หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

เตือนนายจ้าง วันนี้ ยื่น Name list แรงงาน 4 สัญชาติสถานะไม่ถูกต้องวันสุดท้าย

เตือนนายจ้าง/สถานประกอบการอีกครั้ง วันนี้ (15 ส.ค.) ยื่น Name list แรงงาน 4 สัญชาติที่มีสถานะไม่ถูกต้องผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้เป็นวันสุดท้...

กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา องค์กรเกรด A

คอลัมน์ : CSR Talk ชัดเจนว่าปัจจุบันหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งของภาครัฐและเอกชนต่างให้ความสำคัญต่อเรื่องคุณธรรม และความโปร่งใสกันค่อนข้างมาก ซึ่งน...
ปลูกป่า

Care the Wild ตลาดหลักทรัพย์-โกลบอลกรีนฯปลูกป่าชุมชนทองผาภูมิ

“ป่า” เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญต่อทุกชีวิต ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ หรือสัตว์ เพราะเป็นทั้งแหล่งวัตถุดิบของอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย แล...
แสนสิริ

แสนสิริ หนุน 3 พลังอาสาราชบุรี ต่อยอดโครงการ Zero Dropout

ปัญหาการศึกษาเกี่ยวโยงกับโครงสร้างที่สำคัญที่สุดของประเทศไทย ทั้งยังเป็นสาเหตุของหลายปัญหาที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (ม...
สถานบันเทิงชลบุรี

สถานบันเทิงชลบุรีถูกตรวจ แคมเปญ Anti Fire ป้องกันอัคคี โดย ก.แรงงาน

กระทรวงแรงงานขับเคลื่อนแคมเปญ Anti Fire ป้องกันอัคคี ภัยนำร่องสถานบันเทิง 2 แห่ง ในจังหวัดชลบุรี วันที่ 13 สิงหาคม 2465 นายสุเทพ ชิตยวงษ์...

แรงงานต่างด้าวรออนุมัติรายชื่อจำนวนมาก กรมการจัดหางานย้ำทันแน่

แรงงานต่างด้าวที่นายจ้างยื่นรายชื่อแล้ว แม้จะยังไม่อนุมัติสามารถอยู่ทำงานได้ไปพลางก่อนได้ กรมการจัดหางานจะดำเนินการอนุมัติภายในวันที่ 15 ต.ค...

วราวุธ สั่งตามตัวนักท่องเที่ยว จับปลานกแก้ว เขตอุทยาน หากพบเนรเทศทันที

วราวุธ สั่งเจ้าหน้าที่ตามตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติ จับปลานกแก้ว ในพื้นที่เขตอุทยาน หากพบตัวเนรเทศทันที ชี้เป็นปลาที่มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศทาง...
วัยเกษียณ

จะได้เกษียณ (กัน) มั้ย ?

คอลัมน์ : เอชอาร์คอร์เนอร์ ผู้เขียน : พิชญ์พจี สายเชื้อ คงจำกันได้ว่าหลังโควิดเรามีเทรนด์ใหม่ที่เรียกว่า the great resignation คือการที่คน...
โคเวย์ลริษัทเครื่องกรองน้ำและเครื่องฟอกอากาศเกาหลี

โคเวย์ บริษัทอันดับ 1 จากเกาหลีใต้ ดึงคนรุ่นใหม่ร่วมงาน ขยายธุรกิจในไทย

ปัจจุบันทีมขายของโคเวย์มาจากหลากหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิศ แอร์โฮสเตส เจ้าของธุรกิจ รวมไปถึงคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการมีชีวิตการทำงานอิส...
เกมมิ่ง

ตลาด e-sports โต งานสายเกมรายได้สูง มีอาชีพอะไรบ้าง-รายได้เท่าไหร่ ?

อุตสาหกรรมเกมในไทยโตเร็ว มีมูลค่า 39,822 ล้านบาท ในปี 2565 โตขึ้น 10% เมื่อเทียบกับปีก่อน เกมเมอร์ชาวไทยมีจำนวนมากถึง 32 ล้านคน คิดเป็น 47% ...

วันแม่แห่งชาติ: ก.แรงงานจัดบูทจิตอาสาพระราชทาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้

กระทรวงแรงงานออกบูทกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ เพื่อคนไทย เนื่องใน "วันแม่แห่งชาติ" เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิ...

ก.แรงงานต้อนรับนักมวยไทยชาวต่างชาติ-เตรียมยกร่างมาตรฐานฝีมือครูฝึก

นักมวยไทยชาวต่างชาติเยือนกระทรวงแรงงาน ขอให้ส่งเสริมมาตรฐานฝีมือแรงงานเกี่ยวกับทักษะให้กับครูฝึกเพื่อให้ได้มาตรฐานมวยไทย วันที่ 11 สิงหาค...

ข่าวเด่นวันนี้