หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ทำงานที่บ้าน หลีกเลี่ยงโควิด-19

คอลัมน์ HR Corner โดย รณดล นุ่มนนท์ สถานการณ์ "โควิด-19" ดูทีท่าว่าจะระบาดหนักขึ้น จนต้องมีการตัดสินใจปิดสถานที่ต่าง ๆ ที่มีคนไปรวมตัว...

Work From Home จัดทัพองค์กร-พนักงานผ่านวิกฤตไวรัส

หลังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง รัฐบาลจึงออก 6 มาตรการเข้ม ด้วยการสั่งปิดสถานบริการ, สถานบันเทิง, สถานศึกษา,...

ออฟฟิศ Agile ของ Discovery

คอลัมน์ Office Design Discovery Inc. เจ้าของสถานีโทรทัศน์ Discovery Channel ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำการปรับปรุงออฟฟิศใหม่ในปี 2019 ที่สร้า...

“ดวงฤทธิ์” ภายใต้โจทย์ใหม่ “อยากทำงานต้องได้งาน”

ภาคแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจชะลอตัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อมีไวรัสโควิด-19 เข้ามาซ้ำอีกปัจจัย จำนวนผู้ว่างงานในระบบจึงเพิ่มมากขึ้น ...

สภาดิจิทัลฯ ชวนรู้จัก 8 แอพฯ ตัวช่วยเรียน-ประชุมออนไลน์ รับมือไวรัสโควิด-19

ในสถานการณ์ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบในวงกว้างหลากหลายภาคส่วน ทำให้ทุกองค์กร ทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะภาคธุรกิจ เอกชน และภ...

ซีเอสอาร์ “เจียไต๋” “เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน”

อาจเป็นเพราะบริษัท เจียไต๋ จำกัด ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2464 บนถนนทรงสวัสดิ์ เยาวราช กระทั่งย้ายสำนักงานมาตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 60 เมื่อปี 2562 ...

โมเดล “SG Clean” ภารกิจสู้โควิด-19 เพื่อประชาชน

คอลัมน์ CSR Talk ไม่นานผ่านมารัฐบาลสิงคโปร์ประกาศใช้มาตรการเชิงรุกเพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยังคงไม่หยุดนิ่งในปัจจุบัน สำห...

“ไอวีแอล” ผนึก “โคคา-โคลา” ตั้งโรงงานผลิตขวด rPET ฟิลิปปินส์

ปริมาณความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ผลิตจากวัตถุดิบรีไซเคิลมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทั่วโลก เนื่องจากปัญหาขยะพลาสติกที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม...

“ไทยเบฟฯ” ขานรับภาครัฐสู้ไวรัส มอบแอลกอฮอล์ “รพ.ราชวิถี”

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก ทำให้ทางโรงพยาบาลราชวิถีตระหนักถึงการป้องกัน และเตรียมความพร้อมในการเฝ้าระวัง แล...

ขั้นตอนการขอรับเงินประกันสังคมทดแทนกรณีว่างงาน 7,500 บาท/เดือน

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ได้ออกขั้นตอนการขอรับ...

ก.แรงงาน ผุด Job Sharing จ้างงานรายชั่วโมง ตั้งศูนย์บริการจัดหางาน Part-time

กระทรวงแรงงาน แก้ปัญหาว่างงานจากไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตั้งศูนย์บริการจัดหางาน Part-time รองรับการเปลี่ยนรูปแบบจ้างงานของสถานประกอบการ ...

สิริ แคมปัส พื้นที่ทำงานสไตล์รัสติก

คอลัมน์ Office Design "แสนสิริ" เข้าใจแนวคิด และการใช้ชีวิตของพนักงานที่ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ จึงออกแบบออฟฟิศใหม่ที่ตั้งอยู่สุขุมวิท 71 ...

ข่าวน่าสนใจ