Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

กระทรวงแรงงาน จับมือ การท่าเรือฯ ยกระดับขนส่งระหว่างประเทศ

“พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาบุคลากรและกำลังแร...

“ปตท.” มอบทุนพนักงานส่งเรียนนอก ปั้นคนรับอนาคต – จับตาธุรกิจโลก

ปตท.ส่งเด็กรุ่นใหม่ฝังตัวในมหาวิทยาลัยดัง เกาะติดเทรนด์ธุรกิจ หวังเป็นเครื่องมือค้นหา New S-curve ใหม่ ล่าสุดประกาศหาผู้ร่วมงานด้าน data sci...

Value x Impact แนวทาง CSR ปี”62

คอลัมน์ CSR Talk โดย พิพัฒน์ ยอดพฤติการ   ในรอบปีที่ผ่านมา ความตื่นตัวในเรื่องของการดำเนินความรับผิดชอบต่อสังคมของกิจการ (CSR) มีปัจจัยจากแรงขับดันหลักในสองขั้ว คือ การทำตามกระแส ทั้งที่เกิดจาก...

พัฒนาสายพันธุ์ – เพิ่มราคารับซื้อ หลักเกษตรยั่งยืน “เป๊ปซี่โค”

วัตถุดิบที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของการผลิต "เลย์" คือ "มันฝรั่ง" ฉะนั้นผู้ผลิตอย่างบริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด จึงผลักดันและส่งเสริมเกษตรกรอย่างเข้มข้น ซึ่งถือเป็นต้นน้ำของการผลิตเพื่อให้ได้...

รักษ์โลกแบบ “สแกนเนียฯ” ทำตลาดรถขนส่งเซฟพลังงาน

จำนวนรถยนต์ที่ใช้ฟอสซิลเป็นเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นทั่วโลก ส่งผลให้เกิดควันและก๊าซเสียถูกปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศมากขึ้นตามไปด้วย แม้จะมีการตื่นตัวในเรื่องดังกล่าวพร้อมกันทั่วโลก จนเกิดข้อตกลงปารีสว่าด้วยการเป...

กระทรวงแรงงาน ขานรับปรับอัตราค่าจ้างมาตรฐานฝีมือ 19 อาชีพ พร้อมจัดตั้งศูนย์ทดสอบ 500 แห่ง

จากประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง ปรับอัตราค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือในกลุ่มสาขาอาชีพช่างเครื่องกล กลุ่มสาขาอาชีพอุตสาหกรรมศิลป์ กลุ่มอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ รวม 19 อาชีพ เพื่อให้เหมา...

สกว. เผยผลวิจัย ชี้ครอบครัวคนกรุงความสุขต่ำสุด ส่วนคะแนนเศรษฐกิจต่ำสุดทั่วประเทศ

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จัดการประชุม “ครอบครัวไทยอยู่ดีมีสุขเพียงใด: จากครอบครัวระยะเริ่มต้นจนถึงระยะวัยชรา (มาก)” ภายใต้การสนับสนุนของ สกว. และมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของเว...

ประกันสังคมแจง ผู้ประกันตนพอใจทำฟันไม่ต้องจ่าย ใช้สิทธิปี 61 กว่า 2.4 ล้านครั้ง

“พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงการดำเนินงาน ตามนโยบายของกระทรวงแรงงาน ด้านสิทธิประโยชน์ของสำนักงานประกันสังคม ในกรณีทันตกรรมให้กับผู้ประกันตน ที่ได้พัฒนาระบบบริหารจัดกา...

กระทรวงแรงงานช่วย SMEs ปั้นแรงงานคุณภาพ ตั้งเป้าปี 62 ครอบคลุม 15,000 คน

“พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังจากเป็นประธานเปิดโครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงาน สู่ SME 4.0 (STEM Workforce Towards SME 4.0) ประจำปีงบประมาณ 2562 ว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ...

“โตโยต้า” ช่วย SMEs ชูระบบ คาราคุริ-ไคเซ็น

อุตสาหกรรมเป้าหมายอย่างครบวงจร กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ร่วมกับบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จึงเปิด "ศูนย์เรียนรู้โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์" ในศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม 4.0 (กล้วยน้ำไท) ภายใต...

พนักงานเกรด A

คอลัมน์ เอชอาร์ คอร์เนอร์ โดย อภิวุฒิ พิมลแสงสุริยา สลิงชอท กรุ๊ป ที่ผ่านมาผมสอนทักษะการบริหารคนให้กับหัวหน้างาน และผู้บริหารจำนวนมาก สัจธรรมหนึ่งที่ได้เรียนรู้คือผู้นำไม่มีทางประสบความสำเร็...

Key Success “ออริจิ้น” “เรามีคนดี-คนเก่ง-ยืดหยุ่น-ติดดิน”

จุดเริ่มต้นอาจมาจากการเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างโนเนมเมื่อ 10 กว่าปีก่อน จนวันนี้ผงาดขึ้นมาอยู่ในท็อปทรีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สำหรับ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) โดย "ประชาชาติธุรกิจ" มีโอก...

ข่าวน่าสนใจ