Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

“CENTRAL Tham” โครงการเพื่อสังคมแนวใหม่ของ “CENTRAL Group” “มุ่งสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างชุมชน สร้าง...

เพราะแนวคิดการช่วยเหลือสังคมในโลกยุคปัจจุบันเริ่มเปลี่ยนไป จากที่เคยช่วยเหลือด้วยการบริจาค การสนับสนุนในกิจกรรมการให้ต่างๆ ทั้งในรูปแบบตัวเง...

บัญชุสา พุทธพรมงคล “ความสำเร็จเกิดจากการสร้างทีม”

แม้จะทราบลึก ๆ อยู่ว่าวันหนึ่งคงต้องมาช่วยธุรกิจของครอบครัว แต่กระนั้น ไม้ต่อธุรกิจแทบทุกคนคงอยากที่จะหาประสบการณ์ข้างนอกก่อน อยากทำงานในสิ่...

วิกฤตภาวะผู้นำ

คอลัมน์ HR Corner โดย กัลยา แก้วประเสริฐ บริษัท M.I.S.S. CONSULT    คุณเคยรู้ไหมว่า...ผู้บริหารรุ่น baby boomer มีอัตราเฉลี่ยลาออกวันละ 10,000 รายทั่วโลก และภายในปี 2020 ผู้ทำงานเกือบ 50% จะเ...

“StoreHub” ธุรกิจดิจิทัล ขับเคลื่อนองค์กรด้วยคนรุ่นใหม่

ปัจจุบันมีบริษัทประเภทสตาร์ตอัพเกิดใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสิ่งสำคัญที่จะสร้างธุรกิจสตาร์ตอัพให้ดำเนินไปได้ คือ ความคิดสร้างสรรค์ มีความแตกต่าง อีกทั้งคนยุคใหม่ยังสนใจทำงานกับองค์กรสตาร์ตอัพมากขึ้นอีกด้...

จ๊อบไทย เปิด 5 สายงานเด่นที่รับเด็ก ป.ตรี จบใหม่ และภาษาต่างประเทศเป็นทักษะที่นายจ้างมองหา

“แสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์” ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการเว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) เปิดเผยว่า อย่างที่ทราบกันดีว่าสำหรับนักศึกษาจบใหม่ การหางานถือเป็นเรื่องใหม่ที่ค่อนข้างมีค...

Paypal สวยสดใสสไตล์ธนาคารออนไลน์

คอลัมน์ Office Design "Paypal" ธนาคารออนไลน์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลาง คอยรับ-ส่งเงินจากผู้ใช้ทั่วโลก ทั้งยังมีสาขาอยู่ในหลายประเทศ ล่าสุดได้ปรับปรุงการตกแต่งสำนักงานสาขาในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี โดยส...

“ทุเรียนดี บนดินอัญมณี ที่ยะลา ติด tag ส่งตรงถึงจีน อินเดีย ยุโรป”

จังหวัดชายแดนภาคใต้กลายเป็นพื้นที่ไม่สงบมากว่า 14 ปี มีเหตุการณ์ความรุนแรง 19,279 ครั้ง ทั้งคนไทยมุสลิม-ไทยพุทธ ต้องบาดเจ็บและเสียชีวิตกว่า 19,509 คน ทั้ง ๆ ที่เบตง-บันนังสตา อำเภอใต้สุดของประเทศไทย ก...

“ฟาสต์ฟู้ด” ร่วมรักษ์โลก

คอลัมน์ Eco Touch คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการดำเนินชีวิตของคนเมืองในปัจจุบันมีความเร่งรีบ จนเกิดพฤติกรรมรับประทานอาหารตามร้านฟาสต์ฟู้ด และซื้ออาหารแบบ take-away (นำออก) ไปรับประทานในที่ต่าง ๆ ปัญหาที่ตามม...

กลยุทธ์ดึงทาเลนต์สากล เติบโตไว-ค่าตอบแทนสูง

ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อขีดความสามารถในการแข่งขันของบริษัท คือ การมีบุคลากรที่มีความสามารถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถและประสบการณ์ระดับสากล ซึ่งพนักงานที่มีความสามารถระดับสากล หมายถึงบุคลากรที่กลับมาจา...

ทำงานไม่ดีขอลดเงินเดือนได้ไหม ? 

คอลัมน์ HR Corner โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com แปลกดีนะครับทำไมระยะนี้ถึงมีแต่คำถามทำนองนี้มาบ่อย ๆ ? "พนักงานทดลองงานทำงานไม่ดีจะเรียกมาแจ้งผล ขอลดเงินเดือน...

ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ผลงานการรังสรรค์ “รีจัส”

คอลัมน์ Office Design Regus (รีจัส) ผู้นำด้านการให้บริการพื้นที่สำนักงานระดับโลก เดินหน้าขยายสาขาที่ 19 ในประเทศไทย พร้อมนำเสนอโซลูชั่นสถานที่ทำงาน ตอบโจทย์การทำงานที่ให้ความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี ...

“บ้านปู” Career Day เปิดโลกอาชีพปูเส้นทางสู่อนาคต

ต้องยอมรับความจริงว่า การปลูกฝังและเปิดโอกาสให้เยาวชนทำความรู้จักและเรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพต่าง ๆ ตั้งแต่เนิ่น ๆ เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นรากฐานที่ดีให้กับพวกเขาได้ค้นหาและรู้จักตัวเอง เพื่อเตรียมตัวใฝ่ห...

ข่าวน่าสนใจ