เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

travel stocks

หุ้นท่องเที่ยวกำไรทะยาน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์” หนุนระยะยาว

ภาคท่องเที่ยวดูจะเป็นเซ็กเตอร์เดียวที่ฟื้นตัวต่อเนื่อง โดยเฉพาะการที่รัฐบาลมีการกระตุ้นผ่านมาตรการ “ฟรีวีซ่าถาวร” ให้กับนักท่องเที่ยวจีน ส่ง...
Grab

Grab แจกถุงเพื่อนเดินทาง-โค้ดค่ารถ 3.7 ล้าน เที่ยวสงกรานต์ปลอดภัย

แกร็บ จับมือ กทม. ทำแคมเปญ “Safe Ride | Safe Road” รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยตลอดเดือน เม.ย. 2567 ให้ส่วนลดค่าเดินทางรวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท และแ...
digital wallet

ลูกหนี้อ่วมดอกเบี้ยไม่ลด “ดิจิทัลวอลเลต” ความหวังปลุกจีดีพี

มติที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 2.5% เมื่อ 10 เมษายนที่ผ่านมา สร้างความผิดหวังให้หลายฝ่าย โดยเฉพาะลูกหนี้แล...
ทุนจีน

วิธีสกัดทุนจีนศูนย์เหรียญ ลดขาดดุล เติบโตยั่งยืน

คอลัมน์ : ชั้น 5 ประชาชาติ ผู้เขียน : กษมา ประชาชาติ ข่าวการค้นพบกากแร่แคดเมียมในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ชลบุรี และตาก ปริมาณกว่าหมื่นตันท...

ททท.ตรัง เผยนักท่องเที่ยวทะลัก คาดสงกรานต์โกยรายได้ 100 ล้าน

ททท.ตรัง เผยสงกรานต์นักท่องเที่ยวทะลัก เรือนำเที่ยวเต็มทุกลำ อัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ 90% คาดสร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท วันที่...
นายบัญชา สุขแก้ว

‘ปล่อยปลา’ ช่วงสงกรานต์ต้องระวังอาจกลายเป็นบาป กรมประมงเตือนสายบุญ

กรมประมงออกโรงเตือนสายบุญ ก่อนทำบาปไม่รู้ตัว สงกรานต์นี้เลือกชนิดสัตว์น้ำให้เหมาะสมก่อนปล่อย เพื่อรักษาระบบนิเวศและความหลากหลายทางชีวภาพ ...
สงกรานต์ 2567 ไอคอนสยามคึกคัก ประชาชน-นักท่องเที่ยวแห่เช็กอิน

สงกรานต์ 2567 ไอคอนสยามคึกคัก ประชาชน-นักท่องเที่ยวแห่เช็กอิน

บรรยากาศงาน “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ ๒๕๖๗” ณ ไอคอนสยามเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชน-นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ แห่เช็กอิ...

สงกรานต์ไม่รู้ไปไหน กฟผ. ชวนเที่ยว “เขื่อนศรีนครินทร์”

สงกรานต์2567 ไม่รู้ไปไหน กฟผ. ชวนเที่ยว “เขื่อนศรีนครินทร์” วันที่ 13 เมษายน 2567 หากวันสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ถ้ายังไม่รู้จะเที่ยวที่ไหน “ป...
politics-US-immigration-justice-Mexique

เมื่อ “ผู้อพยพ” เป็นตัวแปรสำคัญ ดันเศรษฐกิจสหรัฐโตแกร่ง แต่เงินเฟ้อไม่พุ่ง

คอลัมน์ : ชีพจรเศรษฐกิจโลก ผู้เขียน : นงนุช สิงหเดชะ หนึ่งในปัจจัยโดดเด่นที่ผลักดันให้เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาเติบโตได้อย่างเกินคาดหมาย ก็คือต...
น้ำประปา

เช็กที่นี่ หลายพื้นที่น้ำไม่ไหล ช่วงเดือนเม.ย. กปน.หยุดจ่ายน้ำชั่วคราว

เช็กที่นี่ พื้นที่ไหนบ้าง น้ำไม่ไหลหลายจุด ช่วงเดือนเม.ย. กปน.หยุดจ่ายน้ำชั่วคราว วันที่ 13 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประปานครห...

รัฐบาลจีน จี้ บริษัทโทรคมนาคมจีน เลิกใช้ชิปต่างชาติใน 3 ปี

สื่อนอกเผย กระทรวงไอซีทีจีน จี้ บริษัทโทรคมนาทำโร้ดแมป และไทม์ไลน์ เลิกใช้ชิปตะวันตก และผลิตของตนเองแทนที่ภายในปี 2027 วันที่ 13 เมษายน 2...

สุวรรณภูมิ อัดกิจกรรมความสนุก เติมสีสันรับนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์

"สนามบินสุวรรณภูมิ" จัดกิจกรรมสร้างบรรยากาศความสนุกสนาน รื่นเริง เติมสีสันต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดเทศกาลสงกรานต์ 13-15 เม.ย.นี้ วันที่ 13...

ข่าวเด่นวันนี้