“สมาร์ทคลิ๊กโซลูชั่น” รุกภูมิภาคสตาร์ทอัพ-หนุนธุรกิจไอที รับยุคดิจิทัลครบวงจรบูม

ผู้ประกอบการ’สตาร์ทอัพ’ – เอสเอ็มอี ทั้งในต่างจังหวัด-กรุงเทพฯ แห่ปรับองค์กรเข้าสู่ยุคดิจิทัล หนุนธุรกิจงาบริการไอทีแบบครบวงจร โตกระฉูด “สมาร์ทคลิ๊กโซลูชั่น”สยายปีกรุกเต็มสูบกลุ่มองค์กร –ธุรกิจร้านค้า รับยุค5จี

นายยอดยิ่ง ชุมแสง ณ อยุธยา  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ทคลิ๊ก โซลูชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทได้ดำเนินธุรกิจทางด้านไอทีแบบ ครบวงจรมานานกว่า15 ปี แล้ว  โดยแนวโน้มของตลาดภาพรวมก็ปรับตัวดีขึ้น ซึ่งครึ่งปีแรกของปี 2562 ก็เริ่มเห็นสัญญานที่ดี และเชื่อมั่นว่าครึ่งปีหลังจะขยายตัวมากขึ้น โดยคาดว่าธุรกิจจะเติบโตขึ้น 20 % ทำให้เอกชน และภาครัฐ มีการลงทุนด้าน ไอทีมากขึ้น ส่งผลดีต่อธุรกิจการให้บริการไอทีแบบครบวงจร

อย่างไรก็ตาม อีกปัจจัยหนึ่งที่จะสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตมากขึ้น คือ การเปลี่ยนแปลงขององค์กรต่างๆ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพ และต่างจังหวัด เพื่อเข้ายุค 4.0 ที่กระบวนการทำงานทุกอย่างต้องพึ่งพาเทคโนโลยีสมัยใหม่ไม่ว่าจะเป็น AI, IOT หรือ MACHINE LEARNING เพื่อเข้ามาทดแทนส่วนที่บุคลากรไม่สามารถทำได้และยังเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเข้าสู่ยุคดิจิทัล อย่างเต็มรูปแบบทำให้ต้องวางระบบต่างๆใหม่ บริษัททางด้านไอทีแบบครบวงจรจึงเข้ามามีบทบาทสูง

โดยจุดเด่นของบริษัทคือ เรามีการทำวิจัยและทดลอง ด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดเวลา ก่อนที่จะนำมาใช้กับลูกค้าที่ได้รับบริการ พร้อมทั้งพัฒนา โซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อ รวดเร็ว แม่นยำ และไม่ตก เทรน ทำให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่เป็นกลุ่มองค์กร ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอด โดยเฉพาะ กลุ่มธนาคาร โรงพยาบาล และ สถานศึกษา เป็นต้น จึงทำให้แบรนด์สมาร์ทคลิ๊กโซลูชั่น สามารถเข้าไปครองใจลูกค้าได้ และสามารถแข่งขันในตลาดอุตสาหกรรมเดียวกันได้

ปัจจุบันบริษัทเน้นให้บริการ TOTAL SOLUTION ตั้งแต่วางแผน, การพัฒนา, การทดสอบ, การนำไปใช้งาน จนถึงการดูแลระบบ (maintenance) โดยบริษัทมีบริการประเภท การพัฒนาเว็บไซต์ และ โมบาย แอพพลิเคชั่น ดูแลระบบเน็ตเวิร์ค, ให้คำปรึกษาระบบใหม่ๆ เช่น AI, IOT, BIG DATA และ MACHINE LEARNING รวมทั้งการจัดหา INFRASTRUCTURE หรือ ระบบ CLOUD

สำหรับลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มธุรกิจ SME, ธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่กำลังเติบโตอยู่ในขณะนี้ และต้องการขยายฐานลูกค้าโดยพัฒนาระบบผ่านผู้เชี่ยวชาญด้าน IT โดยเฉพาะ จึงทำให้บริษัทเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ
อย่างไรก็ตามในอนาคตอันใกล้ประเทศไทยจะก้าวสู่ยุค 5.0 ทาง SMARTCLICK SOLUTION มีความพร้อมในการรองรับการขยายตัว และเชื่อมั่นในการบริการไอทีแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองลูกค้าที่มีการจัดการข้อมูลเพื่อการเข้าถึงหรือการนำข้อมูลเหล่านั้น มาช่วยให้ธุรกิจนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค และสามารถนำมากำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ