ฮอนด้า โชว์ H Mark โลโก้ ใหม่ใช้ในยานยนต์ไฟฟ้า

H Mark

ฮอนด้า ใช้เวทีงาน CES 2024 ลาสเวกัส โชว์โลโก้ใหม่ H Mark ใช้สำหรับรถยนต์ซีรีส์ยนตรกรรมไฟฟ้ารุ่นใหม่

วันที่ 10 มกราคม 2567 รายงานจาก ฮอนด้า มอเตอร์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า หลังจากฮอนด้าได้ ประกาศเตรียมเปิดตัว “Honda 0 Series (ฮอนด้า ซีโร่ ซีรีส์)” ซีรีส์ยนตรกรรมไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับตลาดโลก โดยเริ่มจากตลาดอเมริกาเหนือเป็นที่แรกในปี พ.ศ. 2569 พร้อมเผยโฉม Saloon” และ “Space-HubConcept model ของยนตรกรรมไฟฟ้าภายใต้ Honda 0 Series ในงาน CES 2024 ลาสเวกัส อเมริกาแล้ว

ยังถือเป็นครั้งแรกที่ฮอนด้าเปิดตัวโลโก้ H Mark ใหม่ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อยนตรกรรมไฟฟ้า เจเนอเรชั่นใหม่ของฮอนด้าในอนาคต โดยโลโก้ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนั้นใช้มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2524 ที่มีการเปลี่ยนโฉมของโลโก้ในครั้งก่อน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการพัฒนาของยนตรกรรมไฟฟ้าเจเนอเรชั่นถัดไป

ล่าสุด ฮอนด้าตัดสินใจออกแบบโลโก้ H Mark ใหม่ เพื่อเป็นตัวแทนของยนตรกรรมฮอนด้า ที่แสดงถึงความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลง รวมถึงเจตนารมณ์ขององค์กรในการก้าวข้ามรากฐานเดิมของฮอนด้า และแสวงหาความท้าทายและความก้าวหน้าใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

“Honda 0 Series (ฮอนด้า ซีโร่ ซีรีส์)โลโก้ “H Mark” นี้ เปรียบเสมือนมือสองข้างที่ยื่นออกไป แสดงถึงความมุ่งมั่นของฮอนด้าในการขยายขอบเขตความเป็นไปได้ในการเดินทาง และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าฮอนด้าด้วยความจริงใจ โดยโลโก้ H Mark ดีไซน์ใหม่นี้ จะถูกนำไปใช้กับยานยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชั่นต่อไปของฮอนด้ารวมถึงยนตรกรรมใน Honda 0 Series ด้วย

ทั้งนี้ ฮอนด้า ดำเนินธุรกิจภายใต้ Global Brand Slogan คือ The Power of Dreams – How we move you ที่สื่อความหมายว่า ฮอนด้าจะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนและบริการที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถ “ก้าวข้ามขีดจำกัดต่าง ๆ เช่น เวลาและสถานที่” และ “เพิ่มพูนศักยภาพและโอกาสของผู้คน” ด้วยผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนและบริการของฮอนด้าเหล่านี้ ฮอนด้า พร้อมสนับสนุนความฝันของผู้คนให้กลายเป็นจริง และเป็นพลังที่ขับเคลื่อนสังคมให้ก้าวไปข้างหน้าต่อไป

โดยมีเป้าหมายในการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนผ่านทุกผลิตภัณฑ์และกิจกรรมที่บริษัท ดำเนินการภายในปี พ.ศ. 2593 พร้อมทั้งเดินหน้าสู่เป้าหมายด้านยานยนต์ไฟฟ้าของฮอนด้า ในการ “เพิ่มสัดส่วนการขายยานยนต์ไฟฟ้า (EV) และยานยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยเซลล์เชื้อเพลิง (FCEV)” ทั่วโลกให้เป็น 100% ภายในปี พ.ศ. 2583 ด้วย