เร่งเก็บหลักฐานบ้านผู้ใหญ่ 8 ศพ พบรถต้องสงสัยวนรอบ รพ. หวั่นตามฆ่าปิดปาก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ค. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. นำทีมชุดสืบสวนกองปราบปรามประกอบด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ พ.ต.ท.ชัยฎิภูมิ อำนวยชัย รอง ผกก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ป.ลงพื้นที่คลี่คลายคดีคนร้ายเป็นชาย 6-7 ราย แต่งกายชุดลายพรางพร้อมอาวุธครบมือ ทำทีเจ้ามาตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนยิงคนในบ้านเสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ลงพื้นที่ในละแวกใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุเพื่อสอบถามข้อมูลในคืนที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนชาวบ้านซึ่งอยู่ในอาการหวาดผวาให้การว่าในวันเกิดเหตุไม่พบว่ามีใครได้ยินเสียงปืนเนื่องจากบ้านผู้ตายอยู่ห่างไปในสวนปาล์ม และมีกระจกติดมิดชิด ทำให้ไม่มีเสียงเล็ดลอดออกมา

ส่วนบรรยากาศ บริเวณหน้าบ้านนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ผู้เสียชีวิต มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบเฝ้าสังเกตการณ์อยู่รอบพื้นที่บ้านตั้งแต่วันเกิดเหตุ โดยกันไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในตัวบ้าน

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) พร้อมอุปกรณ์ได้เข้ามาตรวจหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งหลังเก็บหลักฐานไปบางส่วนแล้วเมื่อวาน

ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่าคนร้ายได้สวมชุดลายพรางใช้รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน จ.สงขลา และยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว อ้างเป็นเจ้าหน้าที่มาเอาหมายศาลให้ชาวบ้านดูเพื่อสอบถามบ้านผู้ตายว่าอยู่หลังไหน จากนั้นได้เข้าไปขอตรวจค้นภายในบ้านโดยอ้างว่าผู้ใหญ่บ้านเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและอาวุธสงคราม หลังก่อเหตุได้เอารถโตโยต้ายาริส สีเทา ของผู้ใหญ่บ้านพร้อมกุญแจรถทุกคันไปด้วย โดยหลังก่อเหตุทราบว่าคนร้ายได้ขับรถหนีไปทาง อ.ปลายพระยา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตามประกบผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 ราย

ส่วนประเด็นการสังหารจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นหนึ่งประเด็นใดทิ้ง ทั้งปมขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่นซึ่งเป็นถึงระดับนายก อบต.แห่งหนึ่งใน อ.อ่าวลึก ประเด็นที่สองเรื่องการร้องเรียนการสร้างโรงโม่หิน ซึ่งมีกรณีพิพาทกัน และทวีความรุนแรงมากว่า 1 เดือน ประเด็นที่สาม ปัญหาความขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่ทางนายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทก์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้านจำนวน 8 ราย ขณะนี้เรื่องยังอยู่ในชั้นศาล และประเด็นที่สี่ และสำคัญคือปมขัดแย้งเรื่องยาเสพติด เพราะคนร้ายได้อ้างว่ามาตรวจค้นยาเสพติดซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าผู้ตายเคยพัวพันกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่

นอกจากนี้หลังเกิดเหตุพบรถต้องสงสัยขับเวียนบริเวณหน้า รพ . ที่นำคนเจ็บไปส่ง เจ้าหน้าที่เกรงว่าคนร้ายจะตามมาฆ่าปิดปาก จึงวางกำลังแน่นหนารอบโรงพยาบาล

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์