หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ยังไม่จบ! ค่าแรงขั้นต่ำ “สุทธิ” ยัน 6 ธ.ค.ได้ข้อสรุป บอร์ดฯเผยปรับขึ้น 5-6 บาทเท่ากันประเทศ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ที่กระทรวงแรงงาน ได้มีการประชุมคณะกรรมการค่าจ้างชุดที่ 20 ที่มี “นายสุทธิ สุโกศล” ปลัดกระทรวงแรงงานเป็นประธาน มีว...

ลูกจ้างมีลุ้น! บอร์ดค่าจ้างลั่น เคาะค่าแรงขั้นต่ำใหม่ให้แล้วเสร็จวันนี้

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจรายงานว่า วันนี้ที่กระทรวงแรงงาน ได้มีการประชุมคณะกรรมการค่าจ้างชุดที่ 20 ที่มี “นายสุทธิ สุโกศล” ปลัดกระทรวงแรงงา...

BIODIVERSITY “MEC” ปรัชญาการพัฒนาที่ยั่งยืน “เอพี”

เพราะวิสัยทัศน์ที่มุ่งเป็นผู้นำในการริเริ่มสร้างพิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ดีในวันนี้และวันข้างหน้า เพื่อทุกคนในสังคม (AP WORLD, A Vision for Quality of Life) "บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)" จ...

50 ปี ทาเคดา ประเทศไทย เดินหน้าช่วยสังคมด้านสุขภาพ

หากจะพูดถึงความรับผิดชอบต่อสังคมของ "ทาเคดา" ซึ่งเป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลก ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น คงจะอธิบายได้ว่าทาเคดาให้ความสำคัญกับการทำประโยชน์เพื่อสังคม เริ่มตั้งแต่ core bu...

คาดปีหน้า งบบัตรทองได้เพิ่มอีก 8 พันล้าน เหมาจ่ายรายหัวเพิ่มขึ้นเป็น 3,600 บาท

ในการประชุมชี้แจงหลักเกณฑ์การดำเนินงานและการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ปีงบประมาณ 2563 จัดโดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) มีการอภิปราย “ความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญแนวทางการจ่าย...

มองมุมคิด “ปิโก” ผู้บริหารเป็น “โค้ช” ช่วยพนักงาน

ในปี 2018 ผ่านมา นับเป็นปีแห่งความสำเร็จของปิโก (PICO) เพราะในส่วนของปิโก กรุ๊ป ได้รับรางวัลที่สะท้อนคุณภาพการให้บริการหลายรางวัล ได้แก่ The Best Event Agency in Asia Pacific จาก CEI Readers" Choice แ...

รับคนทำงานไม่ใช่แต่งงาน

คอลัมน์ เอชอาร์ คอนเนอร์ ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ เขียน   ทุกวันนี้ยังมีคนคิดว่าการสัมภาษณ์คือการคุยกับผู้สมัครงานแบบถามไป-ตอบมา แล้วก็ใช้ "ความรู้สึก" ตัดสินใจเลือกผู้สมัครที่คุยถูกคอ หรือมีลั...

Well-being แนวคิดสไตล์มั่นคงเคหะการ

อาคาร 345 ย่านสุรวงศ์ กทม. เป็นที่ตั้งออฟฟิศใหม่ของ บมจ.มั่นคงเคหะการ ที่ย้ายมาที่อาคารใหม่แห่งนี้ เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา โดยอาคารแห่งนี้มีความสูง 8 ชั้น ก่อสร้างโดยมั่นคงเคหะการเอง ด้วยมาจากแนวคิด w...

ประกันสังคมแจง! ผู้ประกันตนตกงาน-ว่างงาน สามารถรับสิทธิประโยชน์ ความคุ้มครองได้

“นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน” เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า สิทธิประโยชน์กรณีที่ผู้ประกันตนว่างงานเพราะถูกเลิกจ้างนั้น จะได้รับเงินทดแทนในระหว่างว่างงานอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างครั้งละไ...

“หม่อมเต่า” ยันเลิกจ้างงานไม่น่าห่วง การจ้างงานใหม่พุ่ง 8 หมื่นอัตรา-โรงงานเปิดเพิ่ม 2 เท่า...

“ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเรื่องสถานการณ์เลิกจ้าง และการปิดกิจการโรงงานในปัจจุบันพบว่า ภาพรวมในปี 2562 ตั้งแต่เดือน 1 ม.ค. – 12 พ.ย. 62 จากข้อมูลข...

ผู้นำแห่งอนาคต “ซี.พี.” สานฝันปันโอกาสคนรุ่นใหม่

ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำรุ่นใหม่ "One Young World Summit 2019" ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีคนรุ่นใหม่กว่า 2,000 คน จาก 196 ประเทศร่วมประชุม สำหรับปีนี้ "เครือเจริญโภคภ...
นายอภิญญา สุจริตตานันท์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.)

‘กสร.’ จับตาเลิกจ้างทั่วประเทศ ย้ำนายจ้าง-ลูกจ้างปฏิบัติตามกฎหมายแรงงาน

“นายอภิญญา สุจริตตานันท์” อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กล่าวว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่าในช่วงนี้มีสถานประกอบกิจการหลายแห่งหยุดกิจการชั่วคราวโดยใช้มาตรา 75 ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 25...

ติดตามเรา

ข่าวน่าสนใจ