“มิรินด้า มิกซ์-อิท” ควง BNK 48 เขย่าน้ำสี 1.1 หมื่นล้าน

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้เครื่องหมายการค้า อาทิ เป๊ปซี่ มิรินด้า เซเว่นอัพ เดินหน้ารุกตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมประเภทสี ด้วยการเลือก 6 สาวตัวแทนจากไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง BNK48 เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกของ “มิรินด้า มิกซ์-อิท”ผ่านภาพยนตร์โฆษณาล่าสุดและกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศามัดใจวัยรุ่น

นายสมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด กล่าวว่า ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีที่ผ่านมา ‘มิรินด้า’ แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและจดจำในตลาดน้ำอัดลมประเภทสี ได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้ซับแบรนด์ในชื่อ ‘มิรินด้า มิกซ์-อิท’ เพื่อสร้างความแปลกใหม่เจาะกลุ่มวัยรุ่นด้วยเครื่องดื่มน้ำอัดลมสองกลิ่นผลไม้ในขวดเดียว ตอบสนองเทรนด์ของผู้บริโภคที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นด้วยสูตรน้ำตาลน้อยกว่า 6 กรัมต่อ 100 มล. และได้รับตราสัญลักษณ์โภชนาการเครื่องดื่ม“ทางเลือกสุขภาพ” (Healthier Choice) ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค และในปีนี้มีความตั้งใจที่จะสร้างสีสันในตลาดน้ำอัดลมประเภทสีที่มีมูลค่าตลาดกว่า 11,000 ล้านบาท ให้คึกคักอีกครั้ง และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายให้ได้มากยิ่งขึ้น

โดยในปีนี้ มิรินด้า มิกซ์-อิท ได้สร้างปรากฏการณ์สีสันและความสนุกให้กับวงการน้ำสีอีกครั้ง โดยล่าสุดได้เลือก 6 สาวสุดฮ็อต เฌอปราง ปัญ เนย ตาหวาน ปูเป้ และจ๋า ตัวแทนจากวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปแห่งปีอย่าง BNK48เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกของแบรนด์ มิรินด้า มิกซ์-อิท ซึ่งในการเลือกทั้ง 6 สาวมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์นั้นเราได้พิจารณาจาก 3 ด้าน ได้แก่1)      การดึงดูดใจ (Attractiveness) วง BNK48 นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และความนิยมมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังมีฐานแฟนคลับและกลุ่มแฟนๆ ชาวโอตะที่ชื่นชอบเป็นจำนวนมาก จึงได้เลือก 6 ตัวแทนที่มีฐานแฟนคลับเป็นอันดับต้นๆ ของวง BNK48 มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

2)      ภาพลักษณ์ (Image) โดยภาพลักษณ์ของ 6 สาวตัวแทนจากวง BNK48 และภาพลักษณ์ของแบรนด์ มิรินด้า มิกซ์-อิท มีความคล้ายคลึงกัน ไม่ว่าจะเป็นความสนุก ความซ่า และความสดใส

3)      การสร้างแรงบันดาลใจ (Inspiration) เนื่องจาก 6 สาวตัวแทนจากวง BNK48 เป็นต้นแบบในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภควัยรุ่นได้ และสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้

ในด้านการตลาด แบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 6 สาวตัวแทนของวง BNK48 จะมาร่วมประชันความซ่าผ่านกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศาเพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ นำโดยแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ล่าสุดของมิรินด้า มิกซ์-อิท เปิดศึกแดนซ์กระจายระหว่าง ทีมลิ้นจี่และสตรอเบอร์รี่โดยหัวหน้าทีมเฌอปราง และทีมแอปเปิ้ลและกีวี โดยหัวหน้าทีมฉลามปัญ นอกจากนี้ยังร่วมปรากฏตัวในสื่อสนับสนุนอื่นๆ อาทิ สื่อโฆษณากลางแจ้ง สื่อโฆษณาเคลื่อนที่ สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า รวมไปถึงสื่อดิจิทัล กิจกรรมออนไลน์ และกิจกรรมดูหนังรอบพิเศษกับวง BNK48


“เราเชื่อมั่นว่าด้วยผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น แบรนด์แอมบาสเดอร์ที่ดึงดูด ประกอบกับกลยุทธ์การสื่อสารที่ครอบคลุมทั้ง 360 องศา จะทำให้เครื่องดื่มแบรนด์ มิรินด้า มิกซ์-อิท สามารถเข้าถึงพร้อมสร้างสีสัน และส่งมอบความซ่าสดชื่นให้กับกลุ่มผู้บริโภค  โดยเฉพาะผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย  คือ กลุ่มวัยรุ่น อีกทั้งยังช่วยผลักดันยอดขายเครื่องดื่ม แบรนด์มิรินด้า มิกซ์-อิท ในช่วงปีนี้ให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง  สามารถติดตามความเคลื่อนไหวแคมเปญ มิรินด้า มิกซ์-อิท ได้ที่ https://www.facebook.com/MirindaMixItThailand  และทางเว็บไซต์ https://www.suntorypepsico.co.th พร้อมชมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุดได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=hd_I5SlvhUI ” นายสมชัย กล่าวทิ้งท้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ