หน้าแรก ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

เร่งลงทุนรัฐ…โฟกัสให้ถูกทิศทาง

บทบรรณาธิการ หากเป็นไปตามกรอบระยะเวลาที่วางไว้ ปลายเดือน ม.ค.นี้ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ที่ผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎ...

ผิดหวัง “ข้อตกลงค้าเฟส 1” ไม่แก้รากเหง้าปัญหา-เสี่ยงล่มทุกเมื่อ

คอลัมน์ ชีพจรเศรษฐกิจโลก โดย นงนุช สิงหเดชะ เซ็นกันไปแล้วเรียบร้อยสำหรับข้อตกลงทางการค้าเฟสแรก ระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีน เมื่อวันที่ 15 ...

5G กระตุ้นเศรษฐกิจ 1.7 แสนล้าน กสทช.ปักธง “ไทย” ที่หนึ่งในอาเซียน

ในงานสัมมนา "2020 ปีแห่งการลงทุน : ทางออกประเทศไทย" ที่จัดขึ้นโดย บมจ.มติชน "ฐากร ตัณฑสิทธิ์" เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทร...

“ปิยบุตร” ลั่น ต้องทำให้อาวุธยุบพรรคเป็น “กระสุนด้าน” ยัน อนค.ไม่ใช่พวกปฏิกษัตริย์นิยม...

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวในงาน Future is Now #อย่ากลัวอนาคต ที่ SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (ตึกสีส...

ร.10 พระราชดำรัส “ประเทศชาติจะเป็นปึกแผ่นมั่นคงได้ ก็ด้วยคนไทยทุกหมู่เหล่า พร้อมเพรียงกันปฏิบัติหน้า...

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชินี เสด็จฯ ไปในพิธีสวนสนามถวายสัตย์ปฏิญาณของทหาร-ตำรวจ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชา...

ในหลวง พระราชินี เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จฯ พิธีสวนสนามถวายสัตย์ปฏิญาณทหาร-ตร.

ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ ไปในพิธีสวนสนามถวายสัตย์ปฏิญาณของทหาร – ตำรวจ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เมื่อเวลา 16.40 น. ว...

บิ๊กซีพี “ศุภชัย” ขอบคุณทีมงานทุ่มเทเต็มที่ประมูลอู่ตะเภาขอให้รอฟังผลตัดสิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 17 มกราคม 2563 หลังเปิดซองราคาประมูลโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออกในช่วงเช้า ต่อมาบนเว็...

“ธนาธร” โชว์วิสัยทัศน์ “พิมพ์เขียวเปลี่ยนประเทศ”

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มกราคม พรรคอนาคตใหม่ จัดงาน ที่ SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (ตึกสีส้ม) โดยนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิ...

CEO ใหม่ ดีแทค กลางศึก 5G กับคำสัญญา เราจะไม่หยุด

จริงอยู่ที่การเปลี่ยนแม่ทัพธุรกิจมือถือของกลุ่มเทเลเนอร์ที่จะมีผล 1 ก.พ.นี้ ไม่ได้มีแค่ในไทย แต่รวมเมียนมา และบังกลาเทศด้วย แต่กรณี "ดีแท...

กลไก “ลดคาร์บอน” ไร้น้ำยา อุณหภูมิโลกพุ่งต่อเนื่อง

ปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เพิ่มความถี่และความรุนแรงขึ้นทั่วโลก สาเหตุจากภาวะโลกร้อนเป็นความท้าทายสำคัญของโลก ส่งผลให้ประชาคมโลกให้ความสนใจ...

“ดัชนีรถติดพุ่ง 7.2-ความกดอากาศฝาชีครอบ” ดันค่าฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐาน ชงครม.ไฟเขียวทางออก...

ทส.ลุยแก้ฝุ่น PM 2.5 หลังอากาศแย่เกิดภาวะฝาชีครอบ ‘inversion’ กดฝุ่นไม่สามารถกระจายตัวได้-ดัชนีรถติดหนักทะลุ 7.2 เตรียมชง ครม. วางมาตรการบูร...

“ชิมช้อปใช้เฟส 4” สะดุดกลโกง รัฐชะลอจ่ายแคชแบ็ก-กระตุ้นตรุษจีนวืด

“ชิม ช้อป ใช้ เฟส 4” สะดุด-กระตุ้นจับจ่ายตรุษจีนส่อแห้ว หลังเจอปัญหาคนหัวใสสร้างยอดใช้จ่ายปลอมระบาดทั่วประเทศ-โกงเงินแคชแบ็ก 15-20% สำนักงบฯ...

ข่าวน่าสนใจ