‘ดิสนีย์’ เกาะกระแสโควิดเปิดขายหน้ากากผ้าลายการ์ตูนดังขวัญใจแฟนคลับ

บริษัท “วอลต์ ดิสนีย์” เจ้าของแฟรนไชส์การ์ตูนและภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลก ประกาศผ่านทางเว็บไซต์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (30 เม.ย. 2020) ระบุว่า ทางดิสนีย์ได้เริ่มผลิตและเปิดจำหน่ายหน้ากากผ้าลวดลายการ์ตูนคาแรคเตอร์สยอดนิยมของทางบริษัท เช่น มิคกี้เมาส์, มินนี่เมาส์, เอลซ่า, ดิ อเวนเจอร์ส และเบบี้โยดา เป็นต้น

“เอ็ดเวิร์ด พาร์ก” รองประธาน “ดิสนีย์ สโตร์” และ “ดิสนีย์ ช้อป” กล่าวว่า “การสวมใส่หน้ากากที่มีลวดลายตัวการ์ตูนซึ่งเป็นที่ชื่นชอบจะสร้างความสบายใจท่ามกลางสถานการณ์ที่น่ากลัว”ทั้งนี้ หน้ากากผ้าของทางดิสนีย์ได้เปิดรับพรีออเดอร์ผ่านช่องทางเว็บไซต์ ShopDisney.com ในราคา 19.99 ดอลลาร์สหรัฐ/แพ๊ค (4 ชิ้น) โดยมีให้เลือก 3 ไซส์ ประกอบด้วย เล็ก, กลางและใหญ่ ซึ่งคาดว่าหน้ากากลวดลายการ์ตูนยอดนิยมเหล่านี้จะเริ่มจัดส่งถึงมือผู้สั่งซื้อในช่วงเดือน มิ.ย.


นอกจากนี้ทาง “ดิสนีย์” ประกาศอีกว่าจะบริจาคหน้ากากเหล่านี้จำนวน 1 ล้านชิ้นให้กับทาง MedShare องค์กรด้านมนุษยชนของสหรัฐเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวอเมริกันที่ยังขาดแคลนหน้ากากซึ่งเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับป้องกันไวรัสโควิด-19 รวมถึงการมอบเงินจากรายได้การขายหน้ากากอีกราว 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อช่วยเหลือหน่วยงานด้านสาธารณสุขรับมือกับสถานการณ์การระบาด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ