Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

‘ซีไลฟ์ฯ’ องครักษ์ท้องทะเล เก็บขยะ-เพิ่มพื้นที่ป่าสร้างสมดุล

สถานการณ์ขยะในทะเลไทยค่อนข้างน่าเป็นห่วง จากสถิติพบว่าไทยติดอันดับท็อปเทนที่มีปริมาณขยะในทะเลจำนวนมาก และที่น่ากลัวคือพบว่ามีสัตว์ทะเลที่ตาย...

“บิ๊กอู๋” เปิดประชุม TVET Forum ครั้งที่ 2 พัฒนาทักษะอาชีพแรงงานรองรับโลกอนาคต

“พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม TVET Forum ครั้งที่ 2 ว่าด้วยเรื่อง “ทักษะอาชีพและอนาคต...

บริหารแบบ ‘ภิรัชบุรี’ ‘เก่ง+ซื่อสัตย์ คือ พนักงานของเรา’

กลุ่มบริษัท ภิรัชบุรี จำกัด อยู่ในธุรกิจพัฒนาที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์มากว่า 30 ปี มีศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ศูนย์การค้า รวมถึงอาคารสำนักงานเช่าที่เน้นระดับพรีเมี่ยม ทั้งแนวสูง แนวราบ อย...

ออฟฟิศเพื่อเกษตรกร

คอลัมน์ Office Design "East-West Seed" เป็นบริษัทให้บริการแก่เกษตรกรรายย่อยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจัดหา และพัฒนาเมล็ดพันธุ์ที่จะช่วยให้พวกเขาปลูกพืชได้ดี และได้ผลผลิตเพิ่มขึ้น นอกจากควา...

‘ลอรีอัล’ ชูนักวิจัยสตรี สานต่องานวิทยาศาสตร์พัฒนาโลก

ปีนี้เป็นอีกหนึ่งครั้งที่บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อการสนับสนุนทรัพยากรบุคคลสายวิทยาศาสตร์ ในโครงการทุนวิจัยลอรีอัล ประเทศไทย เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ (For Women in Science) ปีที่ 16 เพรา...

สร้างความยั่งยืน คืนความหลากหลาย

คอลัมน์ CSR Talk โดย สุรีพันธุ์ เสนานุช สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ได้ไปร่วมฟังวงเสวนาเกี่ยวกับแนวโน้ม และผลกระทบของซูเปอร์มาร์เก็ตที่ Bio Thai ร่วมกับ Grain จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 8 กันยายนที่ผ...

ออมเพื่อให้ ตามรอยพ่อ ระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์

ถือเป็นพระราชปณิธานสุดท้ายของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" รัชกาลที่ 9 ที่ต้องการสร้างความเท่าเทียมและคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้ป่วยด้อยโอกาส รวมถึงแก้ปัญหาความแออัดของผู้ป่วยในโรงพยาบาลศิริร...

เอสซีจี และ MCL ผนึกโรงพยาบาลบ้านแพ้ว เดินหน้าโครงการ Sharing a Brighter Vision ต่อเนื่องปีที่ 4

เอสซีจี และ Mawlamyine Cement Limiter (MCL) ร่วมกับโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) จัดโครงการ Sharing a Brighter Vision 2018 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 บรรเทาอาการสายตามืดมัวจากการเสื่อมของเลนส์ตา อุปสรรคห...

“ปตท.”ผุดโรงสีกาแฟชุมชน ตั้ง3เงื่อนไขบวกเพิ่มราคารับซื้อผลผลิต

ปตท.จ่อสร้างโรงสีกาแฟที่เชียงราย หลังเปิดโปรเจ็กต์วิสาหกิจเพื่อสังคม รับซื้อกาแฟจากชาวบ้านต่อยอดธุรกิจร้านกาแฟคาเฟ่อเมซอน บวกเพิ่มให้ทุก 1 บาท/กก. จาก 3 เงื่อนไขปลูกป่าเพิ่ม-ดูแลสิ่งแวดล้อม และชุมชนบร...

“บิ๊กอู๋” ลงพื้นที่มุกดาหาร ติดตามนโยบาย 3A เตรียมตั้งศูนย์พัฒนากำลังคนรองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ...

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานมุกดาหาร เยี่ยมชมการฝึกอาชีพ พร้อมมอบป้ายให้กับสถานประกอบกิจการที่ได้รับอนุญาตให้เป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ...

4 กูรูด้านเอชอาร์ ชี้ทางรอดในยุค Disruption

การเปลี่ยนแปลงอย่างผันผวน หรือ disruption ยังเป็นความท้าทายที่หลายองค์กรต้องเผชิญ และการปรับตัวให้สอดรับกับสถานการณ์กลายเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้แต่ละองค์กรก้าวข้ามปัญหามาได้ ฟันเฟืองสำคัญที่จะทำให้การปร...

21st Century Fox ออฟฟิศเน้นเชื่อมสัมพันธ์ของพนักงาน

คอลัมน์ Office Design คอหนังหลายคนคงรู้จัก 21st Century Fox เป็นอย่างดี เพราะเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมายาวนาน โดยล่าสุดได้ทำการปรับปรุงสำนักงานใหญ่ที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อรองรับการ...

ข่าวน่าสนใจ