“ทริปเปิลที-ดีแทค”ผนึกเครือข่าย”บรอดแบนด์-มือถือ”หวังเพิ่มสปีดแข่งขัน ดัน”โคโปรโมชั่น”นำร่องเพิ่มฐานลูกค้า

รายงานข่าวจากบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท และบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ได้ร่วมลงนามใน MOU “Business Cooperation Framework” เพื่อเป็น Strategic Partner ทำให้ลูกค้าได้รับบริการทั้ง Fixed Broadband และ Mobile รวมถึงยังจะมีการแชร์และใช้ประโยชน์จากทรัพยากรและโครงสร้างพื้นฐานที่แต่ละฝ่ายมีอยู่ นำมาใช้ร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการทำธุรกิจต่อไปในอนาคต ถือเป็นการ Synergy ครั้งประวัติศาสตร์ของวงการโทรคมนาคม

นาย สุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการลงนาม MOU ในครั้งนี้ว่า แต่ละฝ่ายมีจุดแข็งที่เสริมซึ่งกันและกันได้ โดย 3BB มีโครงข่ายบรอดแบนด์ มีลูกค้ากว่า 3 ล้านครัวเรือน มีช็อปอยู่ทั่วประเทศกว่า 500 แห่ง ขณะที่ DTAC มีลูกค้า 20.4 ล้านเลขหมาย มี 400 ช็อป ทั่วประเทศเช่นกัน มีเทคโนโลยี 4G และกำลังเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่ยุค 5G

“หากนำจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัท มาใช้ร่วมกัน ลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุด รวมทั้งได้รับบริการที่ตอบโจทย์และตรงใจกับไลฟ์สไตล์ โดยความร่วมมือครั้งนี้เป็นการทำโปรโมชั่นร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นบรอดแบนด์ มือถือ WiFi บริการ OTT และ Content ต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้บริการที่ดีในราคาที่คุ้มค่า”

อีกทั้งลูกค้าจะได้รับความสะดวกมากขึ้นในการซื้อบริการและชำระเงินต่างๆ เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมได้จากทั้ง 2 บริษัท การจัดแคมเปญสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า เป็นต้น รวมทั้งโอกาสสำหรับธุรกิจใหม่ๆ ที่จะมีขึ้นในอนาคตอีกด้วย การร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ทั้งสองบริษัทมีช่องทางใหม่ในการสร้างรายได้ รวมทั้งเป็นการรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายบริการที่ร่วมมือกันไปยังฐานลูกค้าใหม่ได้อีกด้วย

นายสุพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่าถือเป็นก้าวแรกระหว่าง 3BB และ DTAC ที่เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญในธุรกิจโทรคมนาคมของประเทศไทย ด้วยประสบการณ์การให้บริการ และฐานลูกค้าของทั้งสองบริษัท จะส่งผลดีกับทั้งผู้บริโภคและธุรกิจโทรคมนาคมในประเทศ

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ