กฟน. เปิดบ้าน! จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2562

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ”รายงานว่า วันนี้ (12 มกราคม 2562) นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมด้วย นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการ (กฟน.) เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “MEA ENERGY KIDS พิชิตเรื่องไฟฟ้าและวิทยาศาสตร์” ณ การไฟฟ้านครหลวง สำนักงานเพลินจิต

นายกีรพัฒน์ กล่าวว่า กฟน.ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติปี 2562 ขึ้นเป็นครั้งที่สอง ณ การไฟฟ้านครหลวง สำนักงานเพลินจิต เพื่อให้ความรู้ทางด้านไฟฟ้าและวิทยาศาสตร์ เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจในการการศึกษาและเลือกอาชีพในอนาคต โดยจำลองการปฏิบัติงาน นำเทคโนโลยี และผลงานของการไฟฟ้านครหลวง มาให้เด็กๆได้สัมผัสและเรียนรู้ ได้แก่การแสดงรถกระเช้าที่ใช้ในงานของ กฟน. สัมผัสรถยนต์ไฟฟ้าและสถานีอัดประจุไฟฟ้าอันทันสมัย ที่จะเข้ามามีบทบาทหลักในอุตสาหกรรมยานยนต์ในอนาคตอันใกล้

พร้อมด้วยกิจกรรมแสนสนุกเสริมสร้างความรู้มากมาย อาทิ ปั่นจักรยานสะสมพลัง ต่อวงจรไฟฟ้ามหาสนุก ผจญภัยเรือโจรสลัด เพนต์หน้ากากหลากสี เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสนุกกับกิจกรรมนันทนาการส่งเสริมความรู้ในการอนุรักษ์พลังงาน พร้อมเกมส์ชิงรางวัลมากมายและมีบริการอาหารเครื่องดื่มฟรีตลอดทั้งงาน

Previous articleกฟผ. ส่งมอบความสุขให้เยาวชนไทย งานวันเด็กปี 2562
Next article‘ทูลกระหม่อม’ ทรงโพสต์กิจกรรมทรงโปรด ครั้งทรงพระเยาว์