมสถานการณ์ไม่ให้คนออกมาประท้วงล็อกดาวน์อีก แต่ข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์ชี้ว่า ปัญหานี้จะยังวนเวียน หากไม่แก้ไขที่วัคซีน ต้นทาง ...

ซูซูกิ เออร์ติก้า เอ็มพีวี คันนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม(ขึ้น)

คอลัมน์ : test car ผู้เขียน : วุฒิณี ทับทอง ถือเป็นรถยนต์ สำหรับครอบครัวที่มีกลุ่มลูกค้าในบ้านเราอยู่พอสมควร จากตัวเลขยอดขายสะสม ตั้งแต...
ลงทุนหุ้น

กอบศักดิ์ ย้ำอีกครั้ง เก็บภาษีขายหุ้นช่วงนี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม

ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ย้ำไม่เห็นด้วย คลังเก็บภาษีขายหุ้น ยันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ดร.กอ...
ยูเครน

ยูเครน ดิ้นกู้ไฟฟ้านานร่วมสัปดาห์ หลังรัสเซียยิงขีปนาวุธโจมตี 7 ครั้ง

ระบบไฟฟ้าและทำความร้อนในยูเครนใช้ได้ 70% หลังขีปนาวุธรัสเซียโจมตีหลายระลอกในสัปดาห์ก่อน รัฐบาลขอความร่วมมือประชาชนใช้ไฟประหยัด ลดปัญหาไฟขาดย...
ดร.ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์

“กลุ่มทรู” อัดฉีดกิจกรรม เอาใจลูกค้า-BLINKs ชาวไทย

“ทรู 5G-ทรูไอดี”อัดฉีดสารพัดกิจการให้ลูกค้าทรู และ BLINKs ลุ้นสิทธิพิเศษร่วมสนุกในคอนเสิร์ตแห่งปี BLACKPINK WORLD TOUR BANGKOK วันที่ 29...

เปิดงาน Thailand Travelution 2022 หวังไทยก้าวสู่ฮับทราเวลเทคฯ อาเซียน

เปิดงาน “Thailand Travelution 2022” หวังปั้นไทย สู่ฮับทราเวลเทคฯ ของอาเซียนในอีก 3 ปี จับมือรัฐเร่งนำบิ๊กดาต้าวิเคราะห์ข้อมูลเชิงประชากร-พฤต...
ไพบูลย์ นลินทรางกูร

ไพบูลย์ นลินทรางกูร อดีตประธานสภาตลาดทุนฯ ชี้เก็บภาษีขายหุ้น ส่อกระทบหนัก

ไพบูลย์ นลินทรางกูร อดีตประธานสภาตลาดธุรกิจตลาดทุนไทย ชี้เก็บภาษีขายหุ้น ส่อกระทบหนักกว่าเคยประเมินไว้ มูลค่าซื้อขายอาจลดลงมากกว่า 40% เหตุเ...
โควิด

โกลเบล็ก แนะ 5 หุ้นได้อานิสงส์โควิด เหตุฤดูหนาวผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น

บล. โกลเบล็ก (GBS) ประเมินหุ้นไทยสัปดาห์นี้ Sideway Down หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น บวกกับตัวเลขส่งออกที่มีโอกาสติดลบใน ไตรมาส 4 แนะจ...
ประกาสเตือนอากาศแปรปรวน ฝนตกหนัก

กรมอุตุฯเตือน ฝนตกหนัก ลมแรง อากาศแปรปรวน อุณหภูมิลด 1-5 องศา

กรมอุตุฯออกประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 3 อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ ช่วง 30 พ.ย.-4 ธ.ค.นี้ อิทธิพลจากมวลอากาศ...

ข่าวเด่นวันนี้