หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ขยะล่องหน

Care the Whale ตั้งสถานีขยะล่องหน “คุ้งบางกะเจ้า”

ปีที่ผ่านมา ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับพันธมิตรกว่า 40 องค์กร ขับเคลื่อนโครงการ Care the Whale การบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม ปฏิรูปกระบ...
thaioil

“คุณริเริ่ม…เราเติมเต็ม” จิตอาสา “ไทยออยล์” เยียวยาสังคม

ต้องบอกว่า จุดเริ่มต้นของการมีหัวใจอาสามักเกิดจากสังคมบ้าน จนมาสู่โรงเรียน กระทั่งถึงองค์กรในที่สุด ทั้งนั้น เพราะมีผู้คนมากมายที่ใช้เวลาว่า...
ภาพประกอบบทความ

ถ้า “ถูกเลิกจ้าง” …ได้อะไรบ้าง ?

เอชอาร์ คอร์เนอร์ ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ https://tamrongsakk.blogspot.com อันที่จริง ผมเขียนบทความเกี่ยวกับกฎหมายแรงงานไปก็ไม่น้อย บางเ...
แรงงาน-เงิน

จัดหางานเร่งหาแรงงานไทย ทดแทนต่างด้าว 4 แสนอัตรา ช่วย 4 อุตสาหกรรม

กรมการจัดหางานขานรับนโยบาย รมว.แรงงาน เร่งลงพื้นที่สำรวจ และเตรียมตำแหน่งงานให้คนไทย วุฒิไม่เกิน ม.6 จ้างทดแทนต่างด้าว 4 แสนอัตรา วันที่ ...
ประกันสังคม ม.33

เช็กสิทธิ ม.40 กลุ่มสมัครใหม่ 19 จังหวัด รับเงินเยียวยา 5,000 บาท

สำนักงานประกันสังคมเปิดให้ผู้ประกันตนมาตรา 40 กลุ่มสมัครใหม่ เช็กสิทธิรับเงินเยียวยาได้แล้ววันนี้ กลุ่มล็อกดาวน์ 1 เดือนรับ 5,000 บาท กลุ่มล...

อว.จัดงาน TechnoMart 2021 โชว์นวัตกรรมฝีมือคนไทยกว่า 200 ผลงาน

อว.เตรียมจัดงาน TechnoMart 2021 โชว์ผลงานนวัตกรรมฝีมือคนไทยด้านสาธารณสุข ด้านเกษตรกรรม และอื่นๆ กว่า 200 ผลงาน ในรูปแบบ Virtual Exhibition แ...

อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ เดินหน้าลดก๊าซเรือนกระจก 3 แสนตันCO2 ในปี 65

อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ ผนึกกำลังพันธมิตร ทั้งภาครัฐ ภาควิชาชีพ ภาคอุตสาหกรรม และภาคการศึกษา เดินหน้าลดก๊าซเรือนกระจกตาม Thailand NDC Roadmap ต...
หญิงตั้งครรภ์

ถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรมเพราะมีครรภ์ นายจ้างมีโทษ-ลูกจ้างได้เงินชดเชย

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานออกโรงแจงเลิกจ้างลูกจ้างเพราะเหตุมีครรภ์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ...
ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา

ถอดมุมคิด “ศิริราช” ความสำเร็จเกิดขึ้นจากการลงมือทำ

ภายในงานสัมมนา “Thailand Quality Award 2020 Winner Conference” ที่มีสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ กระทรวงอุตสาหกรรมเป็นผู้จัดงาน มีหลายองค์กร...
คำนวณเงินคงเหลือ “ประกันสังคม” หักเงินสมทบเดือนมิถุนายน-สิงหาคม เหลือ 2.5% เยียวยาช่วงโควิด

โอนเยียวยา ม.33, 39, 40 แล้ว 10 ล้านคน กลุ่มตกหล่นรับเงินครบ ก.ย.นี้

รมว.แรงงานแจงประกันสังคมพร้อมจ่ายเงินเยียวยาตามไทม์ไลน์ กลุ่มได้รับรอบที่ 2 และกลุ่มตกหล่นจากรอบที่ 1 จะทำการโอนให้ครบภายในเดือนกันยายนนี้ ...

3 บริษัทรับรางวัลพระราชทานฯ ระบบบริหารจัดการแรงงานยอดเยี่ยมปี’64

กระทรวงแรงงานจัดงาน Thailand Labour Management Excellence Award 2021 มอบรางวัลสถานประกอบการที่มีความโดดเด่นมาตรฐานแรงงาน สวัสดิการแรงงาน อาช...
พักหนี้-กู้เงิน

ก.แรงงาน ขยายปล่อยกู้นายจ้างดอก 0% ถึง ส.ค. 65

กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ขยายโปรไม่มีดอกเบี้ย วงเงินกู้ 1 ล้านบาท ถึงสิงหาคม 2565 ช่วยสถานประกอบกิจการพัฒนาฝีมือลูกจ้าง วันที...

ข่าวเด่นวันนี้