Joy of Giving ช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านม-มะเร็งปากมดลูก ในวันสตรีสากล

เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล เจดี เซ็นทรัล (JD CENTRAL) เล็งเห็นถึงความสำคัญของหน้าที่ของผู้หญิงในบทบาทที่หลากหลายมากขึ้นในสังคม จึงจัดกิจกรรมการกุศล “Joy of Giving สุขใจเมื่อให้เธอ” โดยร่วมกับ 3 ศิลปินชื่อดังได้แก่ ก้อง – กันตภณ เมธีกุล เนะ – อโณทัย นิรุตติเมธี และ ทอง – วัฒนศักดิ์ จิราธิวัฒน์ ที่มาร่วมออกแบบลายเส้นให้เสื้อยืดรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น 3 ลาย 3 สไตล์ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายเสื้อจะนำไปสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกในประเทศไทย ผ่านมูลนิธิรามาธิบดีในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

รวิศรา จิราธิวัฒน์

“รวิศรา จิราธิวัฒน์” ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด เจดี เซ็นทรัล กล่าวว่า จากสถิติของสถาบันมะเร็งแห่งชาติเผยให้เห็นว่า มะเร็งเต้านมเป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยมากที่สุด โดยผู้หญิง 1 ใน 10 มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม และทุกหนึ่งวันผู้หญิงไทยเสียชีวิตด้วยโรคนี้เฉลี่ยถึง 12 คน รวมถึงมะเร็งปากมดลูกที่เป็นอีกหนึ่งปัญหาทางสาธารณสุขที่สำคัญของประเทศไทย โดยพบมากเป็นอันดับ 2 ของมะเร็งในสตรีไทย โดยปัจจุบันโรคมะเร็งปากมดลูกคร่าชีวิตสตรีไทยเฉลี่ยถึงวันละ 17 คน

“ผู้หญิงมีบทบาทที่หลากหลายมากขึ้นในสังคม ซึ่งอาจทำให้พวกเธอละเลยการดูแลสุขภาพรวมถึงความเครียดสะสม อันเป็นสาเหตุให้เกิดโรคร้ายดังกล่าว เราจึงตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยสตรีจึงได้จัดกิจกรรม Joy of Giving สุขใจเมื่อให้เธอ ร่วมกับศิลปินวัยรุ่นชื่อดัง 3 ท่าน ออกแบบเสื้อยืด ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยสตรีในมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสนับสนุนให้พวกเธอได้มีโอกาสได้เข้าถึงการรักษาที่มีประสิทธิภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมทั้งยังเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่คอยอยู่เคียงข้างให้พวกเธอใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุขอีกด้วย”

ศิลปินแต่ละท่านได้รังสรรค์ผลงานภายใต้คอนเซปต์ Joy of Giving สุขใจเมื่อให้เธอ โดยก้อง – กันตภณ เมธีกุล ศิลปินไทยรุ่นใหม่ที่สร้างชื่อเสียงในต่างแดน สร้างสรรค์ผลงานสไตล์เทเลพอร์ตอาร์ท (teleport art) ที่เขาถนัด ออกมาในรูปแบบของการค้นหาความสุขในตนเอง แค่ผู้หญิงทุกคนมีความสุขกับปัจจุบัน คิดในแง่บวก ก็จะพบความสุขที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจของตัวเอง

ในขณะที่ เนะ – อโณทัย นิรุตติเมธี ศิลปินสาวผู้มีผลงานโดดเด่นในวงการสตรีทอาร์ท (street art) เลือกที่จะให้กำลังใจผู้ป่วยสตรีด้วยสัญลักษณ์บอกรักในภาษามือผ่านลายเส้นที่สนุกสนาน แสดงให้เห็นถึงการให้กำลังใจผู้อื่นที่เริ่มต้นจากความสุขของตัวเอง โดยเธอเชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้ามีความหวังและกำลังใจที่ดีจากตนเองและคนรอบข้าง

และ ทอง – วัฒนศักดิ์ จิราธิวัฒน์ ศิลปินนักวาดภาพอิสระรุ่นใหม่ กล่าวถึงลายเสื้อของตนเองว่า “แรงบันดาลใจของผมมาจากการกอด” การกอด คือ การส่งต่อความรู้สึกเชิงบวกที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ เหมือนเราได้ถ่ายทอดความรู้สึกดี ๆ ไปสู่ผู้หญิงทุกคน ซึ่งผมรังสรรค์ออกมาผ่านลายเส้นต้นไม้พันธุ์ต่าง ๆ ที่เป็นทั้งร่มเงาที่ให้เราพักพิงและยังให้เราโอบกอดได้ตลอดเวลาอีกด้วย

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกในมูลนิธิรามาธิบดีฯ โดยผู้ที่สนใจสามารถพรีออเดอร์เสื้อทั้ง 3 ลายได้ทั้งบนแอปพลิเคชัน JD CENTRAL และเว็บไซต์ JD.CO.TH จัดจำหน่ายในราคาตัวละ 390 บาท เปิดพรีออเดอร์ถึงวันที่ 10 มีนาคม 2562 (ฟรีค่าจัดส่ง) และเสื้อทั้งหมดจะเริ่มจัดส่งตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ