Home ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

ชัยพล พรพิบูลย์ โรจนะทุ่มลงทุน 5 ปี ทุ่ม 10,000 ล้านบาท

สัมภาษณ์ นับตั้งแต่เกิดนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทำให้ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมคึกคักไม่น้อย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ธุรกิจนี้จะพัฒ...

ดัชมิลล์รุกเครื่องดื่มเกลือแร่ ขย่มบัลลังก์แชมป์สปอนเซอร์

เกลือแร่ 5 พัน ล. คึกรับกระแสออกกำลังกาย "ดัชมิลล์" ส่ง "พาวดูแรนซ์" เขย่าบัลลังก์เจ้าตลาด รุกหนักอีเวนต์วิ่ง จับมืออินฟลูเอนเซอร์ สื่อสารตร...

วินเซอร์ฯปรับใหญ่รอบ 50 ปี ดึงเชนสวมแบรนด์ “แกรนด์ เมอร์เคียว”

สัมภาษณ์ กว่า 50 ปีที่ "วินเซอร์ สวีทส์" โรงแรมระดับ 4 ดาว ขนาด 456 ห้องพัก ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 20 กรุงเทพฯ เปิดให้บริการและบริหารงานในรูปแบบธุรกิจครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่น กระทั่งเข้าสู่รุ่นที่ ...

ปูเสื่อรอ! “ศักดิ์สยาม” แย้มปีนี้ได้นั่งแน่รถไฟฟ้า 15 บาทตลอดสาย จ่อรื้อสัมปทานทางด่วน BEM...

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม​ เปิดเผยว่า นโยบายการช่วยเหลือค่าครองชีพ​ของ​ประชาชน​ โดยเฉพาะค่าโดยสารรถไฟฟ้าที่มีราคาแพง คาดว่าภายหลังการมอบนโยบายหัวหน้าหน่วยในสังกัดของกระทรวงคมนาค...

ติดหนักถึงปีหน้า! ดินอ่อน-ทรายเซ็ตตัว ทำพระราม 2 สร้างเสร็จช้า “ศักดิ์สยาม” จี้เร่งเสร็จสิ้นปี’63...

เมื่อเวลา 11.00 น. ที่หน้าวัดพันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางลงพื้นที่ตรวจปัญหาการก่อสร้างข...

เอเชียทีค 2 เข้าข่ายกม.ร่วมทุน อคส.ลากยาวโปรเจ็กต์หรูริมน้ำเจ้าพระยา

ลากยาวอีก "อคส." ทบทวนแผนพัฒนาคลังสินค้าธนบุรี เป็นศูนย์การช็อปปิ้งริมน้ำ "เอเชียทีค 2" หวั่นเข้าข่าย พ.ร.บ.ร่วมทุนฉบับใหม่ ปี'62 ก่อนสรุปชง รมว.พาณิชย์อีกรอบ เดินหน้าปล่อยเช่าคลังมิกซ์ยูสเซอร์หวังดัน...

สมาคมการค้าพลังงานขยะวอน กกพ. แก้เกณฑ์รับซื้อไฟฟ้าขยะอุตฯ

สมาคมการค้าพลังงานขยะทำหนังสือถึงคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ก่อนกำหนดหลักเกณฑ์การรับซื้อไฟฟ้าจากขยะอุตสาหกรรมต้องฟังความเห็นภาคเอกชนผู้เกี่ยวข้อง พร้อมยื่นข้อเสนอผู้ประกอบการโรงไฟฟ้าต้องมีใบอ...

วิกฤตเศรษฐกิจ “ซันโย เอ็นจิเนียริ่ง” อ.ศรีราชา ประกาศ “ปิดกิจการ-เลิกจ้าง” ตั้งแต่31ส.ค.นี้...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ซันโย เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่ที่ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้มีหนังสือ HR001/2019 แจ้งประกาศปิดกิจการ และเลิกจ้างพนักงาน เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจ โ...

“พิพัฒน์” เปิดมิติใหม่เที่ยวไทย หนุน “กัญชา-Grab-Airbnb” ดึงทัวริสต์

"พิพัฒน์ รัชกิจประการ" รมว.การท่องเที่ยวฯ เปิดมิติใหม่ท่องเที่ยวไทยรอบทิศ ! เร่งสานต่อนโยบายท่องเที่ยวปลอดภัย ผนึกสาธารณสุขปั้น "กัญชา" เป็นจุดขายใหม่ท่องเที่ยวไทย หวังดึงนักท่องเที่ยวชาติตะวันตก จับม...

ลุย “อีคอมเมิร์ซ” แก้เกมเศรษฐกิจจีนขาลง

ความตึงเครียดจากสงครามการค้ากดเศรษฐกิจจีน ไตรมาส 2 ปี 2562 ทำสถิติขยายตัวต่ำสุดในรอบ 8 ปี เป็นเหตุให้ไทยต้องพลิกกลยุทธ์การส่งออก เพื่อรักษาฐานตลาดจีนซึ่งเป็นตลาดการค้าอันดับ 1 พยุงการค้าระหว่างกันให้เ...

ชิงไมค์ “ทีมโฆษกบิ๊กตู่ สมัย 2” ครบเครื่องตำรับ “ประชารัฐ” เก๋าเกมการเมือง

ศึกชิงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในยุครัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัยที่ 2 เพิ่มดีกรีความเข้มข้นมากขึ้นทุกขณะ เมื่อคนอยากเป็นไม่ได้เป็น คนไม่อยากเป็นกลับได้เป็น ชื่อ-เสียงที่มาแรงแซงทาง...

กระทรวงท่องเที่ยวฯชี้ แนวโน้มนักท่องเที่ยวดีขึ้น

จากรายงานของกองเศรษฐกิจ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่า ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา (มกราคม-มิถุนายน 2562) ประเทศไทยมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติรวม 19.6 ล้านคน ขยายตัวเพิ่มขึ้น 0.7% และมีรายได้คิดเป...

ข่าวน่าสนใจ