‘ไทยเบฟ’ ดึง ‘ซาสี่’ ปลุกตำนานรูทเบียร์รอบใหม่

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันตลาดน้ำอัดลมรวมมีมูลค่าประมาณ 50,000 ล้านบาท การเติบโตในปีที่ผ่านมาติดลบเล็กน้อยประมาณ -2.4% ในขณะที่ตลาดรูทเบียร์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ 16% โดยเฉพาะช่องทางสะดวกซื้อที่เติบโตมากถึง 24% [แหล่งที่มาของข้อมูล: บริษัท นีลเส็น (ประเทศไทย) 1 มิ.ย. 2560 – 31 พ.ค. 2561]

จากความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบรสชาติและโฟมซ่าของรูทเบียร์ แต่ตลาดไม่มีการส่งเสริมการขายในช่วงที่ผ่านมา ไทยดริ้งค์ ในฐานะบริษัทในกลุ่มธุรกิจไม่มีแอลกอฮอล์ภายใต้เครือไทยเบฟเวอเรจ เล็งเห็นโอกาสทางการตลาดดังกล่าว จึงเปิดตัว “ซาสี่” เครื่องดื่มรูทเบียร์ต้นตำรับกลิ่นหอมและโฟมซ่าให้กลับมาสร้างความคึกคักให้ตลาดน้ำอัดลมอีกครั้ง โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่มวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานที่ชอบลองของใหม่ที่มีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในตลาด รวมทั้งกลุ่มคนที่ชื่นชอบและคิดถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของซาสี่ พร้อมวางจำหน่ายซาสี่ในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว (แบบไม่คืนขวด) 250 มล. โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2561 นี้ ที่เซเว่น-อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ และโปรโมชั่นราคาพิเศษ 10 บาท (จาก 12 บาท) เพื่อสร้างการรับรู้และทดลองดื่ม ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม –  23 กันยายน 2561 นี้

“เรามั่นใจว่าการกลับมาสู่ตลาดรูทเบียร์ของซาสี่ พร้อมสื่อสนับสนุนแบบจัดเต็มทั้งการชงชิมทั่วประเทศ สื่อนอกบ้าน และสื่อออนไลน์ จะสร้างการเติบโตให้ตลาดรูทเบียร์พร้อมผลักดันให้ซาสี่ครองตำแหน่งผู้นำตลาดได้อย่างแน่นอน”

Previous articleส่งแล้วแต่ไม่ถึง! บุรุษไปรษณีย์อินเดียซุกจดหมายหลายพันฉบับ ไม่ยอมส่งนานนับ 10 ปี
Next articleพาณิชย์เปิดเวที TILOG–LOGISTIX 2018 ดันธุรกิจโลจิสติกส์ไทยขึ้นแท่น Hub ภูมิภาค ตั้งเป้ายอดเจรจาธุรกิจ ไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท