“คุณชายเต่า” ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมชาวร้อยเอ็ด พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยช่วยเหลือปชช.อย่างเต็มที่

“คุณชายเต่า” ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมชาวร้อยเอ็ด พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยช่วยเหลือปชช.อย่างเต็มที่

“คุณชายเต่า” ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัย จ.ร้อยเอ็ด พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยงานบูรณาการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

“ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน “นายสุทธิ สุโกศล” ปลัดกระทรวงแรงงาน”นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงานและคณะ ลงพื้นที่พบปะให้กำลังใจประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย จำนวน 579 คน ณ บ้านมะแว ต.บึงงาม อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด โดยมี “นายดำรงค์ สิริวิชย อิ่มวิเศษ” รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ให้การต้อนรับ มีผู้บริหารระดับสูง หัวหน้าส่วนราชการและผู้แทนหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

“คุณชายเต่า” ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมชาวร้อยเอ็ด พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยช่วยเหลือปชช.อย่างเต็มที่

โดย “ม.ร.ว.จัตุมงคล” และคณะ ได้มอบถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวสาร ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่ม น้ำผลไม้ ขนม นมถั่วเหลือง แป้ง กระดาษชำระ สบู่ แชมพูสระผม ครีมอาบน้ำ พรมเช็ดเท้า ผ้าอนามัย น้ำยาล้างจาน ผ้าเช็ดหน้า เสื้อและยาสามัญประจำบ้าน ให้แก่ประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยจำนวน 579 ชุด ณ บ้านมะแว ต.บึงงาม อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งในพื้นที่อำเภอเขาหลวงมีราษฎรที่ประสบอุทกภัยได้รับความเดือดร้อน จำนวน 5 ตำบล 51 หมู่บ้าน 1,804 ครัวเรือน

“คุณชายเต่า” ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมชาวร้อยเอ็ด พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยช่วยเหลือปชช.อย่างเต็มที่ทั้งนั้น “ม.ร.ว.จัตุมงคล” ได้กำชับให้ส่วนราชการในสังกัดกระทรวงแรงงานบูรณาการร่วมกันกับหน่วยงานในพื้นที่อย่างเข้มแข็ง รวมทั้งให้สถาบันและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานในพื้นที่จัดตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือประชาชน กรณีที่ประชาชนต้องการที่พักพิงให้พิจารณาพื้นที่หอพักของหน่วยงานเป็นศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และภายหลังน้ำลดให้เจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนและอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องมือด้านการเกษตร รวมถึงยานพาหนะ เพื่อจัดทีมช่างให้บริการซ่อมแซม และอบรมให้ความรู้แก่ประชาชน ทั้งนี้ สถานประกอบการ ลูกจ้าง ผู้ประกันตน และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุ ‘โพดุล’ สามารถขอรับความช่วยเหลือได้ที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานทุกแห่งทั่วประเทศ หรือโทรสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 ตลอด 24 ชั่วโมง

“คุณชายเต่า” ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมชาวร้อยเอ็ด พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยช่วยเหลือปชช.อย่างเต็มที่จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมกลุ่มอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ ที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณจากกระทรวงแรงงาน ของหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดร้อยเอ็ด ณ องค์การบริหารส่วนตำบลนาเลิง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยมีกลุ่มอาชีพจาก อ.เสลภูมิ เข้าร่วมจัดแสดง ได้แก่ กลุ่มทอผ้าพื้นบ้าน กลุ่มผลิตภัณฑ์จักสานจากผักตบชวา กลุ่มทำหมวกด้วยริบบิ้น กลุ่มทำลูกประคบเพื่อการนวด อีกทั้งยังมีหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานออกบูธประชาสัมพันธ์ภารกิจและตั้งจุดบริการตรวจเช๊ค ซ่อมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์เล็กเพื่อการเกษตรอีกด้วย

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ