โซเชียลชื่นชม! ชุดประจำชาติ “มิสแกรนด์ปัตตานี” สะท้อนไฟใต้ ขอสันติสุขกลับคืนบ้านเรา

ได้รับความสนใจอย่างมาก สำหรับเวทีการประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017” รอบชุดประจำชาติ เมื่อวันที่ 5 กรกฏาคม ที่ผ่านมา โดยสาวงามทั้ง 77 จังหวัด ได้โชว์โฉมชุดประจำชาติที่แต่ละจังหวัดได้จัดทำมาสวยงามอลังการ และสะท้อนเอกลักษณ์ จับเอาจุดเด่นของท้องถิ่นตัวเองมานำเสนอได้อย่างน่าสนใจ ส่วนใหญ่ดีไซน์ออกมาในแบบสวยหรู

แต่ทว่ามิสแกรนด์ปัตตานี ที่ได้รับเสียงชื่นชมและเอาใจช่วย เมื่อความหมายอันลึกซึ้งที่ซ่อนอยู่ในชุดของ “กอบัว-สมฤาดี วรรณกลัด” สะท้อนถึงเหตุการณ์ความไม่สงบไฟใต้ โดยชุดแบ่งออกเป็นของส่วน ซึ่งเธออกมาพร้อมชุดคลุมลายพราง สื่อถึงทหารที่คอยปกป้อง และปกคลุมไปด้วยข่าวต่างๆ ที่ปรากฏทางหนังสือพิมพ์ถึงเหตุการณ์ต่างๆ โดยสีหน้าของเธอเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ก่อนจะถอดและเผยให้เห็นชุดสีขาวบริสุทธิ์ที่อยู่ภายใจ ซึ่งชุดดังกล่าวมีคอนเซ็ปต์ และชื่อชุดว่า “สู่สันติสุข” สื่อถึงสันติภาพกลับสู่บ้านเรา นานเท่าไหร่แล้วที่เรารอความหวังจากสิ่งที่เป็นนามธรรมให้เกิดเป็นรูปธรรมเสียที นกสันติภาพตัวนี้จะนำพาสันติสุขสู่มวลชน


ทั้งนี้ หลังภาพของชุดดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้รับความชื่นชมอย่างมาก และเป็นกำลังให้สามจังหวัดชายแดนใต้กลับมาสู่สันติอีกครั้ง

 

ขอบคุณภาพจาก Miss Angle Beauty Queen Photo by Oat Nutphon, TonHom Natthawikorn Phoarun, นาย ณัฐวุฒิ จันทร์แก้ว, Miss Grand Thailand

 

 

Previous article“กรมบัญชีกลาง” แจ้งแนวทางจัดหาพัสดุ คาดเร่งเบิกจ่ายเงินทันภายในปี′61
Next articleบิ๊กประกันชีวิต สั่งลุย ครึ่งปีหลัง…งัดสารพัดสูตรโกยเบี้ย