หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

กิจกรรมเพื่อสังคม CSR

บริษัทวิถียั่งยืนที่น่าลงทุน

คอลัมน์ CSR Talk พิพัฒน์ ยอดพฤติการ ความสำคัญของประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance-ESG) ที่ม...
เอ็มดี ลอรีอัล(ประเทศไทย)

วิสัยทัศน์ความยั่งยืน 2030 L’Oreal for The Future

นานกว่าหนึ่งศตวรรษที่ลอรีอัล กรุ๊ป อุทิศองค์กรเพื่อธุรกิจความงามที่มีคุณค่า โดยช่วยทำให้แต่ละบุคคลมีความมั่นใจในตัวเอง ไม่เพียงเท่านั้น ลอรี...
พนักงานจำนวนมาก

อเด็คโก้ เผยผลสำรวจ ยุคใหม่การทำงาน หลังโควิด-19

อเด็คโก้ประเทศไทย เผยผลสำรวจ Resetting Normal: Defining the New Era of Work กลุ่มคนทำงานในประเทศไทย เกี่ยวกับมาตรการรัดเข็มขัดในช่วงโควิด-19...

หวงแหนกระบี่ ดูแลจังหวัดสู่ความยั่งยืน

กระบี่ นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีทุนทางธรรมชาติอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับโลกของทะเลฝั่งอันดามัน ประกอบด้วยแห...

กางแผนซีเอสอาร์ “ซี.พี.” ปลูกป่าลดคาร์บอนเป็นศูนย์ปี 2030

หลังจากบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (ซี.พี.) ประกาศความร่วมมือกับองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. จัดทำโครงการ ...

7-Eleven เมลเบิร์น ออฟฟิศธุรกิจค้าปลีกสไตล์โมเดิร์น

คอลัมน์ Office Design หลังจากที่ 7-Eleven มีสำนักงานใหญ่ที่เดิมในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มากว่า 20 ปี ธุรกิจมีการขยายตัวมากขึ้น และ...
เพียงจิต ศรีประสาธน์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ซันโทรีเป๊ปซี่โค เบเวอเรจ ประเทศไทย จำกัด

มองมุมใหม่หลังโควิด “คน SPBT ต้องพัฒนาไร้ขีดจำกัด”

เป็นไปได้ว่านอกจากความรู้ความสามารถแล้ว สิ่งที่องค์กรส่วนใหญ่ให้ความสำคัญต่อการคัดเลือกบุคลากรเข้ามาร่วมงานด้วยคือ "ทัศนคติ" เพื่อพิจารณาว่า...

วัฒนธรรมกินกลยุทธ์เป็นอาหารเช้า

คอลัมน์ เอชอาร์ คอร์เนอร์ โดย พิชญ์พจี สายเชื้อ ขออ้างถึงคำภาษาอังกฤษว่า "Culture eats strategy for breakfast" ซึ่งผู้พูดคือ "Peter Drucke...

บ้านปูฯ ชวนคนไทยร่วมบริจาคโลหิต ฝ่าวิกฤตเลือดขาดแคลนจากโควิด

บ้านปูฯ ชวนคนไทยร่วมบริจาคโลหิต ฝ่าวิกฤตเลือดขาดแคลนจากโควิด-19 ร่วมผลิตหน้ากาก “Mask for Blood Hero” ในโครงการ Plus One เพิ่มจำนวนครั้ง เพิ...

“ไมโครซอฟท์” ช่วยแรงงาน พัฒนาทักษะดิจิทัล 25 ล้านคนทั่วโลก

บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ระดับโลกเพื่อเสริมสร้างทักษะแรงงาน โดยมีวัตถุประสงค์ในการพัฒนาทักษะเชิงดิจิทัลเพิ่มเต...

TTF Award ของ มธ. ตำราอีบุ๊ก (ห้าม) พลาด ที่นักศึกษา ต้องอ่าน

สัมภาษณ์พิเศษ แม้ว่าโลกปัจจุบันจะถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี การจะหาตำราทางวิชาการมาอ่านสักเล่มก็ง่ายแค่คลิกผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถื...

วิทยาลัยเกษตรฯ สร้าง “ชลกร” บริหารจัดการน้ำตามรอยในหลวง ร.9

ต้องยอมรับว่าแนวทางการบริหารจัดการน้ำของ "พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร" หรือ "ในหลวงรัชกาลที่ 9" เป็นแนว...

ข่าวเด่นวันนี้