Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

‘อะเมซอน’ หนุน ‘EdTech’ สร้างผู้ประกอบการระดับโลก

บริษัท อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส จำกัด (AWS) เป็นบริษัทในเครือ Amazon.com ก่อตั้งเมื่อปี 2006 และได้พัฒนารูปแบบการให้บริการกว่า 165 ตัว เพื่อ...

กพร.เปิดรับสมัครเข้าคอร์สติวเข้มกุ๊กอาหารไทย หนุนครัวไทยสู่ครัวโลก

“นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล” อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า อาหารไทยเป็นที่เชิดหน้าชูตาคนไทยมาตลอด และรัฐบาลให้ความส...

Empowering Societies กลยุทธ์สู่ความยั่งยืน ‘ดีแทค’

ในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่มีเป้าหมายจะเป็นผู้นำด้านดิจิทัลในประเทศไทย บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ "ดีแทค" ยังตระหนักถึงบทบาทในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ภายใต้วิสัยทั...

ห้องเรียนแห่งอนาคต ‘ซัมซุง’ ส่งต่อความสำเร็จสู่สังคมไทย

เพราะเชื่อว่าปัจจัยที่ทำให้มนุษย์พัฒนา และก้าวต่อไปได้คือการค้นพบ ซัมซุงจึงนำแนวคิดดังกล่าวมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจ จนกลายเป็นองค์กรชั้นนำระดับโลก ไม่เพียงเท่านั้น ยังนำแนวคิดมาเป็นจุดเริ่มต้นใน...

‘หม่อมเต่า’ ถือฤกษ์ 09.09 น. เข้ากระทรวงวันแรก ลั่นขึ้นค่าแรง 400 ไม่มาก โยนบอร์ดไตรภาคีเคาะ

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจรายงานว่า เมื่อเวลา 09.09 น. “ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล” ถือฤกษ์ดีเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง ประกอบด้วย พระพุทธสุทธิธรรมบพิตร พระพุทธชินราช ศาลพ่อปู่ชัยมงคล ศาลท้าวม...

มุมคิดเปลี่ยนโลกของ “ซีวอน” ปลุกแฟนคลับช่วยผู้ด้อยโอกาส

รายงานข่าวระบุว่า ภายหลังจากเมื่อปี 2561 ผ่านมา ในการฉลอง 70 ปีของยูนิเซฟ ประเทศไทย "ชเว ซีวอน" สมาชิกบอยด์แบนด์ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ภายใต้สังกัด บริษัท Lable SJ บริษัทในเครือของ เอสเอ็ม เอ็...

“PRINC” คืนโลกมองเห็น ผ่าต้อกระจก 30 ดวงตา

คอลัมน์ CSR talk ปัจจุบันสถานการณ์ผู้ป่วยโรคตาต้อกระจกในประเทศไทย มักพบบ่อยในกลุ่มผู้สูงวัยที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป คิดเป็นอัตราการตาบอดถึง 0.59% และเมื่อเป็นโรคนี้แล้ว หากไม่ได้รับการรักษาอย่า...

แรงงานนอกระบบฟังทางนี้! กรมการจัดหางาน ปล่อยเงินกู้ยืมให้ผู้รับงานไปทำที่บ้านสูงสุด 2 แสนบาท

“นางเพชรรัตน์ สินอวย” อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า กรมการจัดหางาน มีส่วนส่งเสริมการสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับแรงงานนอกระบบ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และเป็นแรงงานส่วนใหญ่ของประเทศ โด...

เรื่องของการลาออก

คอลัมน์ เอชอาร์คอร์เนอร์ โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com  คำเตือนก่อนอ่าน : ไม่ได้ส่งเสริมให้คนอยากจะลาออกนะครับ ผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณให้ดีก่อนการตัดสินใจ 1.ถาม :...

Creator Space (NEXT) บ่มเพาะนวัตกรกระตุ้น ศก.ไทย

การจะทำให้ประเทศไทยได้เปรียบในการแข่งขันกับประเทศอื่น ต้องพัฒนาคนให้มีทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่มีเทคโนโลยี และการบริการที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ตรงตามความต้องการของตลาด โดยหนทางท...

Tomas Pearce ออฟฟิศของนักออกแบบ

คอลัมน์ Office Design เมื่อบริษัทที่ทำธุรกิจตกแต่งภายในอย่าง "Tomas Pearce" ณ เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา คิดจะตกแต่งออฟฟิศของตัวเอง แน่นอนว่าพวกเขาจะต้องออกแบบตกแต่งออฟฟิศให้ออกมาสวยงาม มีเอกลักษ...

ซีพีเอฟ ติดดัชนี FTSE 4 Good ต่อเนื่องปีที่ 3

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก FTSE4Good Emerging Index ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 โดยฟุซซี่...

ข่าวน่าสนใจ