Home ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ข่าวดี! รับสมัครชายไทยไปฝึกงานญี่ปุ่น 3 ปี มีรายได้ แถมทุนประกอบอาชีพกว่า 170,000 บาท

นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน แจ้งว่า กรมการจัดหางานเปิดรับสมัครคัดเลือกผู้ฝึกงานเทคนิคคนไทยไปฝึกงานในประเทศญี่ปุ่น โดยผ่านองค์กร...

“ปิดทองหลังพระ” ร่วมแชร์ประสบการณ์ “ระเบิดจากข้างใน” ใช้แนวพระราชดำริ หลักชัยผู้นำภูธร...

ผู้นำท้องถิ่น นักปกครอง ข้าราชการ พัฒนาการอำเภอ ผู้นำชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ เข้าเรียนหลักการพัฒนาชุมชนแบบปิดทองหลังพระ ฟื้นความสุขในครัวเรือ...

พันธสัญญา 2050 “เชลล์” มุ่งสู่พลังงานรูปแบบใหม่ที่ยั่งยืน

ภายในงาน "Shell Powering Progress Together (PPT 2019)" ที่ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Co-creating City+" ณ ประเทศสิงคโปร์ เชลล์ได้ประกาศถึงพันธสัญญาการลงทุนในธุรกิจพลังงานใหม่ (new energies) โดยที่ทุกธุร...

12 สมรรถนะ ผู้นำโลกอนาคต

คอลัมน์ HR Corner โดย พิชญ์พจี สายเชื้อ วันนี้ขอเล่าเกี่ยวกับสมรรถนะผู้นำสำหรับโลกอนาคต โดยอ้างอิงจากบทความ "12 Critical Competencies for Leadership in the Future" ที่ตีพิมพ์ใน People Matters Maga...

อัครวุฒิ ตั้งศิริกุศลวงศ์ “ความจริงใจคือสิ่งสำคัญในธุรกิจ”

"ต้องยอมรับว่าการบริหารงานทุกอย่างไม่มีอะไรที่จะทำได้ง่าย ๆ แต่ถ้าเรามีความจริงใจ และมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน คอยแนะนำ ให้การช่วยเหลือ รวมถึงการเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง ให้ความสำค...

ออฟฟิศใหม่ PayPal

คอลัมน์ Office Design PayPal เป็นบริษัทฟินเทคระดับโลกที่ให้บริการทางการเงิน ที่ประกาศแยกออกจากกลุ่ม eBay เมื่อปี 2015 โดยหนึ่งในภารกิจหลักหลังจากแยกตัวออกมาแล้วคือ การสร้างออฟฟิศใหม่ซึ่งเป็นสำนักงานใ...

CEO for One Month “อเด็คโก้” ดันคนไทยสู่ระดับโลก

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 กับโครงการระดับโลก CEO for One Month ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Way to Work ที่กลุ่มบริษัทอเด็คโก้จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้คนรุ่นใหม่ก่อนก้าวเข้าสู่โลกของการทำงานจริง โดยแต...

โรงไฟฟ้าขนอม เปิดศูนย์เรียนรู้โรงไฟฟ้าเรือลอยน้ำ

ต้องยอมรับว่าโรงไฟฟ้าขนอม ถือเป็นโรงไฟฟ้าเอกชนขนาดใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 484 ไร่ บริเวณปากน้ำขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีโรงไฟฟ้าแยกตามลักษณะ และวิธีการผลิตออกเป็น 2 ประเภทคือ โรง...

สถาบันจอนส์ฮอปกินส์ ช่วยมนุษยชาติผ่านหลักสูตร I4H

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ความสำคัญกับการสร้างสังคมแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยเฉพาะองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในด้านต่าง ๆ และเนื่องด้วยศศินทร์กำลังชูแนวคิด...

ทุกคนคือผู้นำ

คอลัมน์ CSR Talk สุรีพันธุ์ เสนานุช สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ จากรายงานฉบับล่าสุดขององค์การสหประชาชาติพบว่า ความคืบหน้าของการดำเนินการตามเป้าหมายความยั่งยืนไม่ก้าวหน้าอย่างที่คาดไว้ เช่น การขจัด...

พระพันปีหลวงของแผ่นดิน ถักทอชีวิตชายแดนด้วย ‘ศิลปาชีพ’

ด้วยพระบารมีของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงสนองพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาตั้งแต่เมื่อ 60 ปีก่อน ส่งผลต่อ...

กรมการจัดหางานเชื่อมโยงข้อมูลแรงงานต่างด้าว ลุยพัฒนา “สมาร์ทเซอร์วิส” ยกระดับบริการในนิคมทั่วประเทศ...

“นางเพชรรัตน์ สินอวย” อธิบดีกรมการจัดหางาน และ “นางสาวสมจิณณ์ พิลึก” ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการเชื่อมโยงข้อมูลเพื่ออำนวยความสะดวกในการบริกา...

ข่าวน่าสนใจ