รำลึกไปกับเพลงดังมิรู้ลืม อาลัยแด่ “แหวน-ฐิติมา” ในใจแฟนๆ

หลังจากนักร้องดัง ‘แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร’ ร็อกเกอร์สาววัย 54 ปี เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชอีกรอบจากโรคมะเร็ง โดยมีอาการป่วยหนักและไม่รู้สึกตัว

ล่าสุดนักร้องดัง ‘แหวน-ฐิติมา’ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและบรรดาแฟนเพลง

คนไทยวัย 35 ปีขึ้นไป น้อยคนที่จะไม่รู้จักร็อกเกอร์สาวมาดเท่ “แหวน- ฐิติมา สุตสุนทร” นักร้องเบอร์ต้นๆ ของค่ายแกรมมี่ ที่ตลอดระยะเวลาของการเป็นศิลปิน ได้ฝากเพลงฮิตไว้ในความทรงจำของแฟนๆมิรู้ลืม เรียกว่าทำนองเพลงขึ้นเมื่อไหร่ ร้องตามได้เมื่อนั้น

แหวน ฐิติมา เป็นนักร้องที่สามารถร้องเพลงได้หลากหลายแนว แบบวาไรตี้ ป๊อบ ร๊อค หรือลูกทุ่ง ก็ได้ งานเพลงชุดแรกของแหวน ฐิติมา ปี 2527 ชุด ฉันเป็นฉันเอง ถือเป็นการแนะนำตัวของแหวน “ฐิติมา สุตสุนทร” กับแฟนเพลง มีเพลงฮิต เช่น ไดอารี่สีแดง ผู้หญิงคนนี้ เชิ้ตแขนยาวไทสีเทา และงานชุด แหวน ฉันเป็นฉันเอง ประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างมาก ปี 2529 “เรามีเรา” ทำให้แฟนเพลงทั้งประเทศรู้จักนักร้องที่ชื่อ แหวน ฐิติมา และเพลงเรามีเรา เป็นเพลงที่ดังมากในยุคนั่น และถือเป็นเพลงที่อมตะของวงการเพลงไทยเพลงหนึ่งเลย

เส้นทางการเป็นนักร้องของแหวนเปรียบเสมือนเส้นกราฟที่ ค่อยๆ ไต่ระดับความนิยมไปสู่จุดสูงสุดทีละน้อยๆ จากชุด 1 ไล่เลียงมาจนถึงชุดที่ 4 สัญญิงสัญญาที่มีเพลงร็อคเกือบทั้งอัลบั้มโดยเฉพาะเพลง ฟ้ายังมีฝน ยึกยัก สัญญิงสัญญา งานชุด สัญญิงสัญญา ถือว่าประสบความสำเร็จในด้านยอดจำหน่ายมาก กว่า 900,000 ตลับ และโปรโมทชุดสัญญิง สัญญา ข้ามปี ทำ MV ชุดนี้ถึง 7 เพลง และก็มีงานเพลงอย่างต่อเนื่อง

Advertisment

ทั้งนี้ ขอย้อนพาผู้อ่านรำลึกไปกับบทเพลงของ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร ศิลปินหญิงคุณภาพอีกคนของประเทศไทย

 

Advertisment

โดยเพลงชุดแรกของแหวน ปี 2527 มีเพลงฮิต อย่าง ไดอารี่สีแดง ที่ถูกนำมาคัฟเวอร์ต่อมาอีกหลายเวอร์ชั่น และที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดจนทำให้เป็นที่รู้จักทั้งประเทศ คือ “เรามีเรา” และ ฟ้ายังมีฝน ยึกยัก และ เพลงสุดจิ๊กกี๋ อย่าง เจ็บกระดองใจ และ ใครจะเป็นรายต่อไป ในอัลบั้มชุดหัวแม่โป้ง ซึ่งเป็นอัลบั้มสุดท้ายกับค่ายแกรมมี่ หลังจากนั้นไปร่วมงานกับ ค่ายวอร์เนอร์ ในปี 2537 เพลงที่รู้จัก คือ ดีใจ…ที่มีเธอ

หลังจากนั้นมีผลงาน การรวมเพลง และ เพลงละคร ออกมาเป็นระยะ

ในห้วงเวลาแห่งความเศร้าโศกนี้ ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ ขอไว้อาลัยให้กับศิลปินสาวนักสู้ ด้วยเพลงของเธอ ที่ยังคงสร้างสีสัน อยู่ในใจแฟนเพลงตลอดไป