หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ทิ้ง “ขยะ” อย่างตระหนักรู้

คอลัมน์ CSR Talk โดย ณัฐณรินทร์ อิสริยเมธา   ตอนนี้เราทุกคนน่าจะเริ่มคุ้นชินกับการไม่ได้รับแจกถุงพลาสติกตามห้างค้าปลีกหลักต่าง ๆ กั...

เทสโก้ ใช้ “ตลาดนำเกษตร” ซื้อตรงจากผู้ปลูกเพิ่มรายได้

บริษัท เทสโก้ โลตัส จำกัด ได้วางนโยบายไว้ชัดเจนว่าจะขยายการรับซื้อพืชผลทางการเกษตร ด้วยวิธี "ซื้อตรง" จากเกษตรกรในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ จาก...

CRG สร้างความเสมอภาค ส่งเสริมผู้พิการเป็นผู้ให้ทางสังคม

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG-Cental Restaurants Group) หนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านอาหารเครือข่ายของประเทศไทย ที่มีประสบการณ์ยาวนาน...

“ลอรีอัล กรุ๊ป” ผู้นำ สวล. คว้า AAA จาก CDP 4 ปีซ้อน

ไม่นานผ่านมา ลอรีอัล กรุ๊ป ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในด้านความยั่งยืนเป็นเวลา 4 ปีซ้อน จาก CDP ทั้งนั้นเพราะ CDP เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรระ...

เจ็บแต่จบ หรือยืดเยื้อแบบเรื้อรัง

คอลัมน์ HR Corner โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com   ผมเคยเขียนเรื่อง "ควรเลื่อนตำแหน่งให้กับคนที่เงินเดื...

“ทรู-ธอส.” ผงาดคว้า TQA การันตีองค์กรสู่ความเป็นเลิศ

กว่า 18 ปี ในการทำหน้าที่การันตีคุณภาพการบริหารองค์กร สำหรับการประกาศผลรางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award) ที่อยู่ภายใต้การบริหารจ...

ออฟฟิศ Booking.com พนักงานทำงานท่ามกลางลูกค้า

คอลัมน์ Office Design ออฟฟิศของ Booking.com ได้รับการจัดอันดับจาก Office Snapshots ให้เป็น 1 ใน 25 ออฟฟิศที่น่าประทับใจที่สุดในปี 2019 (T...

“บลูบิคฯ” ชี้ทางรอดยุคดิสรัปต์ ใช้ Virtual Agile สร้างนวัตกรรม

ปัจจุบันทั่วโลกกำลังเผชิญหน้ากับหลายปัจจัยที่เข้ามาส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจ ทั้งสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกา ประกอบกับทุกอุตส...

เปิดแผน CSR ปตท.ปี’63 โฟกัสปลูกป่า-ช่วยพื้นที่ภัยพิบัติ

การเป็นองค์กรขนาดใหญ่ด้านพลังงานอย่าง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ทำให้ไม่ว่าจะขยับองค์กรไปด้านใดก็ตาม มักจะกลายเป็นต้นแบบให้กับองค์กรอื่น ๆ น...

Booking.com เปิดตัวช่วยท่องเที่ยวยั่งยืน

คอลัมน์ CSR Talk ด้วยพันธกิจที่ต้องการช่วยให้ทุกคนออกไปสำรวจโลกกว้างได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ในวันนี้ Booking.com ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้...

BU ผลักดันนักศึกษามีส่วนร่วม ลดพลาสติกผ่านไอเดียสร้างสรรค์

ข้อมูลจากองค์การสหประชาชาติในปี 2562 ระบุว่าขยะพลาสติกถือเป็นปัญหาระดับโลก ทั่วโลกมีการใช้ถุงพลาสติกมากถึง 5 แสนล้านใบต่อปี โดยเฉพาะครึ่งหนึ...

AIS ลุยกำจัด e-Waste วางเป้าแสนชิ้นเกลี้ยงปี 2020

จากรายงานเฝ้าระวังขยะอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก ประจำปี 2560 (The Global e-Waste Monitor 2017) โดยมหาวิทยาลัยแห่งสหประชาชาติ (United Nations Univ...

ข่าวน่าสนใจ