ก้อง-สมเกียรติ คว้าอันดับ 6 ของโลก จบฤดูกาลการแข่งขัน โมโตทู 2023

ก้องสมเกียรติ สร้างประวัติศาสตร์ของโลกเป็นนักบิดไทยคนแรกที่คว้า อันดับ 6 ของโลก จากรายการโมโตทู 2023 หลังดวลความเร็วสนามสุดท้าย บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ จบอันดับ 5

 วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 “ก้องสมเกียรติ จันทรา นักแข่งนถจักรยานยนต์ทางเรียบบิดโครงการฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีมสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมและได้สร้างชื่อเสียง พร้อมบันทึกความสำเร็จในหน้าประวัติศาสตร์ เป็นนักแข่งไทยคนแรกที่คว้าอันอันดับ 6 ของโลกในและถือเป็นอันดับโลกได้สูงที่สุดที่เคยมีมาในการแข่งขันระดับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

ก้อง สมเกียรติหลังจากปิดฉากฤดูกาล 2023 ของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในสนามสุดท้าย ด้วยการคว้าอันดับ 5 จาก บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

สนามนี้ก้องสมเกียรติ จันทรา กับรถแข่งหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เริ่มต้นเรซได้อย่างยอดเยี่ยม ทะยานขึ้นไปเกาะกลุ่มหน้าได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นนักบิดไทยรักษาความเร็วและต่อสู้กับคู่แข่งระดับโลกอย่างสุดมันส์ ก่อนจะบิดเข้าป้ายในอันดับ 5 ได้สำเร็จ

ก้อง สมเกียรติ

จบการแข่งขัน 20 สนาม ในฤดูกาล 2023 นักแข่งชาวไทยรั้งอันดับ 6 ของโลกในรุ่น โมโตทูเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จากการคว้า 1 ชัยชนะ, 2 โพเดียม และ 1 โพลโพซิชั่น เก็บไปทั้งสิ้น 173.5 คะแนน นับเป็นนักแข่งไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำได้กับการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์