หน้าแรก ซีเอสอาร์-เอชอาร์

ซีเอสอาร์-เอชอาร์

มนุษย์ต้องปรับตัวอย่างไรเพื่อรักษาตำแหน่งงาน ‘สู้กับหุ่นยนต์’

การระบาดของโรคโควิด-19 ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในตลาดแรงงาน ทั้งรูปแบบการทำงาน การจ้างงาน และทักษะที่จำเป็นต่อการทำงาน สำนักข่าวเ...

‘ซีพี กรุ๊ป’ ร่วมเวที World Economic Forum แสดงวิสัยทัศน์สู้วิกฤตโควิด

ซีพี กรุ๊ป กล่าวในเวที World Economic Forum ว่าโควิด-19 เป็นภัยคุกคามความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์ไม่ยิ่งหย่อนกว่าภัยสงคราม ภาคเอกชนทั่วโลกต้อง...
ประกันสังคม

บอร์ด สปส. ตั้งคณะทำงาน ศึกษาปล่อยเงินกู้ให้ผู้ประกันตน

บอร์ดประกันสังคม ตั้งคณะทำงาน ศึกษาปล่อยเงินกู้ให้กับผู้ประกันตน ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการบริหาร สำนั...

“ทรู” ชูประเด็นรักษ์โลก ผ่านยูนิฟอร์มจากขวดพลาสติก

นับเป็นอีกครั้งที่ กลุ่มทรู โชว์ภาพลักษณ์ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ด้วยการเปลี่ยนยูนิฟอร์มพนักงานทรูช็อปเป็น "ยูนิฟอร์มดิจิทัลรักษ์โลก"ซึ่งทำมาจ...

เด็กพิการเรียนไหนดี โอกาสใหม่ทางการศึกษาไทย

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ร่วมกับ บริษัท กล่องดินสอ จำกัด จัดงาน "เด็กพิการเรียนไหนดี'64 ตอน ปั้นฝันเป็นตัว" ภายในงานน...

“ออราเคิล” เผยบุคลากรยุคใหม่ชอบปรึกษา หุ่นยนต์ มากกว่า หัวหน้า

เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญและสร้างผลกระทบต่อทุกแง่มุมของชีวิตคน ซึ่งปัจจุบันลายองค์กรเริ่มหันมาพึ่งเทคโนโลยีให้เป็นที่ปรึกษาด้านจิตใจของคนท...

SCB ร่วมกับ PacRim สร้างหลักสูตรเสริมทักษะใหม่คนไทย 1 ล้านคน

ด้วยเป้าหมายที่จะช่วยสร้างคนไทยอย่างน้อย 1 ล้านคนให้พร้อมสำหรับการทำงานในโลกแห่งอนาคต SCB Academy จึงจับมือ PacRim Group บริษัทที่ปรึกษาชั้น...

โรงแรมฮิลตัน ซิดนีย์ ออฟฟิศที่มองเห็นถึงเส้นขอบฟ้า

คอลัมน์ Office Design โรงแรมฮิลตัน เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย นอกจากจะเป็นโรงแรมหรูในตัวเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการตกแต่งอย่างสวยงามถูกใจล...
กฤติยา ศรีสนิท

บริหารองค์กรด้วย “ใจ” กลยุทธ์ขับเคลื่อนบริษัทยามวิกฤต

ถึงแม้ประเทศไทยจะปลดนโยบายล็อกดาวน์แล้ว จนทำให้บุคลากรขององค์กรต่าง ๆ กลับมาทำงานในสำนักงานเกือบ 100% แต่ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค...
สุรัสวดี ซื่อวาจา

“LPC” ต่ออายุเกษียณ เสริมรายได้สตรีด้อยโอกาส

ต้องยอมรับความจริงว่า "สังคมผู้สูงอายุ" กำลังคืบคลานเข้าสู่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่องและหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนต่างส่งเสริมให้ "ข้าราชกา...

กระทรวงแรงงาน จับมือ หัวเว่ย พัฒนาแรงงานดิจิทัล รองรับ New S-Curve

กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) จับมือ หัวเว่ย พัฒนาทักษะแรงงานดิจิทัล รองรับ New S-Curve ตั้งเป้าอบรมมากกว่า 3,000 คน ภายใน 3 ป...

รร.พยาบาลรามาฯ ชู APN ตอบโจทย์การดูแลผู้ป่วยอาการซับซ้อน

เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ วันที่ 21 ตุลาคม 2563 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับศิษย์เก่า AP...

ข่าวเด่นวันนี้