Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

Oracle HCM Cloud นวัตกรรม AI ช่วยบริหารงานบุคคล

"ออราเคิล" บริษัทที่นำเสนอแอปพลิเคชั่น software as a service (SaaS) ครบวงจรสำหรับระบบวางแผนการใช้ทรัพยากรขององค์กร (ERP) ชั้นนำได้มีการเปิดต...

คิดแบบ “ไดเมนชั่น ดาต้า” บริหาร “คน” ในส่วนผสมที่ลงตัว

ท่ามกลางการแข่งขัน และการขยายตัวของธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ทำให้องค์กรต้องปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ และพัฒนารูปแบบการดำเนินธุรกิจ ให้ตอบสนอ...

เทรนด์อาชีพ”กิ๊กเวิร์กเกอร์”แรง เงินดี-อิสระ ตอบโจทย์เจนวาย

เทรนด์ gig worker มาแรง เหตุจากคนรุ่นใหม่ไม่สนใจงานประจำ หันทำสัญญาจ้างระยะสั้น รับงานเป็นครั้งคราว ได้เงินดีกว่าแถมมีอิสระ ฝ่ายเอชอาร์องค์กรธุรกิจปรับตัวรับจ้าละหวั่น ชี้กระทบแผนปั้นบุคลากรในระยะยาว ...

เยาวชนเหนือผุดไอเดียเก๋ ผลิต “น้ำยาล้างจานรักษ์โลก”

เสียงหัวเราะ และความสนุกสนาน แววตามุ่งมั่นของน้องๆ นักเรียนในพื้นที่ห่างไกล เกิดขึ้นในขณะที่กลุ่มรุ่นพี่ ม.4 รวมตัวกันมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติในชุมชนของตนเอง แรงบ...

บทบาท “C asean” ผลักคนรุ่นใหม่เปลี่ยนแปลงสังคม

จากแนวคิดของ "ฐาปน สิริวัฒนภักดี" กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่มองว่าธุรกิจของไทยเบฟมีการขยายไปยังต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในอาเซียน โดยเส้นทางการเติบโตของบริษัทตล...

แก้ปัญหา ต้องศึกษาเชิงระบบ

คอลัมน์ CSR Talk โดย สุรีพันธุ์ เสนานุช สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ข่าวเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบของรัฐบาลที่มีตัวเลขแสดงให้เห็นว่าขณะนี้มีการปล่อยกู้ฉุกเฉินไปแล้ว 2.28 แสนราย เป็นเงิน 1.0...

สูงวัย ไม่(มี)เกษียณ ก.แรงงานสร้างงานแล้ว 900 ราย

กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงานเผยช่วง 6 เดือน (ตุลาคม 2560-มีนาคม 2561) ยอดตำแหน่งงานว่างผู้สูงวัย 1,435 อัตรา ได้รับการบรรจุงาน จำนวน 869 ราย พบส่วนใหญ่เป็นแรงงานด้านการผลิต พร้อมเตรียมส่งเสริมการจ้างง...

“ดิอาจิโอ” ย้ำขับรถปลอดภัย ผนึก UNITAR จัดเวิร์กช็อปทั่วโลก

อุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสาเหตุลำดับที่ 9 ของอัตราการเสียชีวิตทั่วโลก เพราะแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตบนท้องถนนกว่า 1.2 ล้านคน โดยร้อยละ 90 เกิดในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง ซึ่งจากข้อมูลขององค์การอนามัยโล...

การเรียนรู้ในอนาคต

คอลัมน์ ถามมา - ตอบไป สไตล์คอนซัลต์ โดย อภิวุฒิ พิมลแสงสุริยา สลิงชอท กรุ๊ป ปีนี้ดิจิทัลมาแรงจริง ๆ ตั้งแต่ต้นปีมีกระแสข่าวเรื่องการใช้เทคโนโลยีมาแทนคน หุ่นยนต์มาแทนแรงงาน ล่าสุดปัญญาประดิษฐ์สาม...

เทรนด์อาชีพสุดฮอตปี’61 ยูทูบเบอร์-รีวิวเวอร์-บล็อกเกอร์

ปัจจุบันตลาดแรงงานในประเทศไทยมีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว ทั้งในภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามทิศทางเศรษฐกิจ นวัตกรรม เทคโนโลยี ทั้งในระดับโลก เอเชีย และในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีการลงทุนระ...

3 องค์กรสู้โลกเปลี่ยน รู้เร็ว-ปรับทัน-พลิกนำธุรกิจ

Digital disruption ยังคงไม่หยุดที่จะสร้างผลกระทบต่อภาคธุรกิจ องค์กรจึงจำเป็นต้องมีโมเดลธุรกิจที่ดี และมีการปรับตัว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยรักษาธุรกิจต่อไปในวันข้างหน้า ก่อนที่จะไม่ทันการ ผลเช่นนี้จ...

Xylitol smile ดูแลฟันฟรีในพื้นที่ห่างไกล

เรื่องช่องปากไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เพราะข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ ปี 2559 ระบุว่าเด็กในชั้นประถม หรือช่วงอายุ 6 -12 ปี ร้อยละ 70 มีพฤติกรรมกินขนมกรุบกรอบ และกินเฉลี่ยวันละ 1 ครั้ง ซึ่งพฤติกรรมเช่นนี...

ข่าวน่าสนใจ