Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

“ไทยเบฟ” เบอร์ 1 DJSI ผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มอาเซียน

หลังจากที่ S&P Dow Jones Indices และ RobecoSAM ในฐานะผู้จัดทำดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices-DJSI) ประกาศรายชื่อบ...

ต้นแบบปลูกกาแฟยั่งยืน

คอลัมน์ CSR Talk ในบรรดาเครื่องดื่มหลายชนิด "กาแฟ" ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มอันดับต้น ๆ ที่ครองใจคนทั่วโลกมาทุกยุคทุกสมัย แต่ทว่าจะ...

ผู้หางานฟังทางนี้! กรมการจัดหางาน รับสมัครชายไทยไปทำงานไต้หวัน บินฟรี รายได้ดี สวัสดิการเพียบ

“นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์” รองอธิบดีกรมการจัดหางาน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการจัดหางาน แจ้งว่า กรมการจัดหางานเปิดรับสมัครพนักงานผลิตผลิตภัณฑ์สิ่งทอ เพื่อไปทำงานที่ไต้หวันกับบริษัท Kingwhale Corporatio...

ฟื้นฟูแหล่งต้นน้ำป่าสัก ชูเกษตรยั่งยืนตามศาสตร์พระราชา

ถึงตอนนี้โครงการพลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน เดินทางมาถึงปีที่ 7 แล้ว ที่ไม่เพียงจะมีพันธมิตรจากหลายภาคส่วนร่วมเดินทางด้วยกัน อาทิ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ, สถาบั...

เด็กฝากน่าหนักใจ… แก้ไขยังไงดี ?

คอลัมน์ เอชอาร์คอร์เนอร์ โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com   เรื่องการฝากคนเข้าทำงานนี่ ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องหนึ่งที่สร้างความอึดอัดใจให้กับบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ HR ใ...

วรวัฒน์ บูรณากาญจน์ “BGP ต้องโตแบบก้าวกระโดด”

หากพูดถึงการแข่งขันในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการผลิต และจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ในปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นคำว่า "ราคาถูก" กับ "คุณภาพสูง" แต่กระนั้น จะต้องตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า รวมถึงผู้รับงานปล...

ออฟฟิศใหม่ “กสิกรไทย”

คอลัมน์ Office Design   "KBank Private Banking" ปรับกลยุทธ์ปักหมุดสู่ย่านไฮเอนด์อย่างพร้อมพงษ์ โดยมีจุดประสงค์หลักในการย้ายมาที่สำนักงานใหม่ 3 ข้อ ได้แก่ (1) รองรับการขยายตัวของพนักงานในอนาคต มีพื...

ภารกิจสตรีเปลี่ยนแปลงโลก For Women in Science

โครงการทุนวิจัยลอรีอัล ประเทศไทย เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ (For Women in Science) เป็นการสานต่อจุดยืนของ "ยูชีน ชูแลร์" นักวิทยาศาสตร์ผู้ก่อตั้งลอรีอัล ไม่เพียงเกิดขึ้นในประเทศไทย แต่ในระดับโลกโครงการ...

กระทรวงแรงงาน ผุดสถาบัน MARA พัฒนาคนรองรับการลงทุนหุ่นยนต์ในพื้นที่ EEC

“ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ว่า จากการที่รัฐบาลได้กำหนดให้เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี และนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ที่มุ...

ชวนไปเรียน เรื่องความยั่งยืนที่สวีเดน

คอลัมน์ CSR Talk โดย ณัฐณรินทร์ อิสริยเมธา   CSR Talk ฉบับนี้อยากจะแนะนำทุนอบรมด้านความยั่งยืนทุนหนึ่งจากประเทศสวีเดนค่ะ ตัวดิฉันเองเคยมีประสบการณ์ไปอบรมมาเมื่อปี 2018 และรู้สึกประทับใจมาก...

ลดเปลี่ยนโลก! ‘โตโยต้า’ ชวนลดใช้พลาสติก 1 ครั้ง เท่ากับ 1 บาท สนับสนุนงานวิจัย สวทช.

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม “ลดเปลี่ยนโลก” กับโตโยต้า เมืองสีเขียว เชิญชวนประชาชนร่วมลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง (single use plastic) ผ่านทาง www.ลดเปลี่ยนโลก.com โดยทุกก...

“SET” ภารกิจเพิ่มสีเขียว จับคู่ค้าปั้น “Platform” รักษ์สิ่งแวดล้อม

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถือเป็นองค์กรแรกในอาเซียนที่เข้าไปอยู่ใน UN Sustainable Stok Exchang ตั้งแต่ปี 2557 ไม่เพียงแต่ประโยชน์ในแง่ของภาพลักษณ์องค์กรเท่านั้น หากยังเป็น "ตัวอย่าง" ให้กับองค์กรอื่...

ข่าวน่าสนใจ