
กรังด์ปรีซ์ ทุ่มงบ 10 ล้านบาท จัดงาน “บางกอก ยูสคาร์” รับตลาดรถยนต์มือสองโต พร้อมผนึก กรุงศรี ออโต้ อัดโปรโมชั่นผ่อนนาน 84 เดือน
วันที่ 22 มีนาคม 2566 นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร, ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และในฐานะประธานจัดงาน “ The 14th Bangkok Used Car Show หรือ มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 14” เปิดเผยว่า ปีนี้ได้ใช้งบประมาณสำหรับการจัดงานฯบนพื้นที่ขนาด 10,000 ตร.ม. คิดเป็นมูลค่า 10 ล้านบาท
- มหาดไทยประกาศ ขอสละสัญชาติไทย 75 ราย แห่ไปขอถือสัญชาติสิงคโปร์
- ปลื้ม 4 มหาวิทยาลัยไทยติด TOP 100 ของโลกด้านความยั่งยืน
- บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 มิ.ย.นี้ ใครมีสิทธิรับวงเงินค่าซื้อสินค้า 900 บาท
โดยมีผู้ประกอบการรถยนต์มือสองเข้าร่วมมากกว่า 10 รายและมีรถยนต์ได้นำรถยนต์หลากหลายรุ่น จากแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น และ ยุโรป มาจัดแสดงหมุนเวียนภายในงานไม่น้อยกว่า 1,000 คัน มาจัดแสดง
สำหรับงานปีนี้ จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ONE STOP SHOPPING ครบจบในที่เดียว’ มีผู้ประกอบการชั้นนำเข้าร่วมได้แก่ บริษัท เอพี ออโต้ มาสเตอร์ , โย รัชดา , รถเศรษฐี, ทาร์เก็ตคาร์ เซ็นเตอร์ , ทีพีเอ็ม, มิลเลเนียม ออโต้, คาร์ซั่ม, บราโว่ ออโต้, สยามอินเตอร์การประมูล
และยังได้ร่วมกับ“กรุงศรี ออโต้” และ “สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว” เข้ามาร่วมยกระดับการจัดงานเข้าสู่ระดับสากล มากยิ่งขึ้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค การันตีรถยนต์ในงานทุกคัน
สำหรับภาพรวมของตลาดรถยนต์มือสองในช่วงที่ผ่านมาจะได้รับผลกระทบจากทั้งปัญหาโรคระบาดไปจนถึงสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว แต่ตัวเลขของตลาดรถยนต์มือสองในปี 2565 ที่ผ่านมา ยังคงมีตัวเลขการเติบโตอยู่ที่ 5-7% ส่วนปีนี้คาดว่าจะยังคงมีอัตราการเติบโตกว่า8.1% แม้ว่าช่วงที่ผ่านมาราคาจำหน่ายของรถยนต์มือสองจะมีการปรับตัวสูงขึ้น10 – 15% แต่ก็เชื่อว่าตลาดยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่เป้าหมายจากการจัดงาน คาดว่าจะมียอดขายรถยนต์มือสองเพิ่มขึ้นจากปีก่อน โดยมียอดขายไม่น้อยกว่า 4,000-5,000 คัน
นายจาตุรนต์ ยังกล่าวต่อไปว่าสำหรับผู้ที่เข้ามาซื้อรถยนต์มือสองจากงานบางกอกยูสคาร์มั่นใจได้ว่ารถยนต์ทุกคันจะไม่ถูกย้อมแมวและมีคุณภาพผ่านมาตรฐานการการันตีจากผู้จำหน่ายมืออาชีพแล้ว ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรที่ดีอย่าง“กรุงศรี ออโต้” ยังได้นำโปรโมชั่นพิเศษ จากบริการ กรุงศรี ยูสด์ คาร์ ในการอนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้าภายใน 15 นาที พร้อมรับข้อเสนอผ่อนสบายสูงสุดนาน 84 เดือน เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์มือสองได้ง่ายขึ้น
และบริษัท สยามอินเตอร์ การประมูล จำกัด ได้นำรถมือสองสภาพดี คุณภาพเยี่ยมมาจัดประมูลให้แก่ผู้ที่สนใจภายในงานมากกว่า100 คันอีกด้วย ซึ่งการจัดประมูลรถมือสอง จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์–อาทิตย์บริเวณลานจอดรถด้านหลัง อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
“ผู้ที่จะมา รถยนต์มือสองในงานของเราสามารถมั่นได้ได้เพราะ ผู้จัดงานฯ ร่วมกับทาง“สมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว” ผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองทุกบริษัท ได้การลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกัน (MOU) เพื่อการันตีและรับประกันคุณภาพรถยนต์ที่ถูกนำมาจำหน่ายภายในงานมาโดยตลอด”
งานบางกอก ยูสคาร์ โชว์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มีนาคม ถึงวันที่ 3 เมษายน 2566 บริเวณด้านหลัง อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี