“จัสโคแคมปัส” โรงเรียนออนไลน์ไฮบริดของคนทำงาน

จัสโค ผู้นำด้านพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น (co-working space) ชั้นนำของเอเชียแปซิฟิก จับมือ NewCampus เปิดตัว “จัสโคแคมปัส” (JustCo Campus) โรงเรียนออนไลน์ไฮบริด เพื่อปั้นผู้บริหารรุ่นใหม่และสร้างโอกาสในการเชื่อมต่อ ผนวกห้องเรียนออนไลน์เข้ากับชุมชนทางธุรกิจ หนุนให้เกิดคอนเน็คชั่นในทันที เอื้อประโยชน์ให้กับการทำงานจากทางไกล (remote working) ในปัจจุบัน

“คง วัน ซิง” ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ จัสโค กล่าวว่า จัสโคก่อตั้งในปี 2554 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โฟกัสนิยามใหม่ของการทำงานแบบร่วมกัน โดยเชื่อมต่อกับผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ และบริษัทต่าง ๆ

“เมื่อเดือนเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เราก่อตั้งจัสโคแคมปัส เพื่อนำเสนอการเรียนรู้หลากหลายรูปแบบ เพื่อช่วยเพิ่มพูนทักษะในการทำธุรกิจให้กับผู้เรียนหรือสมาชิก ประกอบไปด้วย การพบที่ปรึกษาทางธุรกิจแบบตัวต่อตัว เวิร์คช้อปแบบกลุ่มขนาดใหญ่ และการจัดเสวนาเฉพาะเรื่อง”

หัวข้อการเรียนรู้ในโปรแกรมของจัสโคแคมปัสได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการเปิดตัวโรงเรียนออนไลน์ในช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับหลาย ๆ ธุรกิจอย่างเช่นวิกฤติโควิด-19 ในขณะนี้ เช่น การสร้าง growth mindset หรือการเปิดกว้างทางความคิดสู่ความสำเร็จ ผู้นำในภาวะวิกฤติ ความอยู่ดีมีสุขทางการเงิน และการมีสุขภาพจิตที่ดี

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้มีการพบปะกันเพื่อต่อยอดความรู้ในหัวข้อที่เรียนผ่านงานที่จัดขึ้นเป็นประจำ สนับสนุนการแลกเปลี่ยนทางความคิดกับผู้นำทางความคิดจากหลากหลายสาขาอาชีพ ผู้บริหารระดับสูงที่มีอำนาจตัดสินใจ และพันธมิตรทางธุรกิจในอนาคต โดยได้รับความสนใจจากสมาชิกของจัสโคสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกจัสโคแคมปัสมากมาย เพราะต่างเล็งเห็นประโยชน์จากการสร้างเน็ตเวิร์คทางธุรกิจที่ใหญ่ขึ้น ท่ามกลางข้อจำกัดต่าง ๆ ที่มีต่อการขยายธุรกิจในปัจจุบัน

เน็ตเวิร์คทางธุรกิจของจัสโคแคมปัสขยายไปทั่วเอเชียแปซิฟิก ครอบคลุมหลายเมืองใหญ่ที่จัสโคมีสาขาอยู่ ได้แก่กรุงเทพฯ จาการ์ต้า เมลเบิร์น สิงคโปร์ โซล เซี่ยงไฮ้ ซิดนีย์ และไทเป คลับการเรียนรู้ภายในจัสโคแคมปัสนี้อำนวยความสะดวกให้สมาชิกของจัสโคแคมปัสได้ติดต่อกันแบบตัวต่อตัว รวมไปถึงการจัดงานเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับสมาชิกจัสโคแคมปัสโดยเฉพาะ

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ