“บิ๊กตู่”ชวนคนไทยร่วมงานกาชาดประจำปี’61 ณ สวนลุม-บริจาคเงินช่วยสภากาชาด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เดินทางมายังตึกบัญชาการ เพื่อเป็นประธานในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยนางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย นำคณะจัดงานกาชาด เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาด ประจำปี 2561

นายกฯได้กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนไปร่วมงานกาชาดประจำปี 2561 และระบุว่า ปีนี้งานจะจัดขึ้นที่สวนลุมพินี ที่จะมีการอำนวยความสะดวก ทั้งการจารจร และการเดินทาง จึงอยากให้ทุกคนมาร่วมเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งร่วมกันเสียสละบริจาคเงินให้กับสภากาชาดไทย

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีได้ชมวีดีทัศน์บอกเล่าเป็นมาของสภากาชาดไทย กว่า 125 ปี รวมถึงได้ร่วมกิจกรรม หยอดตู้บริจาคเงินที่จัดทำเป็นพิเศษ แสดงถึงภารกิจของสภากาชาดไทย และยังได้เซ็นชื่อลงบนเสื้อสภากาชาดไทย เพื่อนำไปประมูลหารายได้

ทั้งนี้ งานกาชาดประจำปี 2561 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พ.ย. -1 ธ.ค. 2561 เวลา 10.30 -22.00 น. ณ สวนลุมพินี ถนนพระรามที่ 4 โดยไม่เก็บค่าบัตรผ่านประตู