หุ้น “Workpoint” คืนสังเวียน! รับกระแส ’10 Fight 10 ซีซั่น 2′

หุ้น “Workpoint” คืนสังเวียน! รับกระแส ’10 Fight 10 ซีซั่น 2′ ฟาก “บล.เอเซียพลัส”  ประเมินราคาเป้าหมายปี 2564 อยู่ที่ 12 บาท เหตุแนวโน้มการฟื้นตัวของเม็ดเงินโฆษณาและกระแส 10 Fight 10 ซีซั่น 2 หนุนราคาหุ้นระยะสั้น

ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ WORK ตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน(2.ม.ค.-29 ก.ย.63) พบว่าอัตราผลตอบแทนลดลง 23.57% ปัจจุบันราคาปิดเมื่อวันที่ 29 ก.ย.อยู่ที่ 10.70 บาท

บริษัทหลักทรัพย์ เอเซียพลัส จำกัด ประเมินราคาเป้าหมาย (Fair Value) ปี 2564 อยู่ที่ 12 บาท เพราะเชื่อว่าแนวโน้มการฟื้นตัวของเม็ดเงินโฆษณาและกระแส 10 Fight 10 ซีซั่น 2 จะเป็นปัจจัยหนุนราคาหุ้นระยะสั้น

เนื่องจาก ‘เวิร์คพอยท์’ เตรียมนำรายการมวยดารากระแสแรง 10 Fight 10 ซีซั่น 2 มาออกอากาศวันแรกในวันที่ 12 ต.ค.63 (เหลือเวลา 1 สัปดาห์เศษๆ) ที่เริ่มได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด (จากข้อมูล Google trend) และเชื่อว่าความนิยมไม่แพ้ซีซั่นแรก ด้วยคู่ชกดาราดังที่สมน้ำสมเนื้อกว่าเดิมและออกอากาศในช่วงที่ ช่องทีวีทั่วไปกำลังขาดรายการวาไรตี้และกีฬาที่น่าติดตาม

ที่สำคัญหากย้อนดูสถิติรายการ 10 Fight 10 ซีซั่นแรก เทียบกับราคาหุ้น ต้องบอกว่าน่าสนใจมาก โดยราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มตั้งแต่เริ่มมีกระแสก่อนออกอากาศคู่แรก 1 สัปดาห์ ถึง 18%  และหลังจากออกอากาศครั้งแรก ราคาหุ้นได้ปรับตัวขึ้นไปถึง 37% ภายในระยะเวลาไม่ถึง 3 สัปดาห์ รวมแล้ว 1 เดือนปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 60%

ในมุมของพื้นฐานหุ้น WORK มีแนวโน้มกำไรครึ่งปีหลังฟื้นตัว ซึ่งมีปัจจัยหนุนจากแนวโน้มเม็ดเงินโฆษณาทีวีที่กลับมาฟื้นตัวต่อเนื่อง โดยเม็ดเงินโฆษณาทีวีในไตรมาส 3/63 ที่มีการประกาศออกมาแล้ว ได้แก่ เดือน ก.ค. และ ส.ค. เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า 17.7% เมื่อเทียบจากเดือนก่อนหน้า(MoM) และ 6.7% MoM ตามลำดับ คาดว่าเดือน ก.ย. ก็น่าจะยังมีทิศทางฟื้นตัวต่อเนื่องจากมาตราการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการเริ่มทยอยเปิดประเทศ หนุนให้ความต้องการใช้สื่อของแบรนด์ต่างๆ เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ในครึ่งปีหลัง WORK จะได้ประโยชน์จากมาตราการช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลช่วยสนับสนุนค่าเช่าโครงข่าย (MUX) ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายจากเดิมราว 1.7 ล้านบาท/เดือน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ