ขจร เจียรวนนท์ ลั่นร่วมทีม ROOKIE RACING แข่งในแดนซามูไรปีหน้า

ขจร เจียรวนนท์

เริ่มแล้วการแข่งขัน Endurance Race 10 ชั่วโมง “ขจร เจียรวนนท์” คนไทยคนแรกในทีมระดับโลก ROOKIE RACING TEAM เผยเป้าหมายร่วมแข่งจบรายการกับรถ CP ROOKIE PRIUS CNF-HEV GR CONCEPT หมายเลข 264 

วันที่ 23 ธันวาคม 2566 นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP Group) และในฐานนะนักแข่งรถยนต์ทางเรียบชาวไทยคนเดียวและแรกในทีม ROOKIE RACING TEAM ได้เข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ รายการ “IDEMITSU 600 SUPER ENDURANCE 2023” หรือ การแข่งขัน Endurance Race 10 ชั่วโมงในประเทศไทย ณ สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นายขจร ให้สัมภาษณ์ “ประชาชาติธุรกิจ” ก่อนเริ่มการเเข่งขันในเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมาว่าตนและ ทีมฯ ต้องการนำรถ CP ROOKIE PRIUS CNF-HEV GR CONCEPT หมายเลข 264  แข่งขันให้จบตลอดรายการมาราธอน 10 ชั่วโมง  

และโดยส่วนตัวยังต้องเผชิญกับคู่เเข่งคนสำคัญ คือ “จิตใจของตัวเอง” เนื่องจาก กลับมาแข่งขันรถรถยนต์อีกครั้งหนึ่งหลังจากห่างหายไปนาน 

ขจร เจียรวนนท์สำหรับเป้าหมายหลังจากนี้ นายขจร เปิดเผยว่า จะเข้าร่วมการแข่งขันกับทีมอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากเสร็จสิ้นการเเข่งขันในครั้งนี้จะเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันของทีมฯ โดยมีโปรแกรมจะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน ในประเทศญี่ปุ่นด้วยในปีหน้า (2567)

“ส่วนการแข่งขันในวันนี้ เป้าหมายสำคัญ คือเข้าร่วมการแข่งขันให้จบรายการโดยจะขับเป็น นักขับมือที่สองออกสตาร์ตช่วงเวลา 11.00 น.ของวันนี้จากนั้น จะส่งไม้ต่อให้กับ โมริโซะ (อากิโอะ โตโยดะ) รับช่วงต่อ” 

ROOKIE RACING TEAMนายขจร ถือเป็นคนไทยคนแรกและคนเดียว ทั้งยังเป็นชาวต่างชาติคนที่สองที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก เพื่อเข้าร่วมทีมแข่ง ROOKIE RACING TEAM โดย ลงเเข่งขัน ด้วยรถยนต์ CP ROOKIE PRIUS CNF-HEV GR CONCEPT หมายเลข 264

ทั้งนี้ โตโยต้า และ ซีพี ถือเป็นสองบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติไทย และญี่ปุ่น ซึ่งมีความร่วมมือกันมาอย่างยาวนาน กว่า 25 ปี ตั้งแต่ปี 2541 แม้จะอยู่ต่างอุตสาหกรรมแต่ถือเป็นพันธมิตรที่มีเป้าหมายร่วมกันคือการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน  หลังจากปีที่ผ่านมามีการทำ  MOU  ร่วมกัน เพื่อ สู่ Carbon neutrality ในปี 2030 จนเป็น Net zero ในปี 2050 เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความมุ่งมั่นที่จะมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนให้ได้