“มาบตาพุด” ชูป้าย “เหม็นจริงๆ”หน้าศาลากลางฯ ยื่นหนังสือวอนแก้มลพิษ

เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 20 กรกฎาคม ประธานชุมชนคนหนึ่งในพื้นที่ ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง นำชาวบ้านจำนวน 30 คน เดินทางไปยื่นหนังสือที่สำนักงาน นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด อ.เมืองระยอง พร้อมชูป้าย”เหม็นจริงๆ” “สงสาร ลูกเล็ก เด็กแดง และคนแก่กันบ้าง จะตายกันหมดแล้ว” “พวกเราคนมาบตาพุด ทนมานานแล้ว ต้องการคนผิดออกมารับผิดชอบ” โดยมีนายมานิต อินเมฆ ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ออกมารับหนังสือ

ข้อความหนังสือระบุว่าประชาชนในเขต ต.มาบตาพุด ได้รับความเดือดร้อนจาก”กลิ่นเหม็น”ที่ลอยมาในอากาศ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 21.30น. และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สร้างความเดือดร้อนแก่สุขภาพ สร้างความรำคาญแก่สุขภาพจิตใจของประชาชน แจ้งไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องยังไม่ได้รับคำตอบหรือได้รับการแก้ไข ขอความร่วมมือการนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด หาเบาะแสและที่มาของสาเหตุกลิ่นเหม็น หาทางแก้ไขและการป้องกันโดยเร็ว แต่ไม่ลงชื่อผู้ร้องแต่อย่างใด


และเมื่อเวลา 12.00น.วันเดียวกัน ชาวบ้านมาบตาพุดกลุ่มเดียวกันได้เดินทางมาร้องที่บริเวณหน้าศาลากลาง จ.ระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง โดยนายมนตรี ชนะชัยวิบูลวัฒน์ รองผู้ว่าราชการ จ.ระยองออกมารับหนังสือ โดยมี พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.มาบตาพุด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาดูแลความเรียบร้อย โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ