ทูลกระหม่อมฯ พระราชทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ “แหวน- ฐิติมา”

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (10 ก.ค.) ณ ศาลาสิทธิสยามการ 4 วัดธาตุทอง ได้มีพิธีรดน้ำศพ แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร ร็อกเกอร์สาวชื่อดัง ที่เสียชีวิตลงในวัย 54 ปี จากโรคมะเร็ง โดยช่วงเช้าสามี ปุ๊ กรุงเกษม-บรรเจิด กฤษณายุทธ และลูกสาว ปันปัน-เต็มฟ้า เดินทางมารับศพ “แหวน ฐิติมา” ที่โรงพยาบาลศิริราช และเคลื่อนศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง

ต่อมา เวลา 16.10 น. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โปรดให้ผู้แทนพระองค์เชิญพวงมาลา พระราชทานไปวางหน้าหีบศพ ของ แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร

ทั้งนี้ บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติ มิตร คนบันเทิงมาร่วมอาลัยจำนวนมาก อาทิ ตั้ว-ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, เล็ก-บุษบา ดาวเรือง, ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, อุ้ย-เกรียงไกร อุณหะนันทน์, ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, เอส-วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย, อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์, แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ฯลฯ รวมถึงเพื่อนๆ ซึ่งจากสมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทย์และสมาคมนิสิตเก่านิเทศ จุฬาฯ มาร่วมงาน โดยกลุ่มเพื่อนจากทั้ง 2 สมาคมได้ร่วมกันร้องเพลง “เรามีเรา” และกล่าวคำไว้อาลัยให้แหวน-ฐิติมาด้วย

ด้าน ปุ๊-บรรเจิด ก็ได้ออกมาทักทายผู้สื่อข่าว ก่อนจะยกมือไหว้แล้วออกปากฝากฝังลูกสาวในวงการบันเทิงต่อไป โดยบอกว่า

“ฝากลูกสาวด้วย อีกหน่อยผมก็ตามเขาไปแล้ว”

Advertisment

โดย ปันปัน เองก็ได้กอดคุณพ่อพร้อมให้กำลังใจกันเบาๆ ว่า “พี่ปุ๊สู้ๆ”

นอกจากนี้ปันปัน ยังได้เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า สภาพจิตใจตอนนี้พยายามจะเข้มแข็งให้มากที่สุด เพราะคุณพ่อก็เสียใจมาก

“ท่านก็อยู่กับคุณแม่มาตั้งแต่คุณแม่เรียนจุฬาปี 3 ตั้งแต่คุณแม่อายุ 19 คุณพ่อเสียใจจนทรุดเลย ปันปัน ก็พยายามเข้มแข็งให้คุณพ่อเห็น”

ก่อนจะเล่าว่า ปันปันมีโอกาสได้ดูแลคุณแม่ตอนป่วย คือ เรารู้ว่าคุณแม่จะไปในอีกไม่นาน ตั้งแต่เราไปเที่ยวฝรั่งเศส ตอนนั้นคุณแม่พาไปเพราะเป็นทริปสุดท้ายที่จะได้ไปด้วยกัน

Advertisment

“ตอนแรกคุณแม่ไม่ได้บอกอะไรมาก เพราะไม่อยากให้ลูกเครียด พอไปถึงฝรั่งเศสคุณแม่บอกว่าตัวเองเป็นมะเร็งระยะลุกลามแล้ว”

“เราก็ร้องไห้กันและพยายามใช้เวลาให้มีคุณค่าที่สุด กลับมาเราก็พยายามดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด”

เรื่องที่ท่านสั่งเสียก็มีเรื่องเป็นห่วง เพราะปันปันเป็นลูกคนเดียวทำอะไรไม่ค่อยเป็น ห่วงว่าจะดูแลคุณพ่อได้ไหม ต่อจากนี้ไม่มีคุณแม่แล้วเราก็คงตั้งใจทำงานช่วยคุณพ่อ

“แม่ก็ได้ฝากฝังปันปันกับทางแกรมมี่ไว้ และอยากให้เราเรียนต่อปริญญาโท (ร้องไห้) คุณแม่คอยไปรับไปส่งตั้งแต่เรียนที่มาแตร์ แม่จะรับส่งตลอด แม้กระทั่งเรามาเรียนจุฬาแม่ก็ยังขับรถไปรับไปส่ง ความสำเร็จทุกอย่างเกิดจากคุณแม่”

“และความจริงแล้วเรามีนัดถ่ายรูปชุดครุย ในวันอาทิตย์ที่ 9 ที่ผ่านมา ปันปันก็ตั้งใจจะเอาชุดไปถ่ายกับคุณแม่ที่โรงพยาบาล แต่ไม่ทัน เลยเอาชุดมาถ่ายกับคุณแม่ที่นี่เมื่อช่วงเช้า”

“ตอนที่คุณแม่ทราบว่าเราเรียนจบคุณแม่ดีใจมาก (ร้องไห้หนัก) และภูมิใจในตัวเรา ขอบคุณคุณแม่ที่ผลักดันและส่งเสริมให้ปันปันเรียนได้ดีขนาดนี้ค่ะ” ปันปันกล่าว

ทั้งนี้ปันปันยังบอกถึงคุณแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วงเลย ตอนนี้ตนเองก็โตขึ้นแล้ว แม้ว่าจะดูเด็กในสายตาคุณแม่ตลอดเวลา จะพยายามทำตัวให้โตขึ้น เรียนรู้ทุกอย่างแล้วก็ใช้ชีวิตต่อไปอย่างเข้มแข็งให้คุณแม่ภูมิใจ คุณแม่จะได้ไม่เป็นห่วง

ก่อนขอบคุณเพื่อนๆ ในวงการและแฟนคลับของคุณแม่

“ซึ้งใจจริงๆ ไม่คิดว่าจะมีคนรักคุณแม่มากขนาดนี้ แล้วพอได้รู้ถึงกำลังใจก็รู้สึกภูมิใจแทนคุณแม่ค่ะ
ความจริงแล้วได้คุยกับคุณแม่ แม่ไม่อยากให้จัดเลยค่ะคอนเสิร์ตนี้ เพราะเกรงใจทุกคนแล้วก็พี่ๆ ศิลปินทุกคนยื่นมือเข้ามาช่วยต้องขอบคุณมากๆ ค่ะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การสวดอภิธรรม แหวน ฐิติมา จะมีไปจนถึงวันที่ 16 ก.ค. และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 17 ก.ค. เวลา 16.30 น. ณ เมรุหลัง ศาลาดำรงชัยธรรม วัดธาตุทอง

 

ที่มา : มติชนออนไลน์