“บิ๊กอู๋” เปรยกับผู้บริหารพม. “ต้องไปช่วยกระทรวงแรงงาน”

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม (อาคารคุณเจริญ คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี) จังหวัดนครพนม แหล่งข่าวระดับสูงกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้กล่าวระหว่างถ่ายรูปร่วมกับผู้บริหารพม.และจังหวัดนครพนม หลังจากเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมมือ (MOU) และกิจกรรมคิกออฟ (KICK OFF) เปิดตัวโครงการนครพนม นครแห่งความสุข…สู่เมืองอารยสถาปัตย์เพื่อคนทุกวัยว่า “ผมน่าจะต้องไปช่วยที่กระทรวงแรงงาน” ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

แหล่งข่าวพม.กล่าวอีกว่า ซึ่งหลังจากพล.ต.อ.อดุลย์พูดประโยคดังกล่าว ผู้บริหารพม.ก็ยังงงๆ ว่าทำไมถึงพูด อาจเพราะได้รับสัญญาณอะไรมาหรือเปล่า เพราะ พล.ต.อ.อดุลย์ไม่เคยพูดเรื่องนี้มาก่อน พูดแต่ว่าเป็นคนอยู่ในวินัย แม้จะเป็นรัฐมนตรีแต่ก็ฟังผู้บังคับบัญชาซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี หากผู้บังคับบัญชาสั่งมาก็พร้อมทำทุกเรื่อง แต่ทั้งนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ไม่ได้บอกว่าใครจะมาเป็นรมว.พม.แทน

สำหรับบรรยากาศที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยเฉพาะอาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) ชั้น 9 ซึ่งเป็นห้องทำงานพล.ต.อ.อดุลย์ และทีมงาน ยังเป็นไปด้วยความปกติ ไม่ได้มีการเก็บสิ่งของใดๆ ขณะที่กำหนดการในวันที่ 27 พฤศจิกายน พล.ต.อ. อดุลย์ มีภารกิจเดินทางลงพื้นที่จ.ยะลาพร้อมผู้บริหารพม. เพื่อเยี่ยมเยียนและช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมาย ก็ยังไม่มีการยกเลิกแต่อย่างใด

 

ที่มา : มติชนออนไลน์