เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

แม่น้ำโขง ปลา

1 ใน 5 ของปลาน้ำจืดทั่วโลกเสี่ยงสูญพันธุ์

ราว 1 ใน 5 ของสายพันธุ์ปลาน้ำจืดทั้งหมดในโลกเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากภาวะโลกร้อน มลพิษ และการทำประมงเกินขนาด  วันที...
pcc-breaking-news-cover-ข่าวด่วน

ระดมค้นหา 5 ชีวิตสูญหายในแม่น้ำมูล

กู้ภัยวังกรูดอำเภอสตึก ระดมทีมค้นหา 5 ชีวิตสูญหายในแม่น้ำมูล เขตพื้นที่อำเภอชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ยังไม่รู้ชะตากรรม มติชนออนไลน์ รายงานว่า...
ติดโควิด

โควิดวันนี้ (11 ธ.ค. 66) พบป่วยใหม่เข้า รพ.เพิ่มอีก 590 ราย เสียชีวิต 5 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานผู้ป่วยโควิด-19 วันนี้ (11 ธ.ค. 66) พบมีผู้ป่วยใหม่เข้ารักษาตัวใน รพ.เพิ่มอีก 590 ราย รวมสะสม 36,794 ราย...
big-tech-ceo-india

ทำไม CEO ของบิ๊กเทคระดับโลกมักเป็นชาวอินเดีย ?

“ประชาชาติธุรกิจ” ชวนสำรวจเหตุผลว่า ทำไม CEO ของบิ๊กเทคระดับโลกมักเป็นชาว “อินเดีย” วันที่ 11 ธันวาคม 2566 หากมองภาพรวมของอุตสาหกรรมเทคโน...
พจน์ อร่ามวัฒนานนท์

หอการค้าไทยชี้ ค่าจ้างขั้นต่ำ 2-16 บาท ขึ้นตามข้อเท็จจริง

หอการค้าไทย เผย การปรับอัตราค่าจ้างขั้นต่ำประจำปีในช่วง 2-16 บาท หรือเฉลี่ยที่ 3.2 % พิจารณาข้อเท็จจริง ชี้ นายกรัฐมนตรี ห่วงค่าจ้างขึ้นน้อย...
Zipmex

แผนคืนเงิน 1 บาท 1 ดอลล่าร์ ให้ลูกค้า Zipmex ส่อล่ม เจ้าหนี้เคว้ง

เปิดผลโหวตแผนคืนเงินลูกค้า Zipmex งดออกเสียงกว่า 80,000 เสียง หวั่นแผนคืนเงิน 1 บาท ต่อ 1 ดอลล่าร์ล้ม วันที่ 11 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าว ...
Prachachat Wealth ขึ้นค่าแรงvideo

ขึ้นค่าแรง เอฟเฟ็กต์กำไร บจ. “รับเหมา-ร้านอาหาร-ปั๊มน้ำมัน”

มาตรการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ตามนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ฝั่งผู้ประกอบการยังคงมีความกังวล ที่จะแบกรับภาระ และมีแรงกดดันต่อต้นทุนการผลิตโ...
เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียขึ้นค่าธรรมเนียมซื้อบ้านจากชาวต่างชาติเป็น 3 เท่า

ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่ชาวต่างชาตินิยมย้ายไปตั้งถิ่นฐาน และเป็นประเทศที่เหล่าผู้มีเงินเข้าไปซื้อบ้านเป็นบ้านอีกหลัง หรือเพื่อเป็นการล...
นางสาวชยพร ลัทธิโสภณกุล (1)

“ลาซาด้า”ขน 40 แบรนด์แฟชั่นไทย ร่วมแคมเปญ 12.12

"ลาซาด้า"ดันแบรนด์ไทยโกออนไลน์เต็มสูบ ดึง 40 แบรนด์แฟชั่นไทย ร่วมแคมเปญ 12.12 รับกระแสผู้บริโภคไทยช็อปแบรนด์ไทย ตามรอยความสำเร็จล่าสุดจากเมก...
มอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี

มอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี เปิดทดลองใช้ฟรีช่วงปีใหม่ 2567 เช็กเส้นทาง

กรมทางหลวง ประกาศทดลองใช้ฟรี มอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี ช่วงปีใหม่ 2567 เริ่มวันที่ 28 ธ.ค. ตั้งแต่ด่านไหน เช็กที่นี่ นายสุริยะ จึงรุ่ง...
motor expo 2023

Motor Expo 2023 ยอดทะลุ 5 หมื่นคัน ทุบสถิติในรอบ 10 ปี

ผู้จัดงาน มอเตอร์เอ็กซ์โป ปลื้มกระแสตอบรับดีลุ้นยอดจองแตะ 50,000 คัน เผยโตสูงสุดในรอบ 10 ปี หลัง ได้กระแสรถ EV ช่วยดันยอดพุ่ง วันที่ 11 ธ...

นิคมอุดรฯ วอนรัฐหนุนเปิดประตูสู่ CLMVT ชงเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ

นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ขอโอกาสดันเป็นเขตส่งเสริมเศรษฐกิจพิเศษ NeEC ดึงลงทุน CLMVT ชงส่งเสริม Logistics Park เป็น One Stop Service  วันที่...

ข่าวเด่นวันนี้