หน้าแรก โควิด-19

โควิด-19

โควิด : อังกฤษอนุญาตใช้วัคซีนสองสายพันธุ์เป็นชาติแรกของโลก

สหราชอาณาจักรนับเป็นประเทศแรกของโลกที่อนุมัติให้ใช้วัคซีนสองสายพันธุ์ (dual vaccine) เพื่อรับมือกับไวรัสต้นกำเนิดของโรคโควิด-19 และสายพันธุ์...
โอมิครอน

ไม่ประมาท…ยังไม่รอด โอมิครอน BA.4-BA.5

คอลัมน์ : ชั้น 5 ประชาชาติ ผู้เขียน : กฤษณา ไพฑูรย์ ได้รับประสบการณ์ตรงติดโควิด-19 เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2565 หลังจากรับวัคซีนไป 4 เข็...
สุพัฒนพงษ์ รองนายกฯ รมว.พลังงาน ติดเชื้อโควิด หลังกลับจากซาอุฯ

สุพัฒนพงษ์ รองนายกฯ รมว.พลังงาน ติดเชื้อโควิด หลังกลับจากซาอุฯ

สุพัฒนพงษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ ติดเชื้อโควิด รู้ผลวันที่ 31 ก.ค. 65 วันที่ 3 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุพัฒนพงษ์ พัน...

หมอมนูญ เผยโควิด-19 อาจติดซ้ำได้ถึง 3 รอบ

หมอมนูญ เผยโควิด-19 อาจติดซ้ำได้ถึง 3 รอบ พร้อมยกเคสผู้ช่วยพยาบาลห้องฉุกเฉิน ติดโควิด 3 รอบ วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 นพ. มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพท...

สปสช. แนะประชาชนทำอย่างไรเมื่อสงสัยติดโควิด หลังไม่มี Home Isolation

ผู้บริหาร สปสช. อธิบายแนวทางให้ประชาชนที่สงสัยว่าตนเองติดโควิด จะต้องทำอย่างไรได้บ้าง หลังจาก สปสช.ยกเลิกระบบ Home Isolation ตั้งแต่วันที่ 1...
ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา วอนใส่แมสก์ไว้ก่อน โอมิครอน BA.4 – BA.5

ศิริราชเตือนโอมิครอน BA.5 อาจเกาะเซลล์ปอดมากกว่า BA.2 วอนสวมแมสก์

คณบดีศิริราช เตือนโอมิครอน BA.4 - BA.5 อาจเกาะเซลล์ปอดได้มากกว่า BA.2 วอนคนไทย "สวมหน้ากากอนามัย ฉีดวัคซีนกระตุ้น" ขณะที่คนเคยติดโควิดแล้ว อ...

วัคซีนช่วยชีวิตชาวโลก รอดจากโควิดไว้ได้ 20 ล้านคน ปีแรกของการระบาด

ผลการวิจัยล่าสุดของทีมนักวิจัยอังกฤษชี้ว่า ช่วงที่โควิดระบาดปีแรก การมาของวัคซีนได้ช่วยต้านทานการเสียชีวิตของชาวโลกไว้ได้เกือบ 20 ล้านคน และ...

รู้จักโอมิครอนสายพันธุ์ย่อย BA.4 และ BA.5 ระบาดพุ่งทั่วโลก จังหวะคลายล็อก

หลังจากนักวอลเลย์หญิงทีมชาติไทยเพิ่งติดโควิดกันไปหลายคน และล่าสุด มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ก็โพสต์แจ้งติดโควิดด้วยอาการไข้สูง พร้อมๆ กับอีกหล...

ผลวิจัย ผู้ป่วยหนักโควิด มีผลกระทบ ไอคิวลด สมองล้า คล้ายประมวลผลช้ามาก

ผลการวิจัยของอังกฤษ พบว่าผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการหนักจนต้องนอนโรงพยาบาล เมื่อฟื้นตัวและหายดีแล้วยังเสี่ยงมีความผิดปกติทางสมองในระยะยาว วันท...

ทำไม ฮ่องกงติดโควิด เสียชีวิตสูงอันดับโลก เทียบฤทธิ์วัคซีน ซิโนแวค-mRNA

ฮ่องกงติดโควิด ขึ้นแท่นดินแดนที่มีอัตราผู้เสียชีวิตจากโควิด สูงที่สุดในโลก มาหลายสัปดาห์แล้ว สั่นสะเทือนมาตรการป้องกันโรคของจีนที่ต้องการให้...
เซี่ยงไฮ้วุ่นโควิด

เซี่ยงไฮ้วุ่นโควิด เร่งส่งเสบียง สหรัฐเตือน ระวังมาตรการโควิดเป็นศูนย์ ถูกจับแยก

นครเซี่ยงไฮ้ยังคงล็อกดาวน์ ขณะมีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มภายในวันเดียวอีกเกือบ 25,000 คน สำนักข่าวของจีนรายงานป้องมาตรการโควิดเป็นศูนย์ว่ายังจำเ...

ติดหล่มวิกฤตหนี้

คอลัมน์ : สามัญสำนึก ผู้เขียน : สมปอง แจ่มเกาะ หากไม่มีอะไรพลิกผันเกินความคาดหมาย ตั้งแต่ 1 กรกฎาคมที่จะถึงเป็นต้นไป โควิด-19 จะถูกลดสถ...

ข่าวเด่นวันนี้