บางจากฯ เปิดตัวหนังใหม่ “กระจกกับดอกไม้” จิตวิญญาณที่ไม่หยุดนิ่ง

เปิดตัวแล้วหนังสั้นโฆษณาฉลอง 40 ปีบางจากฯ “จิตวิญญาณที่ไม่หยุดนิ่ง” สะท้อนตัวตนของแบรนด์ จากเรื่องราวของ “กระจกกับดอกไม้” ปลุกอารมณ์ซึ้ง ๆ หวังสร้างแรงบันดาลใจ วันแรกมียอดวิวแล้ว 1.5 แสนวิว

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกอย่างเป็นทางการที่บางจากฯ ฉลองครบรอบ 40 ปี ด้วยภาพยนตร์โฆษณาเรื่องใหม่ เป็นหนังสั้นความยาว 5 นาที เรื่อง จิตวิญญาณที่ไม่หยุดนิ่ง#กระจกกับดอกไม้ ซึ่งได้สะท้อนตัวตน และย้ำจุดยืนของแบรนด์บางจากฯ ที่มุ่งมั่นและพร้อมก้าวสู่อนาคตนับจากนี้

บางจากโดยสื่อสารผ่านหนังที่จะช่วยปลุกพลังความคิดและสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เหมือนการถ่ายทอดจิตวิญญาณที่ไม่หยุดนิ่ง และสร้างทุกสิ่งให้เป็นไปได้ ภายใต้แนวคิด “Greenovate to Regenerate” สมดุลธรรมชาติ สรรค์พลังไม่สิ้นสุด

บางจากหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเด็กชายตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและลงมือทำตามความฝัน เพราะทั้งหมู่บ้านอยู่ในความมืดมิด และน้องสาวก็นอนป่วย จนวันหนึ่งเด็กน้อยตัดสินใจเดินขึ้นเขาแบกเอากระจกมาสะท้อนแสงทำเป็นโซลาร์เซลล์ แต่ก็ได้แสงแป๊บเดียวกระจกก็แตก ทำให้เด็กน้อยฮึดขึ้นเขาอีกครั้ง แต่เขาไม่ได้มาคนเดียว คนในหมู่บ้านพร้อมใจเดินทางมาด้วย แม้จะแสนลำบาก แสดงถึงความสามัคคีและเห็นคุณค่าต่อสิ่งใหม่ที่เกิดขึ้น

บางจาก

และแล้วกระจกน้อยบานใหญ่ก็ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอีกครั้ง ทำให้คนในหมู่บ้านได้รับแสงแดด น้องสาวเริ่มสดชื่น และหายป่วย ดอกไม้ในกระถางเริ่มเบ่งบาน เป็นหนังที่สร้างอารมณ์ซึ้ง ๆ เรียกใจคนดู และจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง

นายชัยวัฒน์กล่าวเสริมว่า หนังเรื่องนี้สะท้อนพลังขับเคลื่อนและจิตวิญญาณที่ไม่หยุดนิ่ง เหมือนเส้นทางบางจากฯ ที่ดำเนินธุรกิจอย่างมุ่งมั่นและมีเป้าหมาย เพื่อจะเอาชนะความท้าทายและบริบทแวดล้อม ซึ่งที่ผ่านมาเราไม่เคยหยุดนิ่งในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ผ่านนวัตกรรมสีเขียวและการสร้างสมดุลธรรมชาติที่เติบโตต่อเนื่อง

บางจาก

รายงานข่าวระบุว่า เฉพาะวันนี้วันแรกมียอดวิวจากหนังเรื่องใหม่แล้ว 1.5 แสนวิว ซึ่งสูงกว่าหนังเรื่อง “ข้าวแกง” ของบางจากฯ เมื่อ 5 ปีก่อน สถิติ 3 วันแรกได้ประมาณแสนวิว เพราะยุคนั้นสื่อโซเชียลยังไม่ร้อนแรงเท่ายุคปัจจุบัน

บางจาก

การสื่อสารแบรนด์ไอเดีย “Greenovate to Regenerate สมดุลธรรมชาติ สรรค์พลังไม่สิ้นสุด” เท่ากับรักษาสมดุลต่าง ๆ ทั้งมูลค่าธุรกิจ คุณค่าสิ่งแวดล้อมและสังคม ต่อยอดสร้างสิ่งใหม่ ๆ ผ่าน 3 เสาหลัก ได้แก่

  • Regenerative Power สรรค์พลังใหม่ ๆ เพื่อความยั่งยืน และพลังงานสะอาด จนถึงพลังแห่งความร่วมมือกับทุกภาคส่วน เพื่อบรรเทาวิกฤตสภาวะภูมิอากาศ
  • Regenerative Innovation สรรค์พลังแห่งนวัตกรรมเพื่อสร้างอนาคตที่สดใส ขับเคลื่อนเศรษฐกิจยั่งยืน
  • Regenerative Life สรรค์พลังแห่งความสุขด้วยนวัตกรรมยั่งยืน เคียงคู่กับสิ่งแวดล้อมและสังคม บนรากฐานของหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

บางจาก

ชมหนังสั้นโฆษณา “จิตวิญญาณที่ไม่หยุดนิ่ง” ได้ทางช่องทางออนไลน์ YouTube : Bangchak Official, Facebook : Bangchak และ www.bangchak.co.th#40 ปีบางจาก#Bangchak40yrs#GreenovateToRegenerate