“นีโอสุกี้” เผยปี’61 ธุรกิจโต 12-15% 2562 เน้นแคมเปญสร้างสรรค์ ไม่แข่งด้านราคา

นายณัฐพล กัปปิยจรรยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นีโอ สุกี้ไทยเรสเทอรองส์ จำกัด เจ้าของแบรนด์นีโอ สุกี้ เปิดเผยว่าธุรกิจนีโอ สุกี้ในปี 2562 มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น เพราะกำลังซื้อ และเศรษฐกิจเริ่มปรับตัวดีขึ้น หลังมีการเลือกตั้ง แล้วเสร็จ และจะมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ในเร็วๆนี้ จะส่งผลดีต่ออารมณ์ในการจับจ่ายให้ดีขึ้นตามลำดับ โดยเมื่อปี2561 ที่ผ่านมาธุรกิจเติบโตกว่า 12-15% หรือมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 370 ล้านบาท

ขณะที่ปัจจุบันภาพรวมตลาดสุกี้ในเมืองไทยมีมูลค่าประมาณ 15,000 ล้านบาท มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องปีละ 10% เนื่องจากเทรนด์ของอาหารสุขภาพกำลังมาแรง จึงทำให้ร้านอาหารประเภทสุกี้ ซึ่งถือเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภค

สำหรับปัจจัยการเติบโต มาจากการขยายสาขาเพิ่มต่อเนื่อง บวกกับเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรง  รวมถึงการทำแคมเปญการตลาดใหม่ๆ  รวมถึงการควบคุมต้นทุนค่าแรง รวมถึงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อย่างรัดกุม

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันบริษัทมีแบรนด์ร้านอาหารอยู่ทั้งหมด 3 แบรนด์ ได้แก่ นีโอ สุกี้ ประเภทร้านสุกี้โฮมเมด จำนวน 21 สาขา กังฟู ประเภทร้านอาหารหมูตุ๋นหม้อไฟ จำนวน 1 สาขา และซุนวู ประเภทบาร์บีคิว ปิ้งย่าง จำนวน 1 สาขา

ในด้านการทำการตลาด ช่วงที่ผ่านมาได้ทำแคมเปญผ่านเทศกาลบักกุ๊ดเต๋ สิงคโปร์ ซึ่งมีเมนูใหม่ให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยเทศกาลนี้จัดไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2561 จนถึงปลายไตรมาส 1 ของปี 2562 ปรากฏว่าลูกค้าให้การตอบรับดีมาก

ล่าสุดเร็วๆนี้ จะเปิดตัวแคมเปญ “เทศกาลอาหาร Carnival” ความสนุกสุดแสนอร่อย จะมีการจัด เมนูพิเศษเสริมพร้อมความคิดสร้างสรรค์ภายในคอนเซ็ปต์ใหม่!เทศกาล Carnival ซึ่งมาพร้อมกับในส่วนของเมนูอาหารใหม่ รวมถึงเซอร์ไพรส์คือเมนูสร้างสรรค์ที่คิดขึ้นมาใหม่เพื่อเทศกาลครั้งนี้โดยเฉพาะ

“เราจะทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้สึกสนุก สีสันสดใส ไปกับการรับประทานสุกี้ในร้าน อยากให้ลูกค้าทุกคนสนุกไปกับอาหารที่สั่งมา เมนูอาหารที่อยู่ในเทศกาลอาหารรอบนี้จึงถูกตั้งชื่อเครื่องเล่นต่างๆ เน้นความสดใส และมีการจัดวางหรือเกี่ยวข้องกับเครื่องเล่นนั้นๆ ด้วย เพราะอยากให้ลูกค้าคิดถึงช่วงเวลาที่เข้าไปสวนสนุก และทดลองเล่นเครื่องเล่น” นายณัฐพล กล่าว

อย่างไรก็ตามแคมเปญการตลาดดังกล่าวถือว่าเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ และนีโอสุกี้จะไม่เน้นแข่งขันด้านราคา แต่จะเน้นความแปลกใหม่  สำหรับเทศกาล Carnival เริ่มแล้วทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ไปจนถึง 31 สิงหาคม 2562

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ