นำเชา เตรียมส่ง “ซูเปอร์ไบทส์ สมาร์ทสแน็ก” ลุยตลาดคนรักสุขภาพ

นำเชา

นำเชา ผู้นำตลาดและผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จากข้าว-ขนมขบเคี้ยว ประกาศเดินหน้าสู่ยุคใหม่ ไตรมาส 3 เตรียมเปิดไลน์ใหม่ “ซูเปอร์ไบทส์ สมาร์ทสแน็ก” เจาะคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ โดยตั้งเป้ายอดขายปี 2567 แตะ 4,000 ล้านบาท

วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 นายเฮนรี่ เจี๋ย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นำเชา ประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมายาวนานกว่า 33 ปี บริษัท นำเชา ประเทศไทย ได้สร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันธุรกิจขนมขบเคี้ยวของ บริษัท นำเชา ประเทศไทย จัดอยู่ในตลาดขนมขบเคี้ยวที่ทำจากข้าว (Rice Cracker) มีมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาท และมีส่วนแบ่งการตลาดที่ 12%

ในขณะที่ผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบชาม ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดประมาณ 500 ล้านบาท ส่วนแบ่งการตลาดที่ 30% โดยเติบโตขึ้นจากปี 2566 ที่ผ่านมามากกว่า 10% และยังคงรักษาเป้าหมายทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องในช่วงไตรมาสแรกของปี 2567 นี้

ทั้งนี้ จากความสำเร็จดังกล่าว นับเป็นผลมาจากการที่บริษัท นำเชา ประเทศไทย ได้สืบทอดโมเดลทางธุรกิจที่สำคัญของกลุ่มบริษัทอย่างเคร่งครัด โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาสินค้าเพื่อการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก และไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด

ลุยขยายช่องทาง-โปรดักต์ใหม่

โดยบทใหม่ของ บริษัท นำเชา ประเทศไทย จะเดินตามเกมแผนการตลาดและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ที่จะพลิกบริษัทนำเชาให้แข็งแกร่งในทุกมิติ โดยเป็นการผสานจุดแข็งที่มีเข้ากับการปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์ผู้บริโภคในอนาคต โดยยังคงรักษาไว้ซึ่งความสัมพันธ์อันดีกับคู่ค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งคู่ค้าที่เป็นพันธมิตรกันมาเป็นระยะเวลานาน และคู่ค้าใหม่ที่ให้ความเชื่อมั่นและไว้วางใจในบริษัท

Advertisment

รวมถึงกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ในระยะยาว เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งในทุกเซ็กเมนต์ โดยเน้นการออกผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรม การตามเทรนด์การตลาดเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค อาทิ ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ

พร้อมยังตั้งเป้าที่จะขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่องทางที่เหมาะสม อาทิ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าเพื่อสุขภาพ และช่องทางออนไลน์ ตลอดจนได้วางแผนในการขยายเข้าสู่ช่องทางที่กว้างมากขึ้น อาทิ ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าในต่างจังหวัด และร้านขายของชำ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีการวางกลยุทธ์ในการกระจายสินค้าใหม่เข้าสู่ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก โดยใช้ฐานลูกค้าขนาดใหญ่ที่มีอยู่ครอบคลุมทุกทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และออสเตรเลีย โดยในไตรมาส 3 ของปี 2567 นี้ บริษัทมีแผนเตรียมเปิดตัว “ซูเปอร์ไบทส์ สมาร์ทสแน็ก” ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด

โดยจะมีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ รสสปาเกตตีนโปลิตัน และรสครีมทรัฟเฟิล ซึ่งจะเน้นจับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่เป็นสายรักสุขภาพ พร้อมตั้งเป้ายอดขายปี 2567 แตะ 4,000 ล้านบาท

Advertisment

ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ต พร้อม ๆ ไปกับสร้างการรับรู้แบรนด์และข้อมูลสินค้า ด้วยการโปรโมตช่องทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook Content, Facebook Page และ KOLs ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงสร้างการทดลองชิมสินค้า ณ จุดขาย

มั่นใจครองใจคนรักสุขภาพ

สำหรับเป้าหมายของการออกผลิตภัณฑ์ ซูเปอร์ไบทส์ สมาร์ทสแน็กนั้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกในการบริโภคขนมขบเคี้ยวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ พร้อม ๆ กับมีความสนุกในการรับประทานขนมที่มีความอร่อย แบบไม่ต้องเป็นกังวล และเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานขนมขบเคี้ยวในช่วงเวลาต่าง ๆ ของชีวิตประจำวันกับตัวเองหรือคนที่รัก

นายเฮนรี่ เจี๋ย กล่าวปิดท้ายว่า ถ้าดูจากแนวโน้มตลาดขนมขบเคี้ยวทั้งในไทยและต่างประเทศ ผู้บริโภคจะหันมาสนใจขนมขบเคี้ยวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น โดยเราเชื่อมั่นว่า ซูเปอร์ไบทส์ สมาร์ทสแน็ก จะครองใจผู้บริโภคอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์จากข้าวของบริษัท จะประกอบด้วย

  • ขนมขบเคี้ยวที่ทำจากข้าว ภายใต้แบรนด์ ชินมัย และบินบิน
  • ขนมขบเคี้ยวสำหรับเด็กที่ทำจากข้าว ภายใต้แบรนด์แฮปปี้ ไบท์ 
  • ข้าวพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ นำเชา 
  • โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป ภายใต้แบรนด์ ซุปเปอร์ไบท์ 
  • ผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ภายใต้แบรนด์ ลิตเติ้ลกุ๊ก และ ลิตเติ้ลกุ๊ก เชฟ
  • ขนมขบเคี้ยวที่ทำจากขนมปังฝรั่งเศส ภายใต้แบรนด์ ปากุแปง
นำเชา
นายเฮนรี่ เจี๋ย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นำเชา ประเทศไทย