Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

อสม.เตรียมตัว! ประกันสังคม พร้อมรับเข้ามาตรา 40

“นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ” เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีความเป็นไปได้ในการรับอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) เข้าสู่ระ...

มาแล้ว! กระทรวงแรงงาน จับมือ Big C ติดตั้ง Job Box หางานได้ทุกที่ ทุกเวลา

กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน จับมือ บริษัทบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการส่งเสริมการมีง...

ปรับค่าจ้างทำไม ? (1)

คอลัมน์ HR Corner โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com ได้ยินข่าวว่ามีการสัญญากันว่าจะปรับค่าจ้างขั้นต่ำจากเดิมเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 425 บาท ผมก็เลยอยากจะขอนำเรื่องนี้มาเล่า...

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ แนะเคล็ดลับ สร้างสมดุล “ร่างกาย จิตใจ จิตปัญญา” ตอบโจทย์สูงวัยให้มีสุข

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ แนะเคล็ดลับ สร้างสมดุล “ร่างกาย จิตใจ จิตปัญญา” ตอบโจทย์สูงวัยให้มีสุข ตามแนวคิด Glow As Jin พร้อมเผยเมนูชะลอวัยเพื่อสุขภาพ “กินอย่างจิณณ์” เน้นการเลือกรับประทานอาหารเสริมพลัง...

ILO ดึง 6 ชาติเอเชีย พัฒนาสิทธิแรงงานตอบโจทย์โลก

การทำธุรกิจในโลกปัจจุบันถือว่ามีข้อจำกัดและอุปสรรคน้อยลงมาก ส่งผลให้นักลงทุนที่มองเห็นโอกาสเข้าไปลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น บริษัทข้ามชาติเข้ามามีบทบาทในการใช้ประโยชน์จากห่วงโซ่อุปทาน (supply chain) ในท...

ผู้หางานฟังทางนี้! กรมการจัดหางาน รับสมัครสอบภาษาเพื่อไปทำงานเกาหลีใต้ 26-28 มี.ค.นี้

กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครทดสอบเกาหลีกรณีพิเศษ (Special EPS-TOPIK) เพื่อไปทำงานในสาธารณรัฐเกาหลีในกิจการ อุตสาหกรรมการผลิต กิจการเกษตรกรรม/ปศุสัตว์ และกิจการก่อสร้าง ผ่านการทดสอบมีสิทธิยื่นใบสมัครไปท...

ครบ 100 ปี สัมพันธ์ไทย – ILO ปลื้มไทยจริงจังแก้ปัญหาแรงงาน

กระทรวงแรงงานเร่งเดินหน้าประชาสัมพันธ์กิจกรรมการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 100 ปี ขององค์กรการแรงงานระหว่างประเทศ (International Lebour Organization – ILO) พร้อมสร้างความเชื่อมั่นแก่นานาประเทศในการรับรู้ว่า...

“MBK” ขับเคลื่อน “3 Green”

คอลัมน์ CSR Talk จากสถานการณ์การขยายตัวของเมือง ทั้งจำนวนประชากรที่หลั่งไหลเข้ามาสู่ชุมชน การก่อสร้างเพื่อการคมนาคมและอุตสาหกรรม ก่อให้เกิดปัญหาทางด้านสิ่งแวดล้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขยะที่ล้นเม...

วิชิต ว่องวัฒนาการ “ฟอร์ดเป็นองค์กรที่ให้โอกาสพนักงาน”

ต้องยอมรับว่า เส้นทางการทำงานของ "วิชิต ว่องวัฒนาการ" กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ในวันนี้ไม่เพียงเติบโตจากการทำงานในระดับปฏิบัติการที่จะต้องดูแลรับผิดชอบในส่ว...

คู่มือ “คนลาออก”

คอลัมน์ HR Corner โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com  หลายคนพอได้งานที่ใหม่ก็รีบร้อนไปยื่นใบลาออกกับหัวหน้าทันที โดยที่ยังไม่ได้เซ็นสัญญาจ้างกับที่ใหม่ แล้วก็เกิดปัญหาตาม...

มาแล้ว! 10 อันดับงานที่มีเงินเดือนมากสุด และ 10 อันดับงานที่ตลาดงานต้องการ

จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) เว็บไซต์หางานชั้นนำของเอเชีย เผยผลสำรวจรายงานอัตราเงินเดือนของพนักงานไทยประจำปี 2561 ที่รวบรวมข้อมูลจากผู้ประกอบการชั้นนำกว่า 50,000 ราย พบว่า ช่วงเงินเดือนของพนักงานในแต่ละระด...

ดีแทค “A Academy” ปั้นสตาร์ตอัพไทยหลุดกับดักซีรีส์ A

เพราะดีแทค แอคเซอเลอเรท (dtac accelerate) โดย บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ "ดีแทค" ถือเป็น accelerator house อันดับ 1 ของเมืองไทยที่มุ่งหาสตาร์ตอัพ ที่มีศักยภาพ และผลักดันใ...

ข่าวน่าสนใจ