“จิสด้า” ชวนน้องๆ หาความรู้ พร้อมตะลุยกิจกรรมด้านอวกาศ 3 แห่ง 3 สไตล์ในวันเด็กแห่งชาติ 2562 ฟรีตลอดงาน

นายพีร์ ชูศรี รองผู้อำนวยการจิสด้า กล่าวว่า ปีนี้จิสด้าจัดงานวันเด็กแห่งชาติรวม 3 แห่ง โดยจัดที่ส่วนกลางคือกรุงเทพมหานคร 2 แห่ง ทั้งที่ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และทำเนียบรัฐบาล ส่วนอีก 1 แห่งคือที่ SPACE INSPIRIUM ภายในพื้นที่อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี การจัดงานในแต่ละแห่งก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ภาพรวมแล้วคือเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนไทยได้ค้นหาความรู้ และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดขึ้น กับสิ่งที่เรียกว่าอวกาศ ซึ่งจะไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไปแล้ว

“อยากเชิญชวนให้ท่านผู้ปกครองพาบุตรหลาน มาร่วมกิจกรรมกับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และจิสด้าจัดขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เด็กๆ เกิดการเรียนรู้นอกห้องเรียน และร่วมเล่นกิจกรรมต่างๆ เป็นการฝึกฝนทักษะ และความคิดสร้างสรรค์”

สำหรับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย 1. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถนนโยธี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 10 – วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 โดยน้องๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับธาตุ “Ai อลูมิเนียม”1 ในตารางธาตุที่ใช้เป็นส่วนประกอบของดาวเทียมพบกับกิจกรรมเสริมทักษะพื้นฐานและการเรียนรู้สิ่งที่ทำให้เราใกล้ชิดกับอวกาศได้มากขึ้นนั้นมีอะไรบ้าง รวมถึงแรงบันดาลใจสู่อาชีพแห่งความฝัน ที่จะทำให้เราได้ใกล้ชิดอวกาศมากยิ่งขึ้น

2. ทำเนียบรัฐบาล ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต กรุงเทพฯ ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 จะได้พบกับ GISTDA S-Venture ที่จะพาน้องๆสนุกและเพลิดเพลินไปกับการจำลองภารกิจบนสถานีอวกาศนานาชาติ(ISS)เพื่อทำลายล้างอุกกาบาตที่จะพุ่งชนสถานีโดยผ่านการรับรู้จากการมองเห็น เสียง สัมผัสจากเทคโนโลยี Virtual Reality : VR

3. SPACE INSPIRIUM ภายในอุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 น้องๆ จะได้ท่องโลกแห่งอวกาศ เรียนรู้เรื่องราวของอวกาศไปพร้อมกับประสบการณ์ที่สุดแสนจะฟิน ผ่านเครื่องเล่นเสริมสร้างจินตนาการที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมนวัตกรรมสุดล้ำอีกมากมาย
พบกันได้ 3 แห่ง ใครสะดวกที่ไหนแวะได้ที่นั่น งานนี้ฟรีตลอดงาน

Previous articleธ.ก.ส.ชวนออม 500 บาท พร้อมรับกระปุกสุดน่ารัก ในงานวันเด็กแห่งชาติ 2562
Next articleปัญหากำลังคลี่คลาย ไม่ควรขายตอนนี้