หน้าแรก ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง ปิดเมืองล่า หาตัวคนร้ายลอบบึ้ม ทำทหารดับ4 เผยคุมตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว

วันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดทหารพราน ชป.ร้อย.ทพ.4412 ฉก.ทพ.44 ปัตตานี เป็นเหตุให้กำลังพลเสียชีวิตทันที ...

“ซิโก้” พร้อม “เมสซี่เจ” คว้ารางวัลยอดเยี่ยมสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน

เมื่อวันที่ 23 กันยายน สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ได้จัดงาน “เอเอฟเอฟ อวอร์ดส์ 2017” เพื่อประกาศเกียรติคุณแก่บุคคลที่ทำผลงานเป็นที่โดดเ...

“โบอิ้ง” ชี้ธุรกิจการบินอาเซียนรุ่ง ชูธง “ไทย-อินโด-เวียดนาม” ศักยภาพสูง

"โบอิ้ง" ประกาศโฟกัสตลาด "อาเซียน" ชี้เป็นตลาดทำเงินอันดับหนึ่งของโบอิ้ง เผย "ไทย-อินโดฯ-เวียดนาม" ตลาดเป้าหมายสำคัญที่มีปัจจัยสนับสนุนให้ธุรกิจการบินขยายตัว ชี้เทรนด์การพัฒนาเครื่องบินตอบโจทย์สายการบ...

รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ เคลียร์ปมนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี รอศึกษา 6 เดือนชี้ลากรางรถไฟ

รัฐมนตรีคมนาคมลงพื้นที่ ตัดสินนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ขอสนับสนุนระบบรางรถไฟ จ่อศูนย์กระจายสินค้าอีสาตตอนบน ห่างจากแผนสร้างศูนย์รับส่งสินค้าการถไฟ 1.8 กม. ย้ำสองแห่งเอื้อประโยชน์กัน ไม่ขัดข้องแต่ต้องรอศ...

ยิ่งใหญ่…เปิดภาพพระเมรุมาศ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จากดาวเทียม

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (จิสด้า) เผยภาพถ่ายจากดาวเทียมรายละเอียดสูง บริเวณพื้นที่ก่อสร้างพระเมรุมาศและอาคารประกอบ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุล...

เขย่าซ้ำ ! เม็กซิโกแผ่นดินไหวแรง 6.2 อีก ทีมกู้ภัยชะงัก พักค้นหาเหยื่อที่อาจรอดจากครั้งก่อน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อเวลา 19.53 น.ของวันที่ 23 กันยายนตามเวลาในประเทศไทย เกิดเหตุแผ่นดินไหวความรุนแรง 6.2 แมกนิจูด เขย่าซ้ำพื้นที่ตอนกลางของประเทศเม็กซิโก หลังจากเพิ่งเผชิญหายนะ จากภัยเหตุแผ...

ฉายภาพไทยแลนด์ 4.0 “บิ๊กตู่” แก้วาทกรรม-พลิกโฉมประเทศ

"Digital Thailand Big Bang 2017" เป็นโครงการแรก ๆ ที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) "พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์" ประกาศผลักดันหลังเข้ารับตำแหน่งเมื่อปลายปี 2559 โดยมี "พลเอกประยุทธ์ ...

ปัญหาใต้พรม “เยอรมนี” ปรากฏการณ์ “รวยกระจุก-จนกระจาย”

"เยอรมนี" ประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดของยุโรป ทั้งยังเป็น "พี่เบิ้ม" แห่งผู้สนับสนุนหลักของสหภาพยุโรป (อียู) หลังสหราชอาณาจักร (ยูเค) เดินหน้า "เบร็กซิต" แต่ความเป็นจริง เยอรมนีมีปัญหาใหญ่ที่ซุกซ...

งดข่าวฉาว! “จัสติน บีเบอร์” โพสต์สนับสนุนการรณรงค์ “ชีวิตคนดำก็มีค่า” ทุกคนเกิดมาล้วนเท่าเทียม...

เอเอฟพี รายงานว่า หลังจากที่ผ่านมามีแต่ข่าวฉาว แต่ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จัสติน บีเบอร์ นักร้องหนุ่มซุปตาร์ชาวแคนาเดี้ยนวัย 23 ได้โพสต์อินสตาแกรมแสดงความสนับสนุน เห็นด้วยกับการรณรงค์เคลื่อนไหว B...

ร.10 ส่งพระราชสาส์นเสียพระราชหฤทัยไปยัง ปธน.สหรัฐฯ เหตุพายุเฮอร์ริเคนถล่ม

เมื่อวันที่ 23 กันยายน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสหรัฐเม็กซิโก กรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวทางตอนใต้ของสหรัฐเม็...

RTS “ขยะ” ไม่ใช่ขยะ

คอลัมน์ สตาร์ตอัพ "ปัญหา"ทำ "เงิน" โดย มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ อะไรก็กลายเป็นเงินเป็นทองได้ในโลกของสตาร์ตอัพ ไม่เว้นแม้แต่ "ขยะ" RTS (Recycle Track Systems) คือผู้เล่นรายใหม่ในวงการขยะที่อเมริก...

ลูกยางสาวไทยอัด “โสมแดง” 3-0 เซตคว้าตั๋วเวิลด์คัพที่ญี่ปุ่นแน่แล้ว

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 19 จัดการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 30 กันยายน 2561- 21 ตุลาคม 2561 โดยรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 10 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี แข่งขันที...

ข่าวน่าสนใจ