กนก-เจ๊ปอง ได้งานช่องทีวีแล้ว รอแถลงข่าวเป็นทางการ

หลังออกจากเนชั่นทีวี พิธีกรข่าวชื่อดัง “กนก รัตว์วงศ์สกุล” และ “อัญชะลี ไพรีรักษ์” แจ้งข่าวดี ได้งานช่องทีวีแล้ว รอแถลงเป็นทางการ 

วันที่ 4 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีที่ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล, ปอง อัญชะลี ไพรีรักษ์ และอดีตทีมข่าวอีกหลายคน ได้ลาออกจากเครือเนชั่น โดยมีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับจุดหมายต่อไปออกมาเป็นระยะ ๆ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด “อัญชะลี” ได้แจ้งข่าวดีผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า “จบแล้วค่ะทุกท่าน รอคุณสนธิญาณแถลงอย่างเป็นทางการนะคะ”

นอกจากนี้ ยังมีอดีตผู้ประกาศข่าวเนชั่นทีวีคนอื่น ๆ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว อาทิ นายสันติสุข มะโรงศรี, นายธีระ ธัญไพบูลย์, นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ที่โพสต์ข้อความว่า “ทุกอย่างแฮปปี้ครับ รอคุณสนธิญาณแถลงข่าว ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ”

ด้าน นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ บรรณาธิการบริหารสถานีโทรทัศน์นิว 18 โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า “เจรจารอบแรกระหว่างนิว 18 และทีมผู้บริหารเนชั่นเก่า ฟังว่าหาข้อยุติร่วมกันไม่ได้ในเรื่องของการลงทุนร่วมกัน นึกว่าเก็บฉากปิดกล่องกันไปเรียบร้อย ไม่มีการหารือพูดคุยกันอีก มาได้ข่าวยืนยันมีการหารือกันอีกรอบเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ยังไม่ทราบได้ข้อยุติอย่างไร ตื่นมาเช้านี้เจอคุณปอง อัญชะลี โพสต์ข้อความ คงต้องรอการชี้แจง ล่าสุดคืบหน้าอย่างไร หากได้ข้อยุติร่วมกันน่าจะต้องมีการชี้แจงอย่างเป็นทางการจากทางนิว 18 ด้วยเช่นกัน มีอะไรคืบหน้าจะมารายงานครับ”

สำหรับรายชื่ออดีตผู้ประกาศข่าวชุดของนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ที่ลาออกจากเนชั่นทีวีประกอบด้วย 1.น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก 2.นายสันติสุข มะโรงศรี 3.นายสถาพร เกื้อสกุล 4.น.ส.อุบลรัตน์ เถาว์น้อย 5.นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์ 6.นายกนก รัตน์วงศ์สกุล 7.นายธีระ ธัญไพบูลย์

ข้อมูล มติชน 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ