เตือนกันไว้! โชเฟอร์รถตู้ขับรถพร้อมแกะก้ามปูม้ากินเอร็ดอร่อย ตำรวจสกัดจับทันที!

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พ.ต.อ.พิสิษฐ โปรยรุ่งโรจน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กำลังตรวจเส้นทางการจราจรในช่วงวันหยุดยาว มาตามถนนสายสุขุมวิทจากบางแสน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชลบุรี และเหลือบไปเห็นรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-พัทยา-หาดจอมเทียน หมายเลขทะเบียน 10-6532 ชลบุรี มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชลบุรี โดยคนขับรถเปิดกระจกรถกำลังกินปูม้าอย่างเอร็ดอร่อย ประกอบกับกระจกข้างรถทึบมองไม่เห็นผู้โดยสาร จึงได้วิทยุสั่งการให้ตำรวจจราจร สภ.เสม็ด สกัดจับ และจับกุมรถได้บริเวณสี่แยกคีรีนคร ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

รถตู้โดยสารดังกล่าวขับโดยนายธีรพงษ์ พงษ์รัตน์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/23 หมู่ 1 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากนั้น พ.ต.อ.พิสิษฐ เข้าไปตรวจสอบภายในรถตู้พบว่ามีปูม้า 2 ถุง และมีเศษก้ามปูทิ้งไว้ในถุง แต่ภายในรถไม่มีผู้โดยสารแต่อย่างใด จึงได้ทำการว่ากล่าวตักเตือน พร้อมทั้งกำชับห้ามกินปูในรถอีก เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย อย่างไรก็ตาม นายธีรพงษ์ ยังมีความผิดเนื่องจากขับรถตู้ไม่ชิดไหล่ทางด้านซ้ายตามที่กฎหมายกำหนด ตำรวจจึงได้ออกใบสั่งเพื่อเปรียบเทียบปรับต่อไป

นายธีรพงษ์ พงษ์รัตน์ คนขับรถตู้โดยสาร กล่าวว่า ขณะกำลังเดินทางกลับที่พัก และได้ซื้อปูม้ามาฝากภรรยา ขณะที่อยู่ในรถกลิ่นปูม้าตลบอบอวลในรถไปหมด ประกอบกับไม่มีผู้โดยสาร จึงได้หยิบก้ามปูมากิน และอยากจะชิมว่าปูม้าที่ซื้อมาแน่นหรือเปล่า พอดีตำรวจเห็นเข้าเลยถูกจับ โชคดีที่ว่ากล่าวตักเตือน หากมีผู้โดยสารสงสัยอาจโดนยึดใบขับขี่ คราวหลังจะไม่ทำอีกแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.พิสิษฐ โปรยรุ่งโรจน์ รับผิดชอบงานด้านจราจร กล่าวว่า ขณะที่กำลังตรวจเส้นทางจราจร พบคนขับรถตู้โดยสารกำลังแทะก้ามปูอยู่ ทั้งที่มือควรจะจับที่พวงมาลัยรถ มองไปที่นั่งผู้โดยสารก็ติดกระจกทึบมองไม่เห็น เกรงว่าผู้โดยสารจะได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุ จึงได้แจ้งให้ตำรวจสกัดจับ เมื่อมาตรวจสอบก็พบว่าไม่มีผู้โดยสารอยู่ในรถ จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน ส่วนการขับรถไม่ชิดไหล่ทางด้านซ้าย กฎหมายกำหนดไว้ว่ามีความผิด หรือหากถนนกว้างก็สามารถวิ่งได้อีก 1 เลน แต่ส่วนใหญ่รถโดยสารจะวิ่งเลนขวา จึงได้จับกุมพร้อมทั้งเปรียบเทียบปรับ

 

Advertisment

 

ที่มา มติชนออนไลน์