Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

โครงการพระราชดำริ “อนุรักษ์ป่าน่าน” เกษตรผสมผสาน-สร้างป่า-สร้างรายได้

จากปัญหาการบุกรุกทำลายป่าในพื้นที่จังหวัดน่าน เพื่อใช้เป็นพื้นที่เพาะปลูกพืชเศรษฐกิจเชิงเดี่ยว ทำให้พื้นที่ป่ามีสภาพเสื่อมโทรม ส่งผลให้เกิดป...

สิ่งดี ๆ กำลังจะเกิดที่ “น่าน”

ดร.วิจารย์ สิมาฉาย ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวในงานสัมมนารักษ์ป่าน่าน ครั้ง 4 ในหัวข้อ "สิ่งดีดีกำลังจะเกิดขึ้นที่น่าน" ...

แบรนด์ดังจับมือรักษ์โลก ชูเทคโนฯพลาสติกเอนไซม์

กระแสรักษ์โลกด้วยการใช้พลาสติกย่อยสลายง่ายเริ่มแทรกซึมไปยังภาคธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแม้แต่ธุรกิจความงามระดับโลกอย่างบริษัท ลอรีอัล (L'Oreal) ยังต้องจับมือกับ บริษัท คาร์ไบโอส์ (Carbios) ในฐานะบริ...

“สเปซเซส” ช่วยผู้ป่วยมะเร็ง ให้พื้นที่ทำกิจกรรมหารายได้

สเปซเซสเดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง ใช้พื้นที่เยียวยาสร้างกำลังใจ โดยร่วมกับ อาร์ต ฟอร์ แคนเซอร์ หวังจับมือภาคเอกชนจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ป่วย กระทุ้งภาครัฐช่วยผู้ป่วยเข้าถึงยารักษาอย่างเท่าเทียม เมื...

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ คืนชีพชุมชน

คอลัมน์ CSR talk โดย สุรีพันธุ์ เสนานุช งานที่ยากที่สุดงานหนึ่งของการทำงานชุมชนคือ การจัดตั้งกลุ่ม หรือทำให้คนในชุมชนมารวมตัวกัน ทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องร่วมกัน เช่น การจัดตั้งกลุ่มอาชีพ หรือกลุ่...

กพร.เฟ้นหาคนป้อนธุรกิจโลจิสติกส์ การันตีฝึกจบมีงานทำแน่

กระทรวงแรงงาน เปิดสนามสอบคัดเลือกป.ตรี และผู้ว่างงาน เข้าอบรมหลักสูตรธุรกิจรับส่งสินค้าระหว่างประเทศ การันตีฝึกจบมีงานทำทันที “นายสุทธิ สุโกศล” อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรม...

โครงสร้างเงินเดือน

คอลัมน์ HR CORNER โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com ถ้าย้อนหลังไปสัก 10 ปีหรือก่อนหน้านั้น ผมมักจะพบว่าผลสำรวจค่าจ้างเงินเดือนของสำนักต่าง ๆ บอกว่าบริษัทที่ยังไม่มีโครงส...

Xponential Academy ยกระดับศักยภาพผู้นำรุ่นใหม่

ด้วยความรวดเร็วของเทคโนโลยี ข้อมูลสารที่สามารถเชื่อมโยงกันไปทั่วทุกมุมโลก จึงทำให้โลกในวันนี้ และในอนาคตข้างหน้าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งผลจากพลวัตยังจะส่งผลมาถึงตัวคน ฉะนั้น อย่าให้โลกเปลี่ยนเรา ...

ตกแต่งออฟฟิศ สไตล์ 2 มหาสมุทร

ตกแต่งออฟฟิศ สไตล์ 2 มหาสมุทร คอลัมน์ Office Design "ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ" ในประเทศปานามาถูกตกแต่งด้วยแรงบันดาลใจจากเอกลักษณ์ของประเทศที่มีภูมิศาสตร์อยู่ตรงกลางระหว่างทะเลแคริบเบียนและมหาสมุทรแปซ...

“TK Public Online Library” ห้องสมุดออนไลน์ใช้งานได้ทุกที่-ทุกเวลา

สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park ประกาศเดินหน้าส่งเสริมการให้บริการห้องสมุดดิจิทัล “TK Public Online Library” ด้วยการเพิ่มสื่ออีกหลายแขนง ทั้งอีบุ๊ค หนังสือเสียง วีดิโอ และคอร์สออนไลน์กว่า 20,000 ราย...

ประกันสังคม เผย ผู้ประกันตนรับการรักษาไวรัสตับอักเสบ ซี ได้จนกว่าจะหาย

“นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ” เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวถึง สิทธิการรักษาลูกจ้างผู้ประกันตนกรณีเจ็บป่วยของสำนักงานประกันสังคม ว่า ปัจจุบันสำนักงานประกันสังคมได้ให้สิทธิผู้ประกันตน...

ไทย-เมียนมา หารือเตรียมพร้อมนำเข้าแรงงานแบบ MOU หลังใบอนุญาตสิ้นสุด 31 มี.ค.63

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า “นางเพชรรัตน์ สินอวย” อธิบดีกรมการจัดหางาน ในฐานะผู้แทนฝ่ายไทย ร่วมกับ “นายวิน เชน” อธิบดีกรมแรงงาน ในฐานะผู้แทนฝ่ายเมียนมา ร่วมกันประชุมหารือ ระดับวิชาการไทย-เมีย...

ข่าวน่าสนใจ