หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ปัญหาแรงงานต่างด้าว ภาครัฐต้องเข้มงวดเรื่องกฎหมาย

จากงานเสวนาโครงการติดตามเศรษฐกิจไทย ครั้งที่ 12 หัวข้อ "แรงงานต่างด้าว ช่วยจริงหรือวุ่นวาย" โดยคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อสะท...

โอทีคือรายได้เสริม จริงหรือ ? (จบ)

คอลัมน์ เอชอาร์คอร์เนอร์ โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com เช่นเดิม โอทีไม่ถือว่าเป็นค่าจ้างตามนิยามของกฎหมาย...

กลยุทธ์ 4+1 “มิตรผล” นำองค์กรสู่ระดับ World Class

หนึ่งในปรัชญาการดำเนินธุรกิจของกลุ่มมิตรผลคือเชื่อมั่นในคุณค่าของคน จึงทำให้การบริหารองค์กร และทรัพยากรบุคคล ล้วนให้ความสำคัญกับคนในองค์กร โดยถูกนำมาบูรณาการควบคู่ไปกับการพัฒนานวัตกรรม เพื่อให้คนมิตรผ...

The Big Listen แก้โรคซึมเศร้า-ช่วยสังคมไทย

ข้อมูลกรมสุขภาพจิตระบุว่า อัตราการฆ่าตัวตายล่าสุดของคนไทย ปี 2559 อยู่ที่ 6.35 ต่อประชากร 100,000 คน หรือค่าเฉลี่ยอยู่ที่เดือนละ 340 คน หรือทุก ๆ 2 ชั่วโมงมีคนไทยฆ่าตัวตายสำเร็จ 1 คน และมา...

บ้านฮูแตทูวอ ชุมชนแข็งแรงด้วย “ศาสตร์พระราชา”

ต้องยอมรับความจริงว่าหลายพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่างประสบปัญหาดินเสื่อมคุณภาพ ทั้งอาจเกิดจากสภาพธรรมชาติโดยรวมของพื้นที่ หรือการใช้ดินอย่างไม่ถูกต้องตามแนวทางของการทำเกษตรอย่างถูกวิธี ซึ่งเ...

จิตอาสาปลูกปะการัง Changes for the Better

คอลัมน์ CSR Talk มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย จัดกิจกรรม "พนักงานจิตอาสา ปลูกปะการัง" โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่ และพนักงานของกลุ่มบริษัท Mitsubish...

“KFC” ส่งต่อความสุข อาหารอิ่มท้อง-อาชีพยั่งยืน

อาหารที่พอเพียงช่วยให้อิ่มท้อง แต่อาหารที่ถูกสุขอนามัย และมีคุณค่าทางโภชนาการจะช่วยเสริมส่งให้ผู้บริโภคเกิดประโยชน์กับร่างกาย จนทำให้มีพัฒนาการไปตามวัย ซึ่ง "เคเอฟซี" หนึ่งในผู้ผลิตอาหารบริการด่วนที่ด...

รางวัลด้านความยั่งยืน 24 บจ.ก้าวสู่ธุรกิจต้นแบบของไทย

เพราะตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) มุ่งมั่นพัฒนาบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ตลท.จึงส่งเสริมให้ บจ.เห็นความสำคัญของการดำเนินธุรกิจอย่างสมดุลระหว่างการสร้างการเติบโตของผลประกอบการ แ...

โอทีคือรายได้เสริม จริงหรือ ? (1)

คอลัมน์ เอชอาร์คอร์เนอร์ โดย ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ http://tamrongsakk.blogspot.com ผมเคยเขียนเรื่อง "การทำโอทีให้เป็นรายได้...นโยบายที่ควรทบทวน" ไปแล้วก่อนหน้า ซึ่งในตอนท้ายของบทความ ผมเสนอวิธี...

เปิดผลสำรวจค่าจ้าง-สวัสดิการ 2560/61 แนวโน้มการได้โบนัส-ขึ้นเงินเดือน

บริษัท เอช อาร์ เซ็นเตอร์ จำกัด ได้เผยผลสำรวจค่าจ้างและสวัสดิการ, HR Benchmark 2560/61 ภายใต้การอำนวยการของอาจารย์รุ่งโรจน์ อรรถนานิทธิ์ เป็นปีที่ 10 ที่ HR Center ดำเนินการมา ทั้งนี้ ในครั้งนี้เป็นกา...

ปตท.-SCG-กูเกิล องค์กรในฝันที่คนอยากทำงาน

บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผย 10 สุดยอดองค์กรชั้นนำที่พนักงานไทยอยากร่วมงานมากที่สุด โดยพบว่าบริษัทสัญชาติไทยรั้ง 2 อันดับแรก ในขณะที่บริษัทในธุรกิจเทคโนโลยีดิจิทัล, ยานยนต์ แล...

ลึกแต่ (ไม่) ลับ “แมคไทย” “STEPUP” กุญแจสร้างความสำเร็จ

เป็นที่ทราบว่า บริษัท แมคไทย จำกัด คว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่น (Best of the Best Employer) อันดับ 1 ประจำปี 2560 ในฐานะองค์กรของไทย ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่แมคไทยได้รับรางวัลสุดยอดนายจ้างดี...

ข่าวน่าสนใจ