ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ ด.ช. 2 พี่น้อง พากันปั่นจักรยานจากบ้าน 50 กม.เยี่ยมพ่อที่เรือนจำ

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราว ของคุณ Apichai Manthong ที่ได้โพสต์ว่า ขณะที่ผู้โพสต์เข้าเวรป้อมหน้าเรือนจำ ได้เห็นเด็กชาย 2 คน ปั่นจักรยานมาจึงสอบถามว่ามาทำอะไร ซึ่งเด็กชายตอบว่า “ปั่นจักรยานมาจาก บ้านโนนคูณ ต.โนนค้อ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ มาเยี่ยมพ่อที่ถูกจำคุกในเรือนจำกันทรลักษณ์ เพราะคิดถึงพ่อจึงปั่นจักรยานมากว่า 50 กิโลเมตร ออกจากบ้านมาตั้งแต่เวลา 07.30 น. มาถึงหน้าเรือนจำเวลา 12.10 น.” แต่เด็กชายได้ปั่นจักรยานมาวันอาทิตย์ ที่ 16 ก.ค. เป็นวันที่เรือนจำปิดทำการไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้

ผู้โพสต์ระบุอีกว่า เด็กชายกล่าวอีกว่าแม่ทำงานที่กทม. อยู่กับยายเห็นเป็นวันหยุดไม่ต้องไปโรงเรียนเลยอยากมาเยี่ยมพ่อ ด้วยความเห็นใจในความกตัญญูของเด็กชายทั้งสอง จึงได้สอบถามเจ้าหน้าที่ห้องทะเบียนให้เช็กประวัติพ่อของเด็กชายและบอกวันที่พ่อจะพ้นโทษประมาณเดือนธันควาคม ปีนี้ จากนั้นผู้โพสต์ได้นำเงินให้เด็กชายไป 100 บาท เพื่อให้ซื้อน้ำซื้อข้าวกิน และกำชับว่าระหว่างทางกลับบ้านให้ปั่นจักรยานด้วยความระมัดระวัง

ดูคลิปความกตัญญูของเด็กชายทั้งสอง

หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา เด็กชายทั้ง 2 คน มาเยี่ยมพ่ออีกครั้ง พอพ่อลูกได้เห็นหน้ากันต่างคนต่างแทบจะร้องไห้ออกมา โดยนายบุญสืบ กิจสนิจ ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอกันทรลักษณ์ เปิดเผยว่า พ่อของเด็กจำคุกในคดีรับของโจร เพราะไปซื้อสว่านเจาะจากโจรโดยที่ไม่รู้จึงถูกตัดสินจำคุก 8 เดือน ตั้งแต่เดือน เม.ย. และจะพ้นโทษในวันที่ 3 ธ.ค. นี้ จากนั้น ผบ.เรือนจำ ได้รับหน้าที่เป็นคนไปส่งเด็กชายทั้งสองกลับบ้าน เพื่อความปลอดภัย

ที่มา Apichai Manthong ช่อง 8