“ภูมิธรรม” ชี้เร็วไปจะพูดถึงแม่ทัพเพื่อไทย ปัดข่าวให้’น้องสาวอีกคนของทักษิณ’ ขึ้นเบอร์ 1

นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเดินสายทำกิจกรรมในนามตัวแทนพรรคช่วงนี้เพื่อเป็นการกลบกระแสเรื่องพรรคตระกูลชินหรือไม่ ว่า ก็ไม่มีอะไร เป็นเหตุการณ์ปกติของพรรคการเมือง ซึ่งขณะนี้เราทำกิจกรรมอะไรไม่ได้มาก และโดยปกตินักการเมืองของพรรค แกนนำพรรค รวมถึงผู้บริหารของพรรค ก่อนออกไปเยี่ยมเยียนประชาชนทำกิจกรรมทางสังคมตามที่สามารถทำได้ คือเท่าที่กฎหมายเปิดให้ทำ คุณหญิงก็เป็นท่านหนึ่งที่ได้ทำกิจกรรมตามความสนใจของพี่น้องประชาชน ซึ่งเรื่องไหนใครสนใจก็ไปทำ เราเปิดโอกาสให้ทุกฝ่าย ไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วนการที่ใครจะเป็นอะไรยังไง คงต้องรอให้พรรคสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้ก่อน ความชัดเจนจึงจะเกิดขึ้น ณ ขณะนั้น ตอนนั้น

เมื่อถามว่า ไม่ได้เป็นการเปิดทางให้คุณหญิงสุดารัตน์ขึ้นสู่เบอร์หนึ่งของพรรคใช่หรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่า พรรคเปิดทางทุกทางให้กับผู้มีศักยภาพและความสามารถที่จะสามารถเดินขึ้นไปสู่การทำหน้าที่ได้ เมื่อถึงเวลาสามารถพิสูจน์ให้พี่น้องประชาชนและสมาชิกทุกคนในพรรคได้เห็นว่าใครเป็นผู้มีความเหมาะสม ซึ่งสมาชิกพรรคก็จะได้เลือกคนนั้นขึ้นมาทำงาน แต่ในเวลานี้ยังเร็วเกินไปที่จะพูดตรงนี้ แต่เชื่อว่าทุกคนได้ทำงาน ทุกคนก็เป็นแกนนำของพรรคที่จะทำงานทั้งหมด

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่จะให้นางมณฑาทิพย์ ชินวัตร น้องสาวนายทักษิณ อดีตนายกฯ มาเป็นผู้นำทัพพรรคเพื่อไทยสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไป นายภูมิธรรมกล่าวว่า ยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้เลยในพรรค เห็นแต่ข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ เพราะโดยปกติแล้วคุณมณฑาทิพย์ก็ไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับภายในพรรคเลย อย่างไรก็ตาม วันนี้พรรคยังไม่ได้คุยอะไรกัน เพราะยังคุยอะไรกันไม่ได้ ซึ่งหากเปิดโอกาสให้พรรคได้ทำกิจกรรมเมื่อไหร่คงจะได้มีการพูดคุยกันต่อไป

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Advertisment