Home ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

ชาวใต้เตรียมตัว! PM 2.5 มาอีกแล้ว “กรมควบคุมมลพิษ”เตือนงดกิจกรรมกลางแจ้ง

กรมควบคุมมลพิษ แจ้งเตือนสถานการณ์หมอกควันภาคใต้ ประชาชนงดกิจกรรมกลางแจ้ง ​นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธ...

“เชียงราย” ตั้งวอร์รูมด่วน หลังพบหมูตาย ยันไม่ใช่ โรคอหิวาต์แอฟริกาฯ

เมื่อเร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ณ ห้องประชุมสำนักงานปศุสัตว์ จ.เชียงราย นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานการปร...

รวม “ทีโอที-แคท” “ผู้บริหาร-พนง.” พร้อม !

ผ่านมา 2 สัปดาห์แล้ว นับแต่ "พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ขีดเส้นตายว่า จะเร่งทบทวนแผนควบรวม บมจ.ทีโอที และ บมจ.กสท โทรคมนาคม (แคท) ให้เป็นบริษัทโทรคมน...

ชวนชิมเมนูเด็ด “กล้วยตากกุ้งสุก” 1 เดียวในโลก ณ อ.บางกระทุ่ม

ชวนชิมเมนูยำกล้วยตากกุ้งสุก ที่ร้านเจ๊แอม ยำ-กะ-เทย เจ้าของร้านเป็นสาวประเภทสอง ที่ชื่นชอบการทำอาหารเมนูแซ่บๆ คิดค้นและใช้ กล้วยตาก ของเด่นประจำ อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก มาปรุงเป็นเมนูเด็ดขายดิบขายดีสร...

เชียงรายคุมเข้มอหิวาต์หมู

แหล่งข่าวจากวงการปศุสัตว์เปิดเผยกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ขณะนี้สถานการณ์โรคอหิวาต์แอฟริกันในสุกร (African Swine Fever หรือ ASF) ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ยังอยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงสูง และน่าเป็นห่วง...

“ภูเก็ต” อนุมัติงบ 200 ล้าน แก้น้ำท่วม-ภัยแล้ง

เมื่อเร็วๆนี้   นายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร หัวหน้าสำนักงานจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า การประชุม กรอ.จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 5/2562 มี นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมฯ ...

“สนธิรัตน์” สั่งซ้อมแผนฉุกเฉิน เผยสถานการณ์ซาอุดิอาระเบียเริ่มคลี่คลาย

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า จากสถานการณ์กรณีบริษัท น้ำมัน Aramco ของประเทศซาอุดิอาระเบีย ถูกโจมตีทำให้กระทรวงพลังงานตระหนักถึงความสำคัญของแผนรับมือสถานการณ์เพราะพลัง...

ค้าต่างประเทศ เผยสิทธิ์ FTA และ GSP 7 เดือน ลดลง 1.05% เหตุสงครามการค้าและบาทแข็ง ส่วนการใช้สิทธิ์ G...

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า การใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าสำหรับการส่งออกภายใต้ความตกลงการค้าเสรี (FTA) และภายใต้ระบบสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากรเป็นการทั่วไป (GSP) ในช่วง 7 ...

ออริจิ้นส่งบริษัทลูก “บริทาเนีย” บุกหนักแนวราบหลังเพิ่มเป้าครั้งที่สอง 9.3 พันล้าน ทยอยเปิด 5 โครงกา...

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด ในเครือ บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เปิดเผยว่า ครึ่งปีหลัง 2562 ที่เหลือเตรียมเปิดตัวโครงการแนวราบอีก 5 ​โครงการ มูลค่ารวม 8,30...

กรมอุตุฯออกประกาศเตือน ฉบับที่ 2 “อากาศแปรปรวน” ทำฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง อุณหภูมิลด3-5องศา...

กรมอุตุฯออกประกาศเตือนภัยฉบับที่ 2 "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ทั้งฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ทั้งภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกทม.และปริมณฑล กระทบยาวถึง 25 กันยายน อุณหภูมิจะลดลง 3-5...

ลุยหายูสเคส 5G สู่วาระแห่งชาติ ดีแทคย้ำไม่ใช่แค่คลื่น”ทรู”ผนึกไชน่าโมบาย

ส่องเส้นทาง "ประเทศไทย" สู่ 5G ค่ายมือถือยังเสาะหายูสเคส "ดีแทค" เผยยังไม่มีโซลูชั่นโดนใจ ย้ำรัฐดัน 5G ต้องหนุนให้รอบด้านไม่ใช่แค่คลื่น ฟาก "ทรู" ดึง "ไชน่า โมบาย" เสริมทัพ "เอไอเอส" ระดมสร้างอีโคซิสเ...

รัชดา : ตีตั๋ว “นายหัวชวน” ขึ้นชั้นทีมโฆษก สังกัดทำเนียบ “ประยุทธ์”

สัมภาษณ์ โดย ปิยะ สารสุวรรณ   "รัชดา ธนาดิเรก" เป็น 1 ใน 3 ทีมโฆษกรัฐบาลหญิงล้วน ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ 2 ที่มี 1 ใน 12 นโยบายเร่งด่วน คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็น 1 ในกรรมการบริหาร (กก.บห.) ในพรรค...

ข่าวน่าสนใจ