ออฟฟิศ Agile ของ Discovery

เครดิตภาพ:officesnapshots.com โดย Ansel Olson

คอลัมน์ Office Design

Discovery Inc. เจ้าของสถานีโทรทัศน์ Discovery Channel ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำการปรับปรุงออฟฟิศใหม่ในปี 2019 ที่สร้างความยืดหยุ่นในการทำงานมากขึ้น โดยทีมผู้บริหารตั้งใจทำให้การปรับปรุงออฟฟิศครั้งนี้ เปลี่ยนจากออฟฟิศแบบดั้งเดิมไปเป็นออฟฟิศที่ agile อย่างเต็มรูปแบบ

ที่ไม่ระบุที่นั่งประจำ

มีที่โต๊ะเก้าอี้หลายแบบ

ทั้งแบบยืนทำงาน และนั่งทำงาน รวมไปถึงมีห้องประชุม 14 แบบในหลายขนาด

สีที่ใช้ในออฟฟิศจะเน้นโทนอบอุ่น เช่น สีครีม สีไม้ ส่วนการตกแต่งจะเน้นความเรียบง่าย ใช้กระจกบานใหญ่

ในส่วนของหน้าต่าง ทำให้แสงส่องถึงให้ความรู้สึกไม่อึดอัด ที่ไม่เพียงทำให้ความรู้สึกว่าเป็นสถานที่ของบริษัทที่ทำการถ่ายถอดรายการเกี่ยวกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

หากจุดเด่นในออฟฟิศคือโซนบันไดที่ด้านใต้ เพราะบันไดใช้เป็นที่นั่ง พบปะพูดคุยได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือ Discovery ให้ความสำคัญต่อความเป็นอยู่ของพนักงาน ผ่านการทำงานในออฟฟิศ จึงจัดให้มีโซนดูแลสุขภาพภายในออฟฟิศด้วย

เครดิตภาพ:officesnapshots.com โดย Ansel Olson

 

องค์กรใดต้องการนำเสนอมุมมองการออกแบบองค์กรส่งรูปพร้อมคำบรรยายคอนเซ็ปต์การออกแบบองค์กรสั้น ๆ มาที่ saroj_maneerat@hotmail.com เราจะพิจารณาลงในคอลัมน์ Office Design เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ