“ดุสิต อินเตอร์ฯ”เซ็นสัญญาบริหารโรงแรมหรูบนเกาะมัคตันขยายแบรนด์ดุสิตธานีในฟิลิปปินส์

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯลงนามในสัญญากับ บริษัท โรบินสัน แลนด์ คอร์ปอเรชั่น (Robinsons Land Corporation) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อบริหารโรงแรมดุสิตธานี มัคตัน เซบู ซึ่งจะเป็นรีสอร์ทระดับห้าดาวตั้งอยู่บนคาบสมุทรทางตอนเหนือของเกาะมัคตัน โดยมีกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาสสุดท้ายของปี 2561

โดยรีสอร์ทใหม่ริมชายหาดแห่งนี้มุ่งเจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ประกอบไปด้วยห้องพักแขกจำนวน 271 ห้อง กระจายในอาคาร 3 หลังรวมกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบรูปแบบ ได้แก่ ร้านอาหาร 3 ร้าน ล็อบบี้เล้าจน์ สปา สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ และห้องประชุมที่มีขนาดกว้างถึง 1,200 ตารางเมตร พร้อมกับการบริการที่เปี่ยมความเป็นไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ดุสิตธานี

สำหรับเกาะมัคตันตั้งอยู่ห่างจากเกาะเซบูเพียงไม่กี่กิโลเมตรในภูมิภาคเซ็นทรัลวิซายาส และเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งท่องเที่ยวระดับหรู เนื่องจากสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยแนวปะการังจึงเหมาะสำหรับกิจกรรมดำน้ำทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น อีกทั้งเป็นที่ตั้งของสมาคมเรือใบและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเดียวในวิซายาส

ที่สำคัญบนเกาะมีสนามบินนานาชาติมัคตัน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายพื้นที่ครั้งใหญ่เพื่อให้สามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยว 12.5 ล้านคนต่อปี โดยในปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่เกาะจำนวน 10 ล้านคน เพิ่มขึ้น 12% จากปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ โรงแรมดุสิตธานี มัคตัน เซบู จะเป็นโรงแรมแห่งที่ 3 ภายใต้แบรนด์ดุสิตธานีในประเทศฟิลิปปินส์ นอกเหนือจากโรงแรมดุสิตธานี มะนิลา และโรงแรมดุสิตธานี เรสซิเด้นซ์ ดาเวา นอกจากนี้ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ยังเตรียมที่จะเปิดวิทยาลัยดุสิตบริหารการโรงแรม (Dusit Hospitality Management College) สถาบันการศึกษาการบริหารโรงแรมรูปแบบใหม่ที่ผสานการเรียนการสอนในโรงเรียนเข้ากับโรงแรมดุสิตดีทู เดอะฟอร์ท เป็นแห่งแรก โดยมีกำหนดเปิดตัวภายในปี 2561 ส่วนโครงการอื่นๆ ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในฟิลิปปินส์ยังประกอบด้วย โรงแรมดุสิตปริ้นเซสเซบูซิตี้ โรงแรมดุสิตดีทูดาเวา และโรงแรมดุสิตดีทู รีสอร์ท ซานจวน

“การเป็นพันธมิตรกับเจ้าของโรงแรมในตลาดหลักๆ อย่างฟิลิปปินส์ มีความสำคัญต่อการเติบโตที่ยั่งยืนและการสร้างผลกำไรในระยะยาวของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และบริษัท โรบินสัน แลนด์ คอร์ปอเรชั่น ก็มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาคุณภาพเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่พวกเขาเลือกดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ให้บริหารโรงแรม และเราตื่นเต้นที่จะทำให้โรงแรมแห่งใหม่นี้ประสบความสำเร็จเมื่อเปิดให้บริการ” นางศุภจีกล่าว

ปัจจุบัน ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล บริหารโรงแรมทั้งหมด 29 แห่ง ทั่วโลก และมีโรงแรมที่กำลังจะเปิดให้บริการใน 3 ปีข้างหน้าภายใต้แบรนด์ ดุสิตธานี ดุสิตดีทู ดุสิตปริ๊นเซส และดุสิตเดวาราณา เพิ่มขึ้นอีก 51 โครงการ