Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

“แสนสิริ” นำขึ้นทะเบียนเด็ก จี้รัฐคุมไซต์ก่อสร้างตั้งศูนย์ดูแล

แรงงานต่างด้าวเข้ามามีบทบาทในตลาดแรงงานมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีการขยายธุรกิจ ทั้งโครงการคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ...

“แมคโดนัลด์” ผนึกสภากาชาดฯ ส่งรถทันตกรรมรักษาฟันฟรี

ในพื้นที่ห่างไกลยังมีเยาวชนที่ต้องเผชิญปัญหาเรื่องสุขภาวะที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะสุขภาพของฟันที่เป็นปัญหา และเยาวชนเหล่านั้นไม่สามารถเข้า...

SACICT Craft Communities 2018 สืบสานหัตถกรรมศิลป์ ด้วยการท่องเที่ยวชุมชน

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT จัดงานเปิดตัวโครงการชุมชนเรียนรู้หัตถกรรม (Craft Communities) ปี 2561 และกิจกรรม Fam Trip ชุมชนเรียนรู้หัตถกรรม ณ แหล่งเรียนรู้เครื่องปั้น...

ออสการ์แห่งเอชอาร์ 12 องค์กรคว้าสุดยอดนายจ้าง

โครงการเอออน สุดยอดนายจ้างดีเด่น อาจเปรียบเหมือนออสการ์แห่งวงการเอชอาร์ ที่หลายองค์กรอยากได้มาครอบครอง เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องการันตีคุณภาพการบริหารองค์กรที่ให้ความสำคัญเรื่องความสุขของคนทำงานแล้ว ยั...

ทำงานกับเถ้าแก่ยังไง (ให้ได้) ดี 

คอลัมน์ เอชอาร์คอร์เนอร์ โดย พิชญ์พจี สายเชื้อ วันนี้มีโอกาสดูบทสัมภาษณ์ (จากยูทูบ) ที่ "คุณบุญคลี ปลั่งศิริ" ไปพูดในหัวข้อ "นักบริหารกับเจ้าของสองประสานเพื่อธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน" มีเรื่...

Alibaba Pictures ออฟฟิศสไตล์ภาพยนตร์

คอลัมน์ Office Design "Alibaba Pictures" เป็นบริษัทภาพยนตร์ของ "แจ็ก หม่า" ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารอาลีบาบา กรุ๊ป ที่เขาเข้าไปลงทุนใน Amblin Partners บริษัทของผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อก้องโลก "Steven Spie...

ผู้นำยุคโลกเปลี่ยน SEAC เปิด 4 หลักสูตรสร้างองค์กร

ต้องยอมรับว่า กระแส disruptive ในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทั้งมิติเศษฐกิจ การผลิตสินค้าและบริการ ตลอดจนพฤติกรรม ความต้องการของผู้บริโภค ทำให้ทุกองค์กรต้องกลับมาวิเคราะห์ พิจารณา เพื่อปร...

กลุ่มเซ็นทรัล สนับสนุนสร้าง “บ้านพิงพัก” เพื่อผู้ป่วยมะเร็งยากไร้

“กำลังใจ” จากครอบครัวและคนรอบข้างเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้ผู้ป่วยมะเร็งในสตรีสามารถผ่านช่วงเวลาดังกล่าวได้อย่างเข้มแข็ง กลุ่มเซ็นทรัล จึงได้สานต่อ โครงการ Women Cancer 2018 (วีเม่น แคนเซอร์) เพื่...

ธุรกิจยั่งยืนต้องโปร่งใสด้วย 

 คอลัมน์ Inside out story โดย ปัญญ์ชลี พิมลวงศ์   การที่ธุรกิจจะสามารถดำรงอยู่ได้อย่างยั่งยืนจะต้องได้รับการยอมรับจากสังคมเป็นสำคัญ โดยเฉพาะสังคม หรือชุมชนที่อยู่บริเวณเดียวกับพื้นที่ของกิ...

เยาวชนกล้ายิ้มภาคใต้ สอนเรียนรู้สัตว์ป่าต่อยอดชุมชน

อาจเนื่องเพราะ โครงการ"คนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน" ที่มีบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ "RATCH" ร่วมมือกับกรมป่าไม้ดำเนินการตั้งแต่ปี 2551 เพราะเล็งเห็นว่าการปลูกฝังจิตสำนึกด้านการอนุรัก...

ก.แรงงาน จับมือ นิปปอนเพนต์ ปั้นช่างสีรถยนต์ป้อนตลาดยานยนต์

“นายสุทธิ สุโกศล” อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน กล่าวว่าพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มีนโยบายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานใช้แนวทางประชารัฐ กพร.จึงร่...

20 บจ.ไทยบนดัชนี DJSI “SCB-BTS” มาแรงติดลิสต์ปีแรก

ในเดือนกันยายนของทุกปี S&P Dow Jones Indices และ RobecoSAM จะประกาศผลคัดเลือกบริษัทที่เข้าเป็นสมาชิก "ดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices-DJSI)"  โดย DJSI ถือเป็นดัชนีที่ใช้ป...

ข่าวน่าสนใจ