รองโฆษกตร.เร่งหาคนร้ายยิงยกครัวกระบี่ เผย “แต่งกายคล้ายจนท.ขอค้นบ้าน” ชี้ไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

 

เมื่อวันที่11 กรกฎาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีคนร้ายบุกบ้านผู้ใหญ่บ้านที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ มากัน 6-7 คน แต่งชุดพรางคล้ายเจ้าหน้าที่ทำทีค้นบ้าน รอจนเจ้าของกลับมาจับมัดคลุมหน้า ก่อนจ่อหัวคนในบ้าน ทั้งเด็กผู้หญิง ผู้ใหญ่ 11 คน ตายแล้ว 6 สาหัส 5 ว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานสอบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน ได้กันสถานที่เกิดเหตุ ไม่อนุญาตให้ผู้ใดเข้าไปในพื้นที่เบื้องต้น ตรวจสอบพบศพเสียชีวิตทั้งสิ้น8ราย เป็นชาย3รายเป็นหญิง5รายและมีเด็กรวมอยู่ด้วย ส่วนที่เหลืออีก3ราย นำส่งโรงพยาบาล พนักงานสอบสวนได้ซักปากคำผู้รอดชีวิตและพยานแวดล้อมอีกหลายปากไว้แล้ว ต่อจากนี้จะต้องเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเพื่อนำไปสู่การคลี่คลายคดี คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า6-7ราย หลังก่อเหตุได้ขโมยยานพาหนะของเจ้าของบ้านไป 1 คัน ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไร มีแรงจูงใจมาจากไหน เกี่ยวข้องกับกลุ่มใด อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า สำหรับคนร้ายที่แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ ด้วยชุดลายพราง จะต้องตรวจสอบว่าเป็นการกล่าวอ้างหรือไม่ โดยคนร้ายอ้างว่ามีสิ่งผิดกฎหมายภายในบ้านจึงขอไปตรวจค้น แต่รายละเอียดต่างๆตนไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเหตุเพิ่งเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องดำเนินการทุกมิติ ทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตรวจสอบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ตรวจหาลายนิ้วมือ เป็นต้น ส่วนจะมีการส่งหน่วยเฉพาะกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงไปตรวจสอบด้วยหรือไม่นั้นตนไม่ทราบต้องรอให้ตำรวจในพื้นที่ดำเนินการก่อน

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับการป้องกันเหตุอาชญากรรมต่างๆ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้สั่งกำชับตลอด เป็นนโยบายสำคัญโดยจะต้องป้องกันเหตุไม่ให้เกิดขึ้น เมื่อเกิดขึ้นแล้วต้องเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เรื่องนี้เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนอยู่ระหว่างประสานความร่วมมือ

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์