เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

โอกาสมาแล้ว เกาหลีให้คนไทยไปทำงานเพิ่ม 600% ผลพวง APEC 2022

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเผย ผลพวงเอเปค เกาหลีเพิ่มโควตาส่งแรงงานไทยกว่า 600% วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการ...
เท่อย่างไทย

เท่อย่างไทย

คอลัมน์ : CSR Talk การประกวดโครงการ “เท่อย่างไทย โดย ไฟ-ฟ้า ทีทีบี” ประจำปี 2565 จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 50 เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิ...
โรงงาน PASAYA

PASAYA เปิดโรงงานจัดกิจกรรมรักษ์โลก ตั้งเป้าสู่ Net Zero ในปี 2593

PASAYA แบรนด์เครื่องนอน สิ่งทอของไทย เปิดโรงงานที่จังหวัดราชบุรี จัดกิจกรรม รวมพลคนกู้โลก ประกาศมุ่งหน้าสู่การเป็น Net Zero Emission Factory...
มอนเดลิซ

มอนเดลีซ รับรางวัล CSR ยอดเยี่ยมจากสภาหอการค้าอเมริกันปีที่ 8

มอนเดลีซ ประเทศไทย ได้รับรางวัล AMCHAM CSR Excellence Award  8 ปีซ้อน จากสภาหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย ชูแคมเปญเพื่อสังคม "Snacking Made Ri...
ค่าตกใจ เลิกจ้าง

จ่ายค่าตกใจ 1 เดือนจริงหรือ ?

คอลัมน์ : เอชอาร์คอร์เนอร์ ผู้เขียน : ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ https://tamrongsakk.blogspot.com มักจะมีการบอกต่อ ๆ กันมาว่า ถ้าหากจะแจ้งเลิก...
ทำงาน

คิวเจน เผยสำรวจ เด็กใหม่ทำงานแค่ 1 ปี คนเก่ามีสภาวะไร้ใจ อยู่แต่ไม่ทำ

คิว เจน คอนซัลแทนท์ เปิดสำรวจ พนักงาน 40% อยู่กับองค์กรไม่เกิน 2 ปี ขณะที่ 32% ของคนเพิ่งเริ่มทำงานมีแนวโน้มลาออกใน 1 ปี ส่วนคนที่เลือกอ...
กระทรวงแรงงาน ส่งเสริมช่างขุดเจาะน้ำมันไปซาอุ

ไทยขานรับข้อตกลง APEC เร่งฝึกช่างขุดเจาะน้ำมันส่งไปซาอุฯ

ไทยเร่งยกระดับสมรรถนะแรงงานไทยให้ตรงกับความต้องการของผู้ประกอบการ รองรับความต้องการด้านแรงงานประเทศซาอุดีอาระเบีย ที่ต้องการแรงงานจากต่างชาต...
CKP

คิดแบบ ซีเค พาวเวอร์ เดินหน้าสู่ Net Zero Emission 2050

บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKPower (CKP) หนึ่งในผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนใหญ่ที่สุด และมีคาร์บอนฟุตพรินต์องค์กรต่ำที่สุดใ...

ซักซ้อมการคัดกรองแรงงาน แก้ปัญหาค้ามนุษย์ ดันไทยสู่ Tier 1

กระทรวงแรงงานลงพื้นที่ จ.ชลบุรี ระดมความเห็นผู้ปฏิบัติงานป้องกันแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน มุ่งสู่ Tier 1 วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 นา...
องค์กรต้นแบบในตลาดทุน หนุนจ้างงานคนพิการ

รางวัลองค์กรต้นแบบความยั่งยืนในตลาดทุน หนุนจ้างงานคนพิการ

ปลัดแรงงานมอบรางวัลองค์กรต้นแบบความยั่งยืนในตลาดทุนไทย ส่งเสริมเอกชนให้อาชีพคนพิการ แทนส่งเงินสมทบเข้ากองทุน วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 นาย...
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

กระทรวงแรงงาน ปั้น gig worker 3 หมื่นคน เพิ่มทักษะ ช่วยหาเงินทุน

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจัดอบรมผู้ทำงานพาร์ทไทม์ มุ่งเป้าผู้มีรายได้น้อยทั่วประเทศที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีค่าอาหารพร้อมมอบเครื่องมือประกอบอา...
อาคารธุรกิจ

IMF คาดปี 2566 จีดีพีไทยโต อัตราว่างงานต่ำสุดในโลก

IMF คาดจีดีพีไทยเป็นบวก อัตราว่างงานต่ำสุดในโลก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเผย เป็นผลพวงนโยบายของรัฐบาลช่วงโควิด เชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยจะฟื้นต...

ข่าวเด่นวันนี้