หน้าแรก โควิด-19

โควิด-19

สถานการณ์ล่าสุด โควิด-19

สรุปสถานการณ์ไวรัส “โควิด-19” ติดตามความคืบหน้าล่าสุด

ติดตามข่าวและสถานการณ์ล่าสุดเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โรค "โควิด-19" ซึ่งพบผู้ติดเชื้อกลุ่มแรก ๆ ในเมืองอู่ฮั่น ประ...

‘นางงามสุรินทร์’ ช่วยชาวบ้านขายผ้าไหม ต่อชีวิตช่วงโควิด

"เมริกา ชนะกิจชินชน" หรือ "โมนา" อายุ 26 ปี นางงามจากจังหวัดสุรินทร์ อาสาเป็นสื่อกลางช่วยชาวบ้านขายผ้าไหม ด้วยการโพสต์ฝากร้านในกลุ่ม "มหาวิท...
จุดสิ้นสุดของ 5 โรคระบาดร้ายแรงในประวัติศาสตร์โลก

จุดสิ้นสุดของ 5 โรคระบาดร้ายแรงในประวัติศาสตร์โลก

ภาคิน วลัยวรางกูร : เรื่อง การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อทั้งเศรษฐกิจ วิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วทั้งโ...

‘กัปตันการบินไทย’ ทำ ‘บราวนี่’ ขาย รายได้เดือน เม.ย.ทะลุ 1 แสน

โควิด-19 อาจจะทำให้หลายอุตสาหกรรมต้องหยุดชะงัก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการบิน แต่เชื้อมรณะตัวนี้ไม่สามารถหยุดยั้งความขยันหมั่นเพียรและสัญชาตญานการ...

‘เจ้าของธุรกิจทัวร์’ ขาย ‘บะหมี่ฮกเกี้ยน’ หาเงินเลี้ยงพนง.ช่วงโควิด

เนื่องจากหลายประเทศมีมาตรการปิดประเทศ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้อุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยว เช่น บริษัททัวร์ สายการบิน ผ...

PM 2.5 ในกทม.-ปริมณฑล ลดลง 20% ช่วงโควิด-19 ระบาด

วันที่ 4 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตรวจสอบและประมวลผลค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่กร...

“แอร์ฯ การบินไทย” ถอดสไบผันตัวขับรถส่งของ หาเงินเลี้ยงลูกช่วงโควิด

"แอร์โฮสเตส" เป็นหนึ่งอาชีพที่ได้รับผลกระทบเต็ม ๆ จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้สายการบินหยุดบินชั่วคราว เหมือนเป็นการปิดเทอมค...

คำเตือนของ WHO ล่วงหน้า 15 ปี เรื่องรับมือโรคระบาดทั่วโลก

เชื่อหรือไม่ ว่า World Health Organization (WHO) ในภาษไทยใช้ชื่อว่า “องค์การอนามัยโลก” เคยเตือนโลกให้รู้ถึง “ความไม่พร้อม” ที่จะรับมือการแพร...

สธ.เปิดสายด่วน 3 ภาษาเพื่อนบ้าน ตอบคำถามโควิดแก่แรงงานต่างชาติ

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับองค์การอนามัยโลก (WHO) องค์กรพัฒนาเอกชน (NGO partners) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดบริการสายด่วน 3 ภาษ...

อัพเดต : วิธีสังเกตอาการโรคโควิด-19 มีอาการทางผิวหนังร่วมกับไข้-ไอ

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ให้คำแนะนำประชาชนเกี่ยวกับความผิดปกติทางผิวหนังที่สัมพันธ์กับอาการของโรคโควิด-19 และวิธีการสังเกตความผิดปกติ...
นายอิทธิพล คุณปลื้ม

ศบค. เห็นชอบเสนอเลื่อนวันหยุดเดือน “พฤษภาคม” ออกไปก่อน

ศบค. มีมติเห็นชอบให้เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ในเดือนพฤษภาคม 2563 ออกไปทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการหยุดยาวหลายวัน และลดความเสี่ยงการระบาดของ...

แพทย์ศิริราชแนะ 7 ข้อต้องทำ เพื่อไม่ให้เกิดวิกฤตโควิดรอบสองหลังคลายล็อกดาวน์

รศ. นพ. นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และนายกสมา...

ข่าวน่าสนใจ