หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

Real Recycler ก้าวที่ยั่งยืนของ “MBK Group”

อาจเป็นเพราะธุรกิจในเครือบริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) มีหลายกลุ่มธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า, โรงแรม และการท่องเที่ยว, กอล์ฟ, อสังหาริ...

ซีเอสอาร์ฉบับ “CGH” ลงทุนเพื่อการศึกษาอย่างยั่งยืน

ถึงแม้บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด (มหาชน) หรือซีจีเอช (CGH) จะก่อตั้งมาเพียง 2 ปีกว่า และมีพนักงานเพียง 13 คน แต่ทุกคนในองค์กรล้วน...

“เทสโก้ฯ” ผู้นำสีเขียว ปี 2593 สู่ซีโร่คาร์บอนฯ

เทสโก้ โลตัส สู่ธุรกิจค้าปลีกสีเขียวเต็มรูปแบบ ปักธงเป็น Zero Carbon Business ภายในปี 2593 โดยมีการลงทุนกว่า 600 ล้านบาทในปีงบประมาณ 2560 ในโครงการประหยัดพลังงาน และลดคาร์บอนจากการดำเนินธุรกิจ ล่าสุดด...

“อินทัช” ยกระดับชาวนา สู่การทำเกษตรอินทรีย์ 4.0

"โครงการปลูกข้าวเพื่อสุขภาพโดยอินทัช" จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของชาวนา และสุขภาพของผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้น ครั้งนี้จัดขึ้นที่ ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พร้อมมอบความร...

“เนสท์เล่” ช่วย “ชาวเขา”

คอลัมน์ ตามรอยฟ้า เพราะการส่งเสริมการผลิตผลิตผลทางการเกษตรแบบยั่งยืน เป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญในการพัฒนาด้านการเกษตร และชุมชน ของ "เนสท์เล่" จึงทำให้เนสท์เล่ เข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนแปลงทดสอบ แ...

ครอปไลฟ์ เอเชีย หนุนเกษตรกรผลิตเมล็ดข้าวพันธุ์หอมมะลิตามมาตรฐาน GAP

"แอนดริว โรเบิร์ต" ผู้อำนวยการฝ่ายกำกับดูแลการใช้สารอารักขาพืชอย่างถูกต้อง ครอปไลฟ์ เอเชีย ให้ข้อมูลว่า ครอปไลฟ์เอเชียเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร และเป็นหน่วยงานระดับภูมิภาคของครอปไลฟ์อินเตอร์เนชั่นแนล ...

สถานทูตออสเตรเลีย ร่วมภาคธุรกิจ-ประชาชน ช่วยกันเก็บขยะ “Clean Up Bangkok River 2017”

สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย กรุงเทพฯ ร่วมกับ บางกอก ริเวอร์ พาร์ทเนอร์ส โรงแรมและภาคธุรกิจ องค์กรอื่นๆ เข้าร่วมกิจกรรม “Clean Up Bangkok River 2017” โดยในปีนี้ สถานทูตฯออสเตรเลียได้ร่วมมือกับนักเรี...

ลดเงินเดือน ลูกจ้างชั่วคราวได้ไหม ?

คอลัมน์ เอชอาร์คอร์เนอร์ โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com วันนี้ผมมีเรื่องน่าสนใจมาแลกเปลี่ยนกับท่านอีกแล้วครับ เรื่องของเรื่องคือ บริษัท PQR เป็นธุรกิจโรงแรมทำสัญ...

พามาดูโครงการไอเดียเเจ่ม “ธนาคารหมู” เพิ่มรายได้ สร้างชุมชนเข้มเเข็ง

การสร้างความเข็มเเข็งในชุมชน ถือเป็นฐานของความยั่งยืนระยะยาว เบื้องต้นนั้นจำเป็นต้องให้ความสำคัญไปยังสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่าง "อาหารการกิน" ซึ่งเป็นปัจจัยสื่ ตามมาด้วยการนำไปต่อยอดเป็นช่องทางสร้างรายได้ใ...

ตลาดแรงงานอาเซียนสดใส การผลิต-สุขภาพ-ก่อสร้างบูม

บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยข้อมูลผลสำรวจเรื่องภาพรวมตลาดงาน ประจำปี 2560 (Job Market Outlook 2017) ซึ่งดำเนินการในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ประกอบการกว่...

นศ.สวนสุนันทา หยิบสารานุกรมไทยผลิตรายการ ซิวรางวัล MCOT AWARDS 2017

อสมท ดำเนินกิจกรรมตอบแทนสังคม ในโครงการ “U.มี IDEAS” ปี 2 เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษา ผู้เป็นต้นกล้าที่จะเติบโตไปเป็นผู้ผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพในแวดวงสื่อสารมวลชน ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการอบรมเพื่อผลิตรายก...

“เฟดเอ็กซ์” คว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2560

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้รับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งเอเชียแปซิฟิกจากบริษัท เอออน ฮิววิท เป็นครั้งที่ 6 ซึ่งเฟ...

ข่าวน่าสนใจ