Home ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

“ฮุน เซน” กระชับอำนาจ

คอลัมน์ รู้จักอาเซียน โดย มัธธาณะ รอดยิ้ม หลังจากที่การเลือกตั้งมาเลเซียจบไปเป็นที่เรียบร้อย กับผลคะแนนช็อกประวัติศาสตร์ พรรคที่ไม่เคย...

“สมคิด” สั่ง 4 กระทรวง อุ้มสตาร์ตอัพ-เรียลเซ็กเตอร์ปั๊มจีดีพี

"สมคิด" ผนึก 4 กระทรวง แท็กทีมแบงก์ชาติ-ตลท.-ก.ล.ต. ตั้ง รมว."สุวิทย์" ศูนย์กลางช่วยสตาร์ตอัพและผู้มีรายได้น้อย ดึงเครื่องยนต์เศรษฐกิจเคลื่อ...

ปณท 4.0 ช่วยชุมชนโกออนไลน์ ดึงจุดแข็ง “โลจิสติกส์” ต่อยอดอีคอมเมิร์ซ

"ไปรษณีย์ไทย" ดึง "บีอีซี-เทโร" พัฒนาแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ดึงของดีทั่วไทยทั้งสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศโกออนไลน์ผ่านเว็บ thailandpostmart.com โฉมใหม่ ตั้งเป้าขยายจำนวนสินค้าให้ได้กว่าหมื่...

ชงครม.สร้างรถไฟ”เด่นชัย-เชียงของ”

คมนาคมเร่งประมูล 10 โปรเจ็กต์ยักษ์ มูลค่ากว่า 4 แสนล้าน ดัน "เด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ" เสนอ ครม.อนุมัติ 28 พ.ค.นี้ ดีเดย์ มิ.ย.-ก.ค.นี้ แพ็กทางคู่ 8 สายเหนือจดใต้และรถไฟสายสีแดงส่วนต่อขยาย "ตลิ่งชัน-...

ธ.ก.ส.ลงพื้นที่ค้าทุเรียนเมืองจันท์

คอลัมน์ ชั้น 5 ประชาชาติ โดย ออยล์เดย์ ชั่วโมงนี้ ผลไม้ไทยที่ถูกกล่าวขวัญถึงมากสุด คงหนีไม่พ้น "ทุเรียน" และยิ่ง "อาลีบาบา" เข้ามาช่วงชิงการค้าขาย "ทุเรียน" บนเว็บ "ที-มอลล์" ด้วย ดันราคาแพงหูฉี...

น้ำมันดิบชะลอตัว สายการบินสุดอั้น แห่ปรับขึ้นค่าตั๋ว

ราคาน้ำมันดิบโลกลดความร้อนแรง หลังกังวลประเทศใน-นอก OPEC เพิ่มกำลังผลิต คาดการณ์ขยับไม่เกิน 80-85 เหรียญ รัฐตรึงราคาดีเซลต่อเนื่องพร้อม LPG ถัง 15 กก.ไม่เกิน 363 บาท สายการบิน อ่วมแบกรับภาระค่าน้ำมันไ...

Gusto เมื่อ “คน” คือ “ศูนย์กลาง”

คอลัมน์ สตาร์ตอัพ "ปัญหา" ทำ "เงิน" โดย มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ Gusto ก่อตั้งในปี 2011 เพื่อนำเสนอซอฟต์แวร์จัดการระบบเงินเดือนพนักงานที่ใช้ง่าย และไม่แพง จัดเป็นสตาร์ตอัพระดับยูนิคอร์น ที่มีมูล...

ราคาน้ำมันลงหลังซาอุฯ แย้มเพิ่มกำลังผลิตไตรมาส 3 ปีนี้

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ราคาน้ำมันโลกร่วงลงเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม หลังจากที่ซาอุดีอาระเบีย ประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลกส่งสัญญาณถึงแนวโน้มที่จะเพิ่มกำลังการผลิตอย่างเร็วที่สุดในไตรมาสที่ 3...

“บลูเฮาส์” เผยผู้นำสองโสมดอดหารือในเขตปลอดทหาร ปูทาง “คิมถกทรัมป์”

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานด่วนเข้ามาว่า ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ได้พบปะกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่หมู่บ้านปันมุนจอม ในเขตปลอดทหารที่แบ่งพรมแดนระหว่างสองชาติเ...

วังวน TOT-CAT-ปณท แก้ไม่ตรงจุด-ติดกรอบรัฐวิสาหกิจ

ยังรวมตัวกันต่อต้านต่อเนื่อง สำหรับพนักงานรัฐวิสาหกิจใต้สังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) อย่าง บมจ.ทีโอที บมจ.กสท โทรคมนาคม (แคท) ที่คัดค้านการโอนทรัพย์สินไปอยู่กับ2 บริษัทลูก และล่าสุ...

“ณัฐวุฒิ” ฝากตร.จับอาวุธสงครามให้ว่ากันตามหลักฐาน ยันไม่เกี่ยวกับ นปช.

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า ดูเนื้อข่าวการจับกุมอาวุธสงครามจำนวนมากที่ตำรวจนำมาแถลงแล้ว ส่วนตัวเข้าใจว่าเป็นกลุ่มซื้อขายอา...

ความไม่รู้ทำให้เกิดสิ่งใหม่

คอลัมน์ สามัญสำนึก โดย ดิษนีย์ นาคเจริญ ว่ากันว่า "สตีฟ จ็อบส์"แห่งแอปเปิล สร้าง "ไอโฟน" สมาร์ทโฟนจอ "ทัชสกรีน" ขึ้นมาในโลก เป็นจุดเริ่มต้นของยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงของทุกสิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤต...

ข่าวน่าสนใจ