ย้อนฟีลลิ่ง! “เจ้เล้ง”เจ้าแม่หมื่นล้าน เปรย 3 ปีก่อน จ่ายเงิน(อดีต)สามีเดือนละ5.5แสน ถามกลับ”คุณว่าเยอะหรือน้อย”

 

หลังจากสร้างความฮือฮา กรณี นาง อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล อายุ 67 ปี หรือ “เจ้เล้ง” เจ้าของ “ร้านเจ้เล้ง” อาณาจักรสินค้าจากต่างประเทศมูลค่านับหมื่นล้านที่ใครๆ รู้จักดี เปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงชีวิตแต่งงานที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน หลังตัดสินใจหย่าขาดกับสามี ซึ่งแต่งงานตั้งแต่อายุ 27 ปี โดยยอมยกเงินสดและทรัพย์สินรวมมูลค่า 700 ล้านบาทให้ไป เพื่อแลกกับอิสรภาพ

อ่านข่าว >> เปิดใจทั้งน้ำตา! “เจ้เล้ง” เผยควัก 700 ล้านหย่าสามีปิดฉากชีวิตคู่33ปี ชี้จ่ายซื้ออิสรภาพ ไม่เสียดายเงิน

อ่านข่าว >> “เจ้เล้ง ดอนเมือง” เจ้าแม่หมื่นล้าน จ่ายเงินสามีเดือนละ 5.5 แสน

ย้อนไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2557 “ประชาชาติธุรกิจออนไลน์” รายงานข่าวว่า เจ้เล้ง ในฐานะ Queen Power เจ้าแม่หมื่นล้าน เปิดบ้านบนตึกพลาซ่าชั้น 6 ชวนสื่อที่สนิทๆ มากินข้าวเที่ยง โดยครั้งนั้น เจ้เล้ง พูดคุยเล่าเรื่องราวต่างๆสนุกสนานตามสไตล์ โดยหนึ่งในเรื่องที่เล่าให้ฟัง คือ จ่ายเงินเดือนสามีเดือนละ 5.5 แสน พร้อมกับบอกว่า

Advertisment

“ใครๆว่าฉันร้าย ด่าเก่ง แต่ด่าแล้วก็ให้”

“โอ้ย… กว่าจะได้เงิน ชีวิตเราก็เหนื่อยมาเยอะ ค้าขายมาแล้ว 14 ปี คุมคน 300 คน ทุกวันต้องทำงาน ต้องได้ด่าคน แต่ด่าแล้วก็ให้ (หัวเราะ) ไม่งั้นปากมันเฉา”

“ใครๆ ก็ว่าชั้นร้าย ก็จริงนะ ไม่ร้ายไม่ดุ เราจะเอาอยู่เหรอ แต่คนไหนดี เก่ง ซื่อ ชั้นก็ชม”

ทุกวันนี้ร้านเจ้เล้ง พลาซ่า พื้นที่ภายในเต็มไปด้วยสินค้านับหมื่นๆ รายการ ส่วนด้านนอกก็เป็น “ร้านค้า” ขายทุกอย่างที่คนอยากได้

Advertisment

เปิดขายตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงสามทุ่ม ต้องเสียค่าไฟเดือนละ 5 แสนบาท แต่ก็คุ้มเพราะทราฟฟิกดี เฉลี่ยคนเข้าร้านซื้อของหลักพันต่อหัว

“อยู่บ้านนี้กับลูกกับสามี สามีชื่อคุณจำรัส อภิสิทธิ์อมรกุล อายุมากกว่าพี่ 3 ปี เป็นนักบัญชี ทุกวันนี้พี่จ่ายเงินเดือนให้เค้าเดือนละ 5.5 แสนบาท คุณว่าเยอะหรือน้อย (หัวเราะ)”

เงินทองมีก็ดี แต่ชีวิตที่ดี เราต้องมีความสุข ต้องแบ่งปัน และช่วยเหลือคน โอกาสของคนมันไม่เท่ากัน

“เจ้เล้ง” บอกว่า “ความสุขของพี่คือการได้ทำงาน ทำทุกวัน ไม่หยุด ยิ่งได้พูดคุยกับคนหลากหลายก็จะดี ยิ่งคนฉลาดๆ คุยสนุก ก็คุยต่อได้ ไปกันได้”

แต่บางคนพูดไม่รู้เรื่อง คุยแล้วยิ่งทึบ แบบนี้เจ้ขอเผ่นก่อนนะ