ตำรวจตรังส่งชุดควบคุมฝูงชน 1 กองร้อย สมทบรักษาความปลอดภัยศาลฎีกา รับคดีจำนำข้าว”ปู” 25 ส.ค.นี้

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 23 สิงหาคม ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พล.ต.ต.สมพงษ์ ทองใบ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เป็นประธานปล่อยแถวกำลังพลชุดควบคุมฝูงชน จำนวน 1 กองร้อย รวมทั้งหมด 170 นาย เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ไปปฏิบัติภารกิจบริเวณหน้าศาลฎีกา ในระหว่างวันที่ 23-26 สิงหาคม 2560 เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางไปให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งตกเป็นจำเลยในคดีรับจำนำข้าว ซึ่งศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีนัดอ่านคำพิพากษาในวันที่ 25 สิงหาคม ซึ่งในวันดังกล่าวคาดว่าจะมีกลุ่มประชาชนที่รักและให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรี รวมทั้งสื่อมวลชนเดินทางไปติดตามข่าวสารที่บริเวณหน้าศาลฎีกาเป็นจำนวนมาก หวั่นจะเกิดเหตุความวุ่นวายและมือที่สามสร้างสถานการณ์ได้ จึงมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณพื้นที่ศาลฎีกาเป็นบริเวณกว้าง

สำหรับกำลังตำรวจชุดกองร้อยควบคุมฝูงชนจากจังหวัดตรัง มีกำหนดเข้าดูแลพื้นที่ในช่วงค่ำตลอดคืน ของคืนวันที่ 24 สิงหาคม ต่อเนื่องเช้าวันที่ 25 สิงหาคม ก่อนจะส่งมอบพื้นที่ให้กำลังชุดอื่น และออกจากบริเวณหน้าศาลไปรอเตรียมความพร้อม ณ ที่ตั้ง

ทั้งนี้ ทาง พล.ต.ต.สมพงษ์ ทองใบ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เน้นย้ำให้กำลังพลทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อยู่ในระเบียบวินัย และให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง ไม่ฝืนหากสภาพร่างกายไม่พร้อม พักผ่อนไม่เพียงพอ เพื่อความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่และการเดินทาง

 

ที่มา : มติชนออนไลน์