เปิดประวัติ แกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน ไฟไหม้ส่งท้ายปี 2565

แกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน

พลิกปูมไฟไหม้กาสิโนปอยเปต เปิดประวัติ 22 ปี แกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน

วันที่ 30 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา โรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน ได้เกิดเพลิงไหม้ โดยล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตถึง 25 ราย

ประชาชาติธุรกิจรวบรวมข้อมูลของ “โรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน” ซึ่งตั้งอยู่ที่ปอยเปต กัมพูชา โดยเปิดให้บริการในปี 2543 ประกอบด้วยร้านอาหารถึง 5 ร้าน บริการอาหารฟรี สื่อบันเทิงและดนตรีสดในร้านอาหารและบริเวณคาสิโน โดยมีข้อมูลว่ามีดาราศิลปินชื่อดังจากประเทศไทยเดินทางไปแสดงเป็นประจำ

โดยในวันที่ 9 สิงหาคม 2564 รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ได้รายงานว่า นายวัฒนา อัศวเหม ได้ประกาศขายโรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ แอนด์ กาสิโน และปอยเปต รีสอร์ต แอนด์ กาสิโน ในราคารวม 1.2 หมื่นล้านบาท เนื่องจากธุรกิจสีเทาในปอยเปตกำลังอยู่ในช่วงขาลง

และสำนักข่าวไทยได้รายงานว่า สถานที่ดังกล่าวเป็น 1 ใน 13 โรงแรมในปอยเปต มีลักษณะเป็นหมู่อาคารเชื่อมต่อกัน ส่วนอาคารสูงที่สุดมี 17 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 170 ไร่ อยู่ตรงข้ามตลาดโรงเกลือ ห่างจากชายแดนไทย – กัมพูชา เพียง 200 เมตร ให้บริการห้องพักหลากหลายแบบ ตั้งแต่ห้องมาตรฐานถึงระดับพรีเมียมสูท มีพนักงานสามารถให้บริการได้ถึงไทย, อังกฤษ, จีน, ฟิลิปปินส์,มาเลเซีย,และกัมพูชา

การให้บริการของโรงแรมมีรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง ห้องซาวน่า บาร์และเลานจ์ ฟิตเนส คาราโอเกะ ศูนย์รับเลี้ยงเด็กเล็กและสิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าพักครบครัน โดยเฉพาะมีกาสิโนเอาใจนักเสี่ยงโชคถือเป็น 1 ใน 10 กาสิโนใปอยเปต ที่นักพนันชาวไทยต่างรู้จักดี