Home ข่าวรอบวัน

ข่าวรอบวัน

พระราชวังเคนซิงตันเผยแพร่พระรูป “เจ้าชายจอร์จ” เนื่องในวันคล้ายวันประสูติพระชันษา 5 ปี

สำนักพระราชวังเคนซิงตัน เผยแพร่พระรูปของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียม และแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายว...

“เอ็มปัปเป้-เนย์มาร์” คนหนึ่งเด่น คนหนึ่งดับ ในฟุตบอลโลก 2018

ฟุตบอลโลก 2018 จบลงด้วยชัยชนะของฝรั่งเศส ขณะที่บรรดานักเตะก็มีทั้งซูเปอร์สตาร์ที่แจ้งเกิด และแจ้งดับพอ ๆ กัน คนที่เกิดอย่างเจิดจ้า ย่อมเป็...

ปปง.ยึดทรัพย์ “เกษม-พวก” เซ่นปมโกงเงิน ช.พ.ค. 2.5 พันล้าน

ความคืบหน้า คดีทุจริตที่เกี่ยวข้องกับอดีตผู้บริหาร สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ที่นำเงินจำนวนมหาศาลถึง 2,500 ล้านบาท ไปซื้อ “ตั๋วสัญญา” กับ บริษัท...

“ออมสิน” แจง ร่อนหนังสือถึงสำนักงานทนายฯ​ แก้ปัญหาหนี้ครู เป็นการติดตามงานปกติ​

ออมสิน แจงร่อนหนังสือถึงสำนักงานทนายความ​ แก้ปัญหาหนี้ครู เป็นการติดตามงานปกติ​ ปัดเร่งรัดเพราะเหตุ “ปฏิญญามหาสารคาม” ย้ำ พร้อมแก้ไขหนี้และประนอมหนี้กับคุณครูในทุกขั้นตอน   นายชาติชาย พยุห...

“บิ๊กตู่” ลงพื้นที่อุบลฯ-อำนาจเจริญ พรุ่งนี้ เดินหน้าแก้จน เจ็บ แล้ง กระจายความเจริญทุกมิติ...

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 23 – 24 ก.ค.นี้ นายกรัฐมนตรีจะนำคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุม ครม.นอกสถานที่ ณ จ.อำนาจเจริญและอุบลราชธานี ซ...

ความหวังใหม่ของ DC! ชมตัวอย่าง “Aquaman-Shazam” 2 หนังฮีโร่ที่ทั่วโลกรอคอย

ปล่อยให้แฟนๆ รอกันพักใหญ่ และเป็นช่วงเวลาของหนังมาร์เวลไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด จักรวาล DC ปล่อยตัวอย่างพร้อมๆ กันถึง 2 เรื่อง และเป็นหนึ่งในตัวละครที่แฟนๆ รอคอย และคาดหวังว่าจะกู้ฟอร์มของตัวเองได้จาก Jus...

ชาวประมงจ่อหยุดเรือจับปลา “ไอยูยู” ทำเดือดร้อนยื่นรัฐแก้ปัญหา 8 ข้อ

ชาวประมงทนไม่ไหว ยื่น 8 ประเด็นปัญหาให้รัฐบาลแก้ 1 ส.ค.นี้ หากไม่ได้รับคำตอบภายใน 7 วัน หยุดเรือออกหาปลาทั้ง 22 จังหวัดชายทะเลไม่ต่ำกว่า 7 วัน เร่งอธิบดีกรมประมงใช้มาตรา 83 กวาดเก็บแรงงานผิดกฎหมายในปร...

‘อั้ม พัชราภา’หวิดเสียโฉม สันตู้ตกใส่หน้าผาก หมอช้างแนะวิธีแก้เคล็ด!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเอกสาว "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว aum_patchrapa เป็นภาพของดาราสาว ซึ่งมีหน้าผากบวมเขียวปูด จนน้ำตาซึม พร้อมข้อความว่า “ตื่นเช้ามารับโชคให...

ฟื้นความเชื่อมั่น! “ภูเก็ต” ตั้งการ์ดสูง ดึงเทคโนโลยียกระดับความปลอดภัย

เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา "ประชาชาติธุรกิจ" ได้ร่วมเดินทางไปสำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต หลังเกิดเหตุเรือท่องเที่ยวล่มเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา  "นรภัทร ปลอดทอง" ผู้ว่าราชการจังหว...

เสียงแตก! หนุน-ค้านผลักดันยกระดับเป็น เขตอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ออกมาเปิดเผยว่า กำลังผลักดันวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ...

ชวนพักใจ พักกาย “ณ สัทธา อุทยานไทย” เที่ยวครบรสง่ายๆ ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 1 ชม.

โหมงานหนักมาทั้งสัปดาห์ ขับรถจนปวดขากันทั้งเช้าเย็น พอได้วันหยุดยาว 3 วัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ก็ดันไม่รู้ว่าจะไปไหน... ก็เลยอยากชวนมาพักใจ พักกาย พักสายตา ที่ “ณ สัทธา อุทยานไทย” อุทยานการเรียนรู้แห่...

‘นิด้าโพล’เผยปชช.ยังอยากได้ ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายก ไม่มั่นใจได้เลือกตั้งก.พ.ปีหน้า...

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 ศูนย์สำรวจควำมคิดเห็น “นิด้ำโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจคววมคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ประชาชนอยากได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ตามกฎหมายการเลือก...

ข่าวน่าสนใจ